9 thách thức bất kỳ doanh nhân nào cũng cần vượt qua để đến được thành công

Hành trình trở thành vốn rất dài và đầy rẫy các thử thách phải đối mặt. Bạn sẽ phải rất nhiều lần mắc sai lầm và lặp lại những .

Khôngdoanh nghiệp nào có thể đạt đượcthành công một cách nhanh chóng và dễ dàng. Ngay cả những công ty vĩ đại nhất cũng phải vượt qua rất nhiều thách thức. Dưới đây là những trở ngại lớn nhất và các quyết sách để giúp bạn vượt qua chúng.

Doanh nhân không phải là một côngviệc dễ dàng. Hầu hết mọi người trở thành doanh nhân do ham muốn kinh doanh mãnh liệt. Họ không có sự lựa chọn và đi theo niềm đam mê cũng như tầm nhìn của mình. Nhưng niềm đam mê và tầmnhìn là chưa đủ. Hành trình trở thành doanh nhân vốn rấtdài vàđầy rẫy các thử thách phải đối mặt.Bạn sẽ phảirất nhiều lần mắc sai lầm và lặp lại những khó khăn.

Dưới đây là những trở ngại chính và các bài học thiết yếu để giúp bạn vượt qua từng khó khăn:

1. Ai là tối ưu?

Khi bạn cung cấpmột sản phẩm hay dịch vụ không có nghĩa là nó có giá trị cho tất cả mọi người. Bạn cần phải tìm ra ai là những khách hàng sẽ thay đổi theo chiều hướng tốt mang lại cho doanh nghiệp của bạn. Đây là một cách rất tốt để bạn liên tục tạo ra .

2. Lời đề nghị có giá trị hấp dẫn là gì?

Ngay cả khi sản phẩm của bạn tuyệt vời, bạn vẫn phải biết chọn được các thông điệp đúng đắn để có được hướng đi . Bạn phải tìm ra cách kết nối tốt nhất,có sự thấu hiểu khách hàng để sau đóthu hút khách hàng mua ở mức giá tối ưu nhất.

3. Làm sao để có hiệu quả trong việc tạo ra doanh số bán hàng?

Nói một cách nghiêm túc là sản phẩm của bạn không thể tự bán. Các công ty lớn nhất trên thế giới luôn có nhiều hơn một người nắm nhiệm vụ thu hút và tiếp cận khách hàng. Bạn cần một kế hoạch bán hàng thật chi tiếtvà có lực lượng bán hàng đủ mạnh để thực thi nhiệm vụ đó.

4. Làm sao để tạo ra lợi nhuận?

Kinh doanh không phải chỉ đơn giảnlàbán những ý tưởng hay như Mark Zuckerberg đã làm. Hầu hết các công ty phải chứng tỏ họ cólợi nhuận để thu hútnhững người có ý định đầu tư. Vấn đề tài chính thật sự quan trọng, bạn cần phải đạt được kết quả tài chính cao nhất.

5. Làm sao để tuyển dụng và giữ chân người tài?

Tuyển dụng và giữ chân nhân tài là một công việc khó khăn. Bạn cần phải đào tạo được những nhân viêntài năng để giúp công ty ngày cànglớn mạnh. Một nhân viên tệ có thể mất đến vài tháng hoặc thậm chí vài năm để đào tạo. Hãy tạo cho mỗi nhân viên có ưu điểm riêng và có một hệ thống ở công ty bạn.

6. Làm sao để trở thành một nhà lãnh đạo tuyệt vời?

Khởi đầu bằng sự tuyệt vời, sau đóbạn cần phải dẫnnó đến sự vĩ đại. Bạn cần phải có ý thức về bản thân và đưa bản thân vào sự khiêm tốn cùng động lực. Đừng cho rằng bạn sinh ra đã có đầy đủ kĩ năng để chỉ huy, chèo lái doanh nghiệp. Hãy làm việc cả khi ở nhàvà dành nhiều thời gian để luyện tập.

7. Làm thế nào để trở nên khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh?

Bạn có thể nghĩ rằng mìnhrất độc đáo, nhưng liệu các các đối thủ cạnh tranh có thể đánh cắp công nghệ của bạn hay không?Bạn cần phải tìm hiểu làm thế nào đểlàm chủ thị trường trong khi các đối thủ cạnh tranhkhông thể hoặc phải tốnnỗ lực vàchi phí rất lớn.

8. Làm sao để mở rộng quy mô?

Sau khi mô hình kinh doanh được chứng tỏ và công ty đi vào hoạt động, việc tiếp theo cần phải làm là mở rộng quy mô. Đây là nhiệm vụđòi hỏi kỹ năng hoàn toàn khác. Bạn cần phảidành thời gian để có được đội ngũ nhân viên phù hợp và phát triển văn hóa doanh nghiệp. Chỉ khi mọi việc được thực hiện nhịp nhàng, công ty của bạn mới có thể phát triển.

9. Làm thế nào để thay đổi bản thân mình?

Đây có thể không phải là công ty đầu tiên trong sự nghiệp của bạn, nhưng có một điều chắc chắn rằng nó không phải là công ty cuối cùng. Bạn không thể bước sang một chương mới trong sự nghiệp trừ khi điều hành thật tốt công ty hiện tại.

Theo Cafebiz

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>