Top 7 bài học lãnh đạo cần thiết đến từ các CEO công nghệ

“Khi không có ai đủ điên rồ để làm điều gì đó, công ty của bạn có rất ít sự cạnh tranh. Hãy tự tin, chấp nhận thất bại và không ngừng khuyến khích thể nghiệm những điều có vẻ như không thể”, CEO Google – Larry Page phát biểu vào năm 2005.

Để trở thành bậc thầy trong lãnh đạo cần thời gian luyện tập, tinh thần sẵn sàng thất bại và kỹ năng truyền cảm hứng là những mà các hàng đầu thế giới từng chia sẻ, theo FastCompany.

1. Tập trung vào con người, chiến lược và điều hành

“Nếu bạn có được cả ba điều đó, thế giới sẽ là một nơi tuyệt vời”, Tim Cook vào năm 2013. CEO đương nhiệm của Apple khuyên các nhà lãnh đạo hãy trở thành “Giám đốc truyền cảm hứng” trong công ty và nhớ rằng khả năng tập trung là kỹ năng mạnh nhất của mỗi cá nhân.

Hãy tập trung làm tốt những công việc trong trách nhiệm bản thân để đảm bảo vòng tròn công việc chung được vận hành suôn sẻ.

2. Nghiêm khắc

 

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Từ một đứa trẻ được nuôi dưỡng trong dự án nhà ở cộng đồng ở Manhattan (Mỹ), Ursula Burns đã từng bước leo lên vị trí CEO của Xerox và dẫn dắt công ty này vượt qua nhiều tình huống khó khăn.

 

Xerox là một công ty dịch vụ kỹ thuật nổi tiếng của Mỹ. Thương hiệu Xerox được giới văn phòng thế giới biết đến với các sản phẩm như hệ thống in ấn màu và trắng đen, máy in và đóng sách kỹ thuật số, thiết bị đa chức năng, máy in lưới laser, máy photo và fax.

Ursula Burns là nữ CEO gốc Phi đầu tiên lọt vào danh sách 500 của Fortune. Ursula Burns nhấn mạnh, điều quan trọng một lãnh đạo giỏi cần có là sự nghiêm khắc; duy trì sự điềm đạm và tự tin cả trong những tình huống bất ổn; chân thành với vị trí hiện tại và chiến đấu đến cùng để đạt được điều mình muốn.

3. Thúc đẩy tinh thần nhân viên

 

Nếu văn hóa môi trường làm việc là mục tiêu chính của Microsoft thì Satya Nadella chính là vị CEO phù hợp nhất. Quan điểm quản trị của Satya Nadella là đặt con người làm trung tâm và tập trung vào chiến lược. Trong đó, điều làm các vị lãnh đạo nổi bật chính là khả năng thúc đẩy sự tự tin ở nhân viên.

 

Người lãnh đạo cần đủ tinh tế để cảm nhận được khi nào và làm thế nào để động viên nhân viên của mình. Khi làm được điều này, nhân viên sẽ tạo ra những kết quả rất tuyệt vời, theo Nadella.

4. Quyết đoán, chấp nhận nhanh

 

“Điều tôi luôn quan tâm chính là tốc độ. Nhanh chóng chuyển đổi và tiếp tục tiến lên phía trước là điều quan trọng đối với một người lãnh đạo”, CEO IBM – Ginni Rometty chia sẻ với Fortune năm 2014.

 

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm .

Khi bạn tăng tốc, hiển nhiên trên thế giới có nhiều người khác cũng di chuyển nhanh hơn. Hãy tư duy sâu và có chiến lược, nhưng đồng thời cũng cần quyết đoán và tiến nhanh về phía trước. Trong đó, yếu tố giúp sự chuyển đổi diễn ra nhanh chóng chính là dễ dàng chấp nhận những điều mới lẫn những sai lầm, khó khăn gặp phải trên suốt đường đi. Khi chấp nhận được thì bạn sẽ vượt qua được cảm xúc để tập trung tìm giải pháp tiến về phía trước.

5. Luôn luôn cải tiến mọi thứ

 

Bắt đầu buổi họp với 20 phút im lặng để mọi người có thể đọc hết những bản ghi nhớ là cách CEO Amazon – Jeff Bezos bắt đầu buổi họp với các nhân viên.

 

Jeff luôn đòi hỏi những nhân viên của mình nỗ lực hết sức để suy nghĩ về cách thức cải tiến mọi thứ, kể cả những điều nhỏ nhất. Từ chối chấp nhận những tư duy chung chung, Jeff yêu cầu bất kỳ ai làm việc tại Amazon đều phải nghĩ lớn và không ngừng tìm kiếm lỗi sai ở hiện tại để cải thiện.

6. Kiên trì

 

Là CEO của cả Tesla lẫn SpaceX, Elon Musk sở hữu một sự tự tin rất lớn về bản thân mình. Theo FastCompany, Elon làm việc 100 tiếng/tuần và không bao giờ cảm thấy thỏa mãn.

 

Khi tên lửa Falcon 1 bị thất bại khi thể nghiệm, Musk đã mạnh mẽ động viên toàn thể nhân viên trước khi chia sẻ với báo chí. Musk nhấn mạnh việc kiên trì thử nghiệm các giải pháp khác và chuyển cảm giác tuyệt vọng thành động lực để tìm kiếm thành công.

Theo Musk, thử thách luôn hiện diện vì vậy hãy chấp nhận và chinh phục nó.

7. Thử nghiệm những ý tưởng điên rồ

“Khi không có ai đủ điên rồ để làm điều gì đó, công ty của bạn có rất ít sự cạnh tranh. Hãy tự tin, chấp nhận thất bại và không ngừng khuyến khích thể nghiệm những điều có vẻ như không thể”, CEO Google – Larry Page phát biểu vào năm 2005.

 

Hãy táo bạo, tin vào các ý tưởng điên rồ và đặt những mục tiêu không tưởng nhất. Có như vậy thì công ty của bạn mới vượt lên dẫn đầu trong cuộc đua về sáng tạo

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>