Những bài học quý báu từ Tony Buổi Sáng (p1)

Tony chia sẻ có hai sức mạnh lớn của một con người. Một là sức mạnh lấy vào. Cố gắng học để có bằng cấp, kiến thức thật uyên bác, kiếm tiền thật nhiều, mua cái mình thích…từ tay trắng, nhiều người đã có tất
Dưới đây là những bài học, lời khuyên của Tony dành cho các bạn trẻ. Mong rằng chúng sẽ hành trang giúp các bạn thêm vững bước trên đường đời. 
 
Bạn đang tìm những thông tin kinh doanh, kinh tế, tin tức hot chất lượng. Hãy truy cập vào thông tin kinh doanh để giải đáp những vấn đề còn thắc mắc nhé! 
 
 
hh
 
Ưu tiên đầu tư “tài sản”
 
Nhắc đến tài sản nhiều người nghĩ ngay đến tiền bạc, vật chất, siêu xe, biệt thự…Tuy nhiên “tài sản” mà Tony nhắc đến ở đây chính là vốn sống, nhân cách, thể lực và trí lực. Những thứ còn lại chỉ được coi là phương tiện. Bằng cấp chỉ là tờ giấy chứng nhận trong một thời gian nào đó có vượt qua một kỳ sát hạch. Biệt thự chung cư cũng chỉ là phương tiện trú ngụ, siêu xe, xe máy cũng giống như xe ngựa cách đây mấy trăm năm, tiền bạc cũng chỉ là phương tiện trao đổi hàng hóa…Vì vậy nếu bạn mải mê đầu tư cho những tài sản ấy thì một vài thế kỷ nữa nó cũng trở thành lạc hậu.
 
Tony khuyên các bạn trẻ khi còn trẻ tuổi hãy dồn tâm sức nỗ lực học tập, rèn luyện trí lực, thể lực, học hỏi mọi kỹ năng trong việc công việc và cuộc sống. Có được những “tài sản” ấy rồi thì tự nhiên những tài sản khác sẽ tự tìm đến bạn. 
 
Sống lành mạnh
 
Nhiều bạn trẻ bây giờ dành phần lớn thời gian của mình để sống ảo, chơi game, nhậu nhẹt, cà phê với bạn bè. Họ quên mất những mối quan hệ thực tế, quên đi ý nghĩa của cuộc sống thực. Vì vậy Tony đã đưa ra nhiều tấm gương sống lành mạnh để thức tỉnh họ. 
 
Có một cậu học sinh ở Quảng Bình gửi thư cho Tony chia sẻ rằng sau khi được cô giáo kể cho nghe “Chuyện ở West Poin” cậu chợt bừng tỉnh. Cậu thề sẽ từ bỏ hoàn toàn việc chơi game và mọi sự lười biếng cố hữu. Cậu lao vào tập thể dục, học ngoại ngữ, học lịch sử, địa lý, nghe nhạc tiếng Anh. Và chưa bao giờ có cái gì truyền cảm hứng cho cậu đến vậy. Mỗi sáng thức dậy lồng ngực lại đầy khí trời của một ngày mới và tinh thần tràn đầy năng lượng. Cậu lại lao vào học tập, rèn luyện, say mê. 
 
Tony khẳng định một dân tộc hùng cường sẽ bắt đầu bằng những học sinh khỏe mạnh và thông tuệ. Đất nước hóa rồng, hãy kiêu hãnh là một hồng cầu, đừng là khúc ruột thừa của con rồng ấy. Vì thế ngay bay giờ hãy đến các trung tâm ngoại ngữ để học. Hãy ra các nhà sách mua sách về đọc. Hãy đến các trung tâm thể dục thể thao để ghi danh tập võ, cầu lông, khiêu vũ…Một ngày chỉ cần online 30 phút là đủ. 
 
Bạn muốn mình thành ai thì tự bạn phải quyết định. Mỗi chúng ta chỉ có một quỹ thời gian ít ỏi để xây dựng nền móng cho ngôi nhà của mình. Thành cao ốc chọc trời hay nhà tranh xiêu vẹo thì tùy bản thân quyết định ngày hôm nay. Nếu để tới ngày mai, bạn đã bị mất đi một ngày vô nghĩa, và có khi sẽ không bao giờ làm được điều gì. 
 
Tư duy tích cực
 
Theo Tony cùng một sự việc hiện tượng nhưng mỗi người lại có cái nhìn khác nhau. Ví dụ như cùng một cơn mưa, người tiêu cực sẽ bực mình vì phải trùm áo mưa, người tích cực sẽ nghĩ đến cây cối được xanh tươi, không khí sẽ được trong lành. Và một khi chúng ta không thay đổi được hiện tượng xảy ra thì tốt nhất là nhìn nó bằng ánh mắt tích cực.
 
Lời khuyên của Tony cho các bạn trẻ là hãy luôn sống lạc quan, yêu đời, nụ cười luôn thường trực trên môi. Hãy luôn bắt đầu ngày mới bằng những niềm vui, sự hưng phấn để có năng suất lao động cao hơn. Hãy vị tha, bao dung, bỏ qua lỗi lầm của người khác bạn sẽ thấy thoải mái và nhẹ lòng hơn rất nhiều. 
 
Nói một cách khác nếu bạn sống 100 năm, xem như là một bộ phim có 100 tập thì hãy tạo ra ít nhất 2/3 tập có tiếng cười thay vì tập nào cũng rơi vào bi kịch chán chường, đau khổ, chia li, mất mát. 
 
Sống hào sảng, không tính toán
 
Nhiều bạn trẻ không hiểu hào sảng là gì? Hào sảng đơn giản là sự cho đi mà không tính toán, là sự buông bỏ để làm lại từ đầu. Hào sảng là không tham lam, không ích kỉ, không cá nhân chủ nghĩa.
 
Tony chia sẻ có hai sức mạnh lớn của một con người. Một là sức mạnh lấy vào. Cố gắng học để có bằng cấp, kiến thức thật uyên bác, kiếm tiền thật nhiều, mua cái mình thích…từ tay trắng, nhiều người đã có tất cả những gì họ từng mơ ước, với sức mạnh của sự lấy vào này. Nhưng có một sức mạnh lớn hơn chính là sự cho đi. Ví dụ như nhiều người đang trên đỉnh vinh quang, vẫn sẵn sàng bỏ hết để về quê hưởng cuộc sống an nhàn mà bị người ta chê là dại. 
 
Buông bỏ thật khó, phải tập luyện mới có. Buông bỏ không có nghĩa là mất mà là có chỗ trống để đón nhận cái lớn hơn. Nhiều người với tư tưởng tiểu nông vụn vặt, sợ mất cả chì lẫn chài nên cố bám víu, đầu óc ngày càng ích kỉ, sự tham lam chế ngự hết tâm trí, u u mê mê, không phân biệt được cái gì đúng cái gì sai. 
 
Vì thế là những người trẻ, là thế hệ doanh nhân tương lai, chúng ta phải tập tính sẵn sàng cho đi, sẵn sàng buông bỏ. Vì được đó, mất mấy hồi. Cái gì của mình là của mình, cái gì không phải của mình thì không bao giờ giữ được.
Pháp luật Đời Sống
Tin Tức Chứng Khoán
Quản trị Doanh Nghiệp
Nhân vật Nổi Tiếng
Nghề nghiệp Kinh Doanh

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>