Những phương thuốc hay giúp bạn chữa bênh tự ti

Tự ti chính là căn bệnh ngăn cản bạn đến với thành công. Bạn nên nghĩ rằng người giàu có người giàu hơn,người nghèo khổ còn có người nghèo khổ hơn,người tài có nguời tài hơn và ngược lại. Sau đây là một số phướng pháp giúp bạn loại bỏ căn bệnh này.

 

1.Yêu thương chính bản thân mình

 

Việc làm đầu tiên của bạn chính là học cách yêu thương con người mình. Nếu ngay cả bạn ghét bỏ mình thì liệu mọi người có chấp nhận bạn không? Mỗi người đều có những ưu và khuyết điểm nhất định. Điều quan trọng là chúng ta phải biết phát huy ưu điểm, đồng thời tìm ra khuyết điểm của mình để chấp nhận và khắc phục nó. Hãy thử liệt kê ra giấy những ưu điểm của bản thân để thấy mình cũng có rất nhiều tố chất đáng quý. Bằng cách này, bạn sẽ thấy tự tin vào bản thân hơn.

 

yeu thuong ban than

 

 

2.Không so sánh mình với người khác

 

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi người mỗi vẻ , vì thế không nên đem việc so sánh mình với người khác. Khi bạn so sánh với những ưu điểm của người khác khi đó bạn đang nghi ngờ khả năng của bản thân, bệnh tự ti sẽ nặng hơn vì những suy nghĩ này, bạn sẽ chán nản, sẽ lơ là không còn chú ý đến ưu điểm hay sở trường của bạn nữa. Bạn nên tự hào vì bạn là bạn, không phải là ai khác bạn nhé!

 

3.Tin vào chính mình

 

Helen Keller có câu: Niềm tin là sức mạnh có thể khiến thế giới tan vỡ xuất hiện trong ánh sáng. Nếu nằm trong khả năng của mình bạn nên dũng cảm thực hiện nó và cần cố gắng hết sức của bản thân dù việc có khó khăn và thử thách đến đâu. Vì khi bạn thành công bạn sẽ củng cố lòng tin vào bản thân mình hơn và giả sử có thất bại bạn nên rút kinh nghiệm chứ đừng quá chú tâm vào nó mà làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Bạn có thường đưa ra mục tiêu quá cao với khả năng thực có của mình không? Nếu có bạn phải suy nghĩ và đặt lại mục tiêu của mình nhé, bởi vì không phải việc gì bạn cũng có thể làm được, mọi việc không bao giờ là hoàn hảo. Nếu bị mắc bệnh tự ti bạn sẽ luôn dặt vặt sao mình không thể làm được, luôn than phiền về sự bất lực của bản thân mình. Bạn đừng nghĩ sai sót, thất bại của mình là một tội lớn, điều này sẽ khiến bạn dù có tự tin cũng thành tự ti đấy, hãy rộng lượng hơn với bản thân mình.

 

4.Tập giao tiếp qua ánh mắt

 

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn. Thông qua ánh mắt sẽ đánh giá bạn có phải là người tự tin hay là tự ti. Khi nói chuyện, hãy nhìn thẳng vào người đối diện, song đừng nhìn chằm chằm. Thỉnh thoảng hãy đưa mắt nhìn phạm vi xung quanh họ để giảm tải căng thẳng cho cả hai. Không đảo mắt liên hồi, nhìn xéo sang một người trong khi nói chuyện với người khác nữa.

 

giao tiep qua anh mat

 

 

5.Không ngừng học hỏi

 

Một trong những yếu tố khiến bạn tự ti là do sự nghèo nàn về kiến thức, sự thiếu hiểu biết khiến bạn lúng túng khi gặp phải vấn đề. Do đó ban nên học hỏi và trau dồi kiến thức nhiều hơn nữa, nó là liều thuốc quan trọng, giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp. Khi có một kiến thức nhất định những người xung quanh sẽ tin tưởng vào khả năng của bạn khiến bạn tự tin, không còn cảm giác tự ti nữa.

Học cách đi đứng, chăm chút cho bản thân. một người tươm tất, ăn mặc gọn gàng sạch sẽ, vẫn tự tin hơn khi bạn ăn mặc lôi thôi lếch thếch đó. Khi giao tiếp với mọi người xung quanh bạn nên  đứng thẳng, ngẩng cao đầu, mặt không ủ rũ.

 

6.Tham gia các hoạt động xã hội

 

Tham gia các hoạt động xã hội giúp bạn trở nên năng động và tự tin lên rất nhiều. Nếu không tập cho mình thói quen tham gia những hoạt động ấy, bạn sẽ rất khó để hòa nhập vào môi trường tập thể với những cá tính khác nhau, sở thích khác nhau.  Rất nhiều diễn viên, MC, nhà thuyết trình giỏi đã trưởng thành từ các phong trào của đội – nhóm – câu lạc bộ.

Đẩy lùi căn bệnh tự ti không hề khó chỉ cần bạn quyết tâm và thay đôi tư duy, có lối sống lành mạnh.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>