Người trẻ tài năng thích “ôm đồm” mọi việc

Trong cuộc đối đầu với những thương hiệu lớn này, không có sự lựa chọn ngoài sự nỗ lực và sáng tạo không ngừng”, đúc kết này cũng chính là yếu tố giúp Tân Hiệp Phát phát triển khi các đối thủ nước ngoài thời gian đầu “không nghĩ sản phẩm mới của một doanh nghiệp nội địa nhỏ bé có thể cạnh tranh với những sản phẩm truyền thống lâu đời đã đứng vững trên thị trường của họ”.

Đằng sau tên tuổi tập đoàn lớn Tân Hiệp Phát và Trần Quý Thanh là cô gái nhỏ nhắn Uyên Phương. Nhỏ nhẹ, mềm mỏng nhưng đây chính là nhân vật tạo nên sự bùng nổ của các sản phẩm chủ lực của tập đoàn giải khát lớn nhất nhì Việt Nam, cạnh tranh ngang ngửa với các nhãn hiệu nước ngoài.

19 tuổi bắt đầu chương trình đại học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại Singapore. Trở về Việt Nam, Uyên Phương được thử thách trong vai trò của một nhân viên trong công ty của chính cha mình.

 

Trần Uyên Phương và ông Adil Ibrahim Mustafa Ahmed – Đại sứ Cộng Hòa Sudan tại Việt Nam

Nhờ những kiến thức đã “thu lượm” từ nước ngoài cộng với sự chịu khó, chấp nhận thử thách và tinh thần luôn tìm tòi học hỏi mà Uyên Phương đã đưa ra những đóng góp thiết thực trong mô hình quản lý và phát triển thương hiệu của Tân Hiệp Phát.

 

Nhờ đó mà chỉ sau hơn một năm, cô được tín nhiệm trở thành Giám đốc Dự án của dòng sản phẩm Number 1, đưa nhãn hàng này trở thành chủ lực và thành công nhất của Tân Hiệp Phát vào thời điểm 2005.

Cùng năm này, Uyên Phương được vinh dự làm đại biểu doanh nhân Việt Nam trẻ nhất tham gia Hội nghị Thanh niên, sinh viên thế giới lần 16 tại Venezuela.

Từ một nhãn hàng nhỏ, sau một thập kỷ, Tân Hiệp Phát đã đẩy các đối thủ khổng lồ của nước ngoài vào một cuộc đấu giành ngôi với một doanh nghiệp nội địa trong một thị trường 2 tỷ lít nước giải khát.

Hiện nay, Tân Hiệp Phát sở hữu một danh sách tới hơn gần 30 loại sản phẩm như nước tăng lực Number 1, Trà xanh Không Độ, Trà thảo mộc Dr.Thanh, nước ép trái cây Juice, nước tinh khiết Number 1…

Sản phẩm được ở nhiều quốc gia trên thế giới như Hoa Kỳ, Canada, Hàn Quốc, Singapore, Afghanistan… Uyên Phương tin nói rằng: “Chúng tôi sẽ mang niềm tự hào các sản phẩm Việt như trà thảo mộc Dr. Thanh, trà xanh Không Độ, nước tăng lực Number 1… đến các thị trường quốc tế rộng lớn hơn”.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Tham vọng này có cơ sở khi Tân Hiệp Phát hiện có gần 6.000 lao động trực tiếp, sản lượng gần 1 triệu lít và doanh số hàng ngàn tỷ đồng.

Lựa chọn doanh nhân Uyên Phương vào vị trí Lãnh sự danh dự của nước Cộâng hòa Sudan tại TP.HCM, Đại sứ Susan Ibrahim Mustafa Ahmed cho biết:

“Nhằm phát triển tốt hơn nữa tiềm năng hợp tác giữa Sudanvà Việt Nam, đặc biệt là quan hệ kinh tế thương mại giữa Sudanvà TP.HCM, Cộng hòa Sudan quyết định tìm kiếm Lãnh sự danh dự tại đây. Bà Trần Uyên Phương đã tỏ ra vượt trội không chỉ về trình độ học vấn, kinh nghiệm kinh doanh mà với một tinh thần nhiệt huyết phát triển ngày càng tốt đẹp quan hệ giữa Cộng hòa Sudanvà Việt Nam”.

Sau 4 tháng làm Lãnh sự danh dự, Uyên Phương đã cùng đoàn doanh nghiệp gồm 15 thành viên sang tìm hiểu về Sudan và nhận được sự tiếp đón rất chu đáo, từ cố vấn Tổng thống kiêm Chủ tịch Hội đồng đầu tư Sudan, các thứ trưởng và Chính phủ Sudan.

Theo Uyên Phương, kinh tế Sudan hiện có GDP hơn 90 tỷ USD/năm, dân số hơn 42 triệu người và thu nhập bình quân đầu người 2.200 USD/năm.

Vì vậy, Sudan cũng là một thị trường lớn cho những doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng Việt Nam theo hướng xuất khẩu. Tất nhiên, tiềm năng của thị trường Sudan cũng là cơ hội của Tân Hiệp Phát trong tham vọng trở thành một nhãn hiệu nước giải khát quốc tế.

Từ kinh nghiệm của Tân Hiệp Phát, Uyên Phương cho rằng, hàng hóa của Việt Nam hoàn tòan tự tin ở thị trường nước ngoài. “Coca-Cola, Pepsi đã xuất hiện, rồi Starbucks , Wal-Mart cũng sẽ sớm vào thị trường Việt Nam.

Trong cuộc đối đầu với những thương hiệu lớn này, không có sự lựa chọn ngoài sự nỗ lực và sáng tạo không ngừng”, đúc kết này cũng chính là yếu tố giúp Tân Hiệp Phát phát triển khi các đối thủ nước ngoài thời gian đầu “không nghĩ sản phẩm mới của một doanh nghiệp nội địa nhỏ bé có thể cạnh tranh với những sản phẩm truyền thống lâu đời đã đứng vững trên thị trường của họ”.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>