Tỷ phú Amancio Ortega thành người giàu thứ 3 thế giới

Người giàu nhất châu Âu – đã trở thành giàu thứ 3 thế giới hôm qua, lần thứ 2 vượt qua tài phiệt Mexico – Carlos Slim Helú trong năm nay.

Nhà sáng lập hãng bán lẻ thời trang lớn nhất thế giới – Inditex hiện có khối tài sản 68 tỷ USD, tăng gần 80% so với tháng 3/2012 – khi Bloomberg bắt đầu theo dõi tài sản các tỷ phú thế giới. Inditex hiện điều hành hơn 6.600 cửa hàng với các thương hiệu , Massimo Dutti và Pull&Bear.

Amancio-Ortega-Gaona-9111-1431487858.jpg
Amancio Ortega hiện là người giàu thứ 3 thế giới. Ảnh: Pixshark

Doanh số bán hàng tại công ty Tây Ban Nha này đã tăng 31% từ năm 2012, lên 24 tỷ USD trong năm kết thúc vào tháng 1/2015. Từ khi Inditex làm IPO năm 2001, Ortega đã nhận được hơn 3 tỷ USD cổ tức và đã đầu tư các khoản này vào bất động sản tại nhiều thành phố lớn ở Mỹ, châu Âu.

So với các tỷ phú xếp trên, tốc độ tăng tài sản của Ortega khá ấn tượng. Tài phiệt viễn thông Mexico – Carlos Slim giảm 1% tài sản xuống 67,3 tỷ USD hiện tại. Trong khi đó, tài sản của Bill Gates tăng 38% và Warren Buffett tăng 62% từ khi Bloomberg bắt đầu theo dõi. Ngoài ra, từ đầu năm, Ortega đã có thêm 7 tỷ USD. Trong khi đó, Buffett, Gates và Slim mất tổng cộng 8 tỷ USD.

4 tỷ phú trên hiện có tổng tài sản 293 tỷ USD, tương đương GDP Israel, theo số liệu của Bloomberg.

Nguồn Vnexpress

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>