Chia sẻ 6 Bí quyết giúp bạn trở nên thông minh hơn

Thông minh là điều mà ai cũng muốn sở hữu. Đừng nên cố tỏ vẻ thông minh qua đôi kính dày cộp và chồng sách. Điều mà bạn cần làm đó là tăng sức mạnh của bộ não, dưới đây là một số bí quyết giúp bạn đạt được thành công.

 

1.Mỗi ngày tập thể dục cho não bộ

 

Ông cha ta có câu: Có công mài sắt có ngày nên kim. Não bộ của chúng ta cũng giống như nhiều bộ phận của cơ thể con người, cần tập thể dục thường xuyên để duy trì sức mạnh và sức sống của nó. Một số bài tập giúp não tăng cường sức mạnh phổ biến như chơi một số trò chơi: giải câu đố ô chữ, Sudoku, cờ vua, cờ tướng.

Tác dụng của việc đọc sách mỗi ngày đã quá rõ ràng, bên cạnh tiếp thu kiến thức nó còn giúp bạn rèn luyện những kĩ năng , tình cảm và thói quen hữu ích mà đôi khi bạn không nhận ra.

 

 

 

2.Ngồi thiền

 

Lâu nay người ta đã biết đến học thiền sẽ mang lại cảm giác tĩnh tâm mà không một môn thể thao nào có thể làm được. Tuy nhiên, mới đây người ta đã phát hiện thêm rằng nếu học thiền thường xuyên sẽ giúp chúng ta cải thiện được khả năng tư duy của não bộ.

Vì khi bạn thiền bạn sẽ cần tập trung cao độ, thư gian đầu óc và tập cách hít thở, tất cả các động tác như vậy đều rất tốt cho não bộ.

Một nghiên cứu cho thấy rằng thiền định thường xuyên hàng ngày thậm chí có thể tăng kích thước của vỏ não. Hiện nay trên thế giới, có không ít công ty đã dành cả 30 phút buổi sang trước khi làm việc để nhân viên của họ học thiền.

 

3.Học thêm ngôn ngữ thứ hai

 

Nếu bạn biết một ngôn ngữ thứ hai, bạn có thể thích ứng và chuyển đổi giữa các công việc trí óc tốt hơn so với những người chỉ biết một ngôn ngữ. Vì vậy nếu bạn muốn cung cấp cho não của bạn một sự thúc đẩy thực sự, học một ngôn ngữ mới là một cách rất thực tế và hữu ích! Điều này không thực sự khó nếu bạn quyết tâm và mong muốn thông minh hơn.

 

4.Ngủ

 

“ Ăn được ngủ được là tiên “. Ngủ đủ giấc, ngủ sâu sẽ rất có ích cho cơ thể vì sẽ giúp bạn tỉnh táo, sảng khoái và làm việc có hiệu quả.

Bạn nên chợp mắt một chút bất cứ lúc nào bạn cảm thấy quá mệt mỏi sau khi tỉnh dậy bạn sẽ cảm thấy sảng khoái và làm việc tốt hơn rất nhiều.Giấc ngủ được biết đến như là một món quà ban tặng cho não bộ cho nó nghỉ ngơi hoàn toàn sau một thời gian hoạt động quá nhiều. Đấy chưa phải là tất cả những gì ta biết về giấc ngủ, mà giấc ngủ còn có thể giúp não tăng chức năng và tăng khả năng tập trung .

 

ngu

 

 

5.Có lỗi sống lành mạnh

 

Tập thể dục là quan trọng đối với sức khỏe, cho cả cơ thể và não bộ. Đơn giản vì nó giúp tăng lưu lượng oxy và lượng đường từ máu lên não mà thôi. Sự phối hợp cần thiết để thực hiện các bài tập cũng là tập thể dục cho não bộ. Tập thể dục cũng có nghĩa là bạn đang tăng cường việc kích thích trí não bạn hoạt động.

Tuyệt đối tránh xa những tệ nạn xã hội: ma túy, cờ bạc…

 

6.Thực phẩm

 

Chăm sóc sức khỏe trí não là điều vô cùng quan trọng vì nó giúp tăng cường sức khỏe tổng thể nói chung. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua những thực phẩm tốt cho trí não. Bạn có thể tham khảo 1 số thực phẩm sau: nghệ, cần tây, súp lơ, cua, quả óc chó, quả việt quất…

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>