Nếu bạn muốn khởi nghiệp thành công, cần làm ngay điều này!

Không vào được nhà, Agarwal buộc phải thuê phòng tại khách sạn để ngủ. Bỗng nhiên anh phát hiện ra một loạt vấn đề của hệ thống khách sạn
 
Bạn đang tìm những thông tin kinh doanh, kinh tế, tin tức hot chất lượng. Hãy truy cập vào thông tin kinh doanh để giải đáp những vấn đề còn thắc mắc nhé! 
 
Khởi nghiệp do một lần không vào được nhà
 
nn
 
Những ý tưởng khởi nghiệp đôi khi đến rất bất ngờ mà bạn không thể tin được. Có người khởi nghiệp vì niềm đam mê, có người lại khởi nghiệp nhờ có những trải nghiệm thực tế. Còn đối với Ritesh Agarwal thì mọi nguồn gốc ý tưởng kinh doanh Oyo Rooms lại bắt đầu từ một lần không thể vào được căn hộ chung cư của mình ở New Delhi. Một việc tưởng chừng xui xẻo này lại mở ra một cánh cửa mới cho anh chàng trẻ tuổi Agarwal.
 
Không vào được nhà, Agarwal buộc phải thuê phòng tại khách sạn để ngủ. Bỗng nhiên anh phát hiện ra một loạt vấn đề của hệ thống khách sạn tại Ấn Độ như vòi nước hỏng, đệm rách, nhân viên lễ tân đã ngủ, không thể thanh toán bằng thẻ…
 
Cho rằng đây là một vấn đề không chỉ của riêng bản thân, Agarwal tự đặt câu hỏi tại sao Ấn Độ không có một tiêu chuẩn tốt cho phòng khách sạn với mức giá phải chăng, dịch vụ tốt…Điều này hoàn toàn có thể làm được.
 
Nghĩ là làm, Agarwal lúc đó mới chỉ 17 tuổi đã sẵn sàng đương đầu với những khó khăn để đưa ra kế hoạch xây dựng mạng lưới Oyo Rooms, thuyết phục các khách sạn cùng hợp tác,  thuyết phục các nhà đầu tư rót vốn…
 
Cách  Oyo Rooms hoạt động là hợp tác với các khách sạn không chưa có thương hiệu để cải thiện chất lượng phòng, đào tạo nhân viên, xây dựng thương hiệu cho khách sạn này bằng tên Oyo, và hưởng phần trăm doanh thu của các khách sạn tham gia mạng lưới. Đổi lại, chủ sở hữu của khách sạn được hưởng lợi từ tỷ lệ đặt phòng cao hơn nhờ thương hiệu Oyo.
 
Trong quá trình phát triển công ty, Agarwal còn phát triển một ứng dụng mà khách có thể dùng để đặt phòng, được chỉ dẫn đường đi tới khách sạn, và khi đến nơi có thể dùng ứng dụng này để gọi các dịch vụ trong khách sạn.
 
Sau 4 năm nỗ lực, Agarwal đã trở thành nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Oyo Rooms, một mạng lưới gồm 1.000 khách sạn hoạt động ở 35 thành phố trên khắp Ấn Độ, với tổng doanh thu khoảng 3,5 triệu USD mỗi tháng và 1.000 nhân viên.
 
Hành trình trở thành ông chủ không hề bằng phẳng
 
Khó khăn về nguồn vốn, kêu gọi đầu tư hợp tác, tuổi còn quá trẻ, phải đảm nhiệm nhiều công việc cùng một lúc…là những khó khăn mà Agarwal đã phải đối mặt. 
 
Anh cho biết những ngày đầu mới thành lập công ty không ai tin anh có thể làm được. Mọi người nói anh bị điên và nghĩ rằng mô hình kinh doanh mà anh đang cố gắng xây dựng sẽ không khả thi…Tuy nhiên trong cái rủi lại có cái may, ý tưởng của Agarwal đã nhận được sự tài trợ của Thiel Fellowship, một chương trình do Peter Thiel, nhà đồng sáng lập PayPal và nhà đầu tư vào mạng xã hội Facebook, tài trợ. Mỗi năm, chương trình này tài trợ cho 20 thanh niên nghỉ học và thay vào đó bắt tay vào kinh doanh.
 
Anh đã dùng số tiền này để triển khai ý tưởng của mình với mong muốn nâng cao chất lượng dịch vụ khách sạn của Ấn Độ. Hệ thống mạng lưới khách sạn Oyo Rooms ra đời vào tháng 6/2013 với số vốn chỉ 900 USD mỗi tháng, ban đầu chỉ hợp tác với một khách sạn duy nhất ở Gurgaon gần New Delhi.
 
Agarwal đã không ngừng cố gắng chăm chỉ làm việc, cùng lúc làm quản lý, kỹ sư, kiêm luôn cả lễ tân khách sạn, phát đồ cho từng phòng… Đêm anh còn tranh thủ lập trình, nâng cao chất lượng website, lên kế hoạch, xây dựng đội nhóm với mong muốn phát triển một mạng lưới Oyo Rooms ngày càng lớn mạnh.
 
Để hút nhà đầu tư, Agarwal muốn họ nhận thấy chất lượng khách sạn bình dân ở Ấn Độ rất thấp. Bằng việc so sánh chất lượng của các khách sạn đã được Oyo tư vấn, xây dựng thương hiệu với những khách sạn cũ, anh đã thuyết phục hoàn toàn các nhà đầu tư. Mới đây, Oyo Rooms được công ty Softbank của Nhật Bản nhất trí rót cho 100 triệu USD.
 
Hành trình của Agarwal từ một sinh viên bỏ học tới lúc trở thành ông chủ doanh nghiệp quả thật không hề bằng phẳng. Tuy nhiên anh luôn tham vọng sẽ làm được những điều lớn lao. Vì anh tin Oyo sẽ tạo ra được những điều khác biệt. 
 
Giờ đây, một mục tiêu của Agarwal là mở rộng công ty ra nước ngoài. Anh hy vọng sẽ tạo ra được mạng lưới khách sạn lớn nhất thế giới. Tuy vậy, Agarwal thừa nhận rằng đây là mục tiêu không hề dễ dàng, bởi việc chiêu mộ được đúng người khi công ty đang phát triển quá nhanh là một vấn đề khó.
 
Trọng tâm của Agarwal vào thời điểm này là cải thiện chất lượng dịch vụ của các khách sạn hiện có dựa trên phản hồi của khách hàng, và anh tiếp tục lạc quan về mở rộng công ty tại thị trường trong nước. Theo Agarwal, việc điện thoại thông minh (smartphone) ngày càng phổ biến và độ phủ sóng Internet ngày càng rộng ở Ấn Độ cũng tạo ra tiềm năng lớn cho Oyo Rooms.
Pháp luật Đời Sống
Tin Tức Chứng Khoán
Quản trị Doanh Nghiệp
Nhân vật Nổi Tiếng
Nghề nghiệp Kinh Doanh
 

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>