6 chiến lược tìm kiếm giúp bạn công việc phù hợp với bản thân

Nếu không yêu của bản thân, thì bạn không thể trưởng thành và  gặt hái thành công.

1. Thay đổi sự lệnh pha trong mô hình việc tìm người, người tìm việc: Bạn trẻ không nên chỉđể ý đến quy mô, danh tiếng của công ty mình muốn đầu quân mà phải xem xét công ty đó như thế nào, văn hóa doanh nghiệp ra sao, cơ hội phát triển bản thân như thế nào.

6 chiến lược tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân - 1

Khi bạn có một thương hiệu tốt, côngviệc sẽ tự tìm đến với bạn hoặc sẽ giúp bạn chiến thắng được đối thủ (Ảnh minh họa)

2. Nếu bạnchỉ sống chết muốn được tuyển dụng vào một doanh nghiệp lớn nào đó, bạn sẽ bỏ qua rấtnhiều cơ hội tót của mình. Thêm vào đó, nếu bạn thực sự quan tâm, hãy tìm việc qua mạngxã hội, nơi bạn sẽ chiến thắng nhờ ý tưởng, khả năng sáng tạo của bạn thay vì bằng cấp.

3. Hãy chú trọng xây dựng thương hiệu của bản thân. Khi bạn có một thương hiệu tốt, côngviệc sẽ tự tìm đến với bạn hoặc sẽ giúp bạn chiến thắng được đối thủ.

4. Đừng giờ ngừng học hỏi: Trong xã hội không ngừng biến đổi như hiện nay, conngười phải luôn học hỏi, để không giờ cạn kiệt ý tưởng cho công việc cũng như cuộcsống.

5. Vượt qua biên giới, nắm bắt việc làm: Nếu bạn có bản lĩnh, đừng bỏ qua cơ hội này. Mặcdù thay đổi môi trường sống và làm việc là lựa chọn đầy mạo hiểm, nhưng không mạohiểm thì không có cơ hội. Thay vì lo lắng làm sao để có thể tồn tại, hơn hết, các bạn cầnphải biết mơ ước về hướng đi trong tương lai và dũng cảm đối đầu với thử thách.

6. Cuối cùng, đừng làm việc vì tiền, hãy làm việc vì hạnh phúc của chính mình: Thay vìgiúp bạn trưởng thành hơn, làm việc chỉ vì tiền rất có thể chỉ là hành động tiêu tốn thời giancủa bạn. Khi được làm công việc mà bản thân yêu thích nghĩa là bạn đang củng cố sức cạnhtranh cho mình. Và khi bạn có sức cạnh tranh của riêng mình thì những khoản tiền lớn cũng tự động rơi vào túi bạn.

Nếu mỗi tuần bạn làm việc 40 tiếng từ năm 21 tuổi đến năm 65 tuổi, thì kể cả khi bạn sống tới 80 tuổi, thời gian làm việc của bạn vẫn chiếm tới 22% cuộc đời. Không quá lời khi nóirằng, chỉ cần dựa vào câu hỏi bạn đã làm gì trong suốt cuộc đời mình, là có thể nhận xétđược về cuộc đời ai đó.

Công việc chính là một trong những yếu tố chính cấu thành nêncuộc đời mỗi con người, là phương thức để duy trì sự sống, thậm chí khẳng định sự tồn tại của mỗi người. Nếu không yêu công việc của bản thân, thì bạn không thể trưởng thành và gặt hái thành công.

Steve Jobs từng nói một câu nổi tiếng: “Đừng làm việc vì tiền bạc. Hãy
làm một việc gì đó mà bạn có thể tự hào rằng ngày hôm nay mình đã làm được những điềutuyệt vời có thể thay đổi thế giới”.

Nguồn 24h

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>