Tỷ phú Len Blavatnik là người giàu nhất tại Vương quốc Anh

Theo danh sách những người giàu nhất của Sunday Times, tổng tài sản của 1.000 người giàu nhất đã tăng gấp đôi trong vòng 10 năm qua lên trên 547 tỷ bảng.

Tỷ phú Len Blavatnik. (Nguồn: Getty Images)
. (Nguồn: Getty Images)
Cụ thể, theo Sunday Times, người giàu hiện cần phải có tài sản ít nhất 100 triệu bảng để có thể lọt vào danh sách này. Len Blavatnik người là người giàu nhất ở Anh, với khối tài sản trị giá 13,17 tỷ bảng. Blavatnik hiện là nhà đầu tư hoạt động trong lĩnh vực dầu mỏ, hóa dầu và truyền thông. Blavatnik đã vượt qua anh em tỷ phú Ấn Độ Sri và Gopi Hinduja, chủ sở hữu tập đoàn đa quốc gia cùng tên, với tổng tài sản 13 tỷ bảng.

Vị trí thứ ba thuộc về nhà sở hữu Tập đoàn bán lẻ Primark & Selfridges của gia đình Galen và George Weston, với số tài sản trị giá 11 tỷ bảng.

Một số cái tên nổi tiếng khác trong danh sách này là , chủ sở hữu (vị trí thứ 10, tài sản 7,29 tỷ bảng, giảm 1,23 tỷ bảng so với năm ngoái).

Trong lĩnh vực thể thao, tay đua xe công thức 1 Lewis Hamilton là người giàu nhất nước Anh với tài sản 88 triệu bảng, theo sau là cầu thủ Wayne Rooney, với 72 triệu bảng./.

Nguồn Dân trí

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>