10 cách kiếm tiền trực tuyến có thể bạn chưa biết

Chuyện tiền nong trong thời buổi khó khăn là vấn đề của rất nhiều người kể cả tôi và các bạn, chính vì thế bạn nên nghĩ đến việc có thể kiếm nguồn thu nhập bổ sung nhờ chiếc máy tính và đường truyền Internet nhàn rỗi tại nhà riêng.

Đây là những cách kiếm tiền trực tuyến hợp pháp mà nhiều người có thể chưa biết, bạn cũng có thể thử để chọn cho mình một số cách phù hợp và hy vọng sẽ không mất quá nhiều thời gian và công sức.

10 cách kiếm tiền trực tuyếnCó nhiều cách kiếm tiền trực tuyến hiệu quả.

1. Viết báo online

Ban đầu để viết các bài báo và đạt được hàng nghìn lượt xem cho các tờ báo là một việc khó khăn và chỉ có thể đạt được sau một thời gian bạn nghiêm túc với công việc.Sẽ không có nhiều người đọc bài của bạn nhưng dần dần bạn có thêm bạn và xây dựng một cộng đồng cho riêng mình. Sau đó chuyện kiếm vài nghìn lượt xem không còn đánh đố và bạn có thể kiếm từ 1 đến 5 đô la tùy thuộc vào từng trang web. Viết báo yêu cầu nỗ lực và cam kết; nếu bạn có những điều đó, bạn có thể bắt đầu kiếm tiền.

Có hàng chục trang kiểu này trên Internet, một số trang web điển hình cho việc này là Helium và Associated Contents. Hãy gửi bài cho họ nếu cách viết của bạn phù hợp với các trang này. Chỉ có hạn chế duy nhất là đa số những trang này chưa hỗ trợ thanh toán tới người dùng tại Việt Nam.

2. Tham gia các cuộc khảo sát trả tiền

Gần đây, xu hướng xuất hiện các cuộc khảo sát có trả tiền cho người tham gia càng gia tăng, một trong những trang này là Lightspeed chúng tôi khuyến khích bạn tham gia. Các cuộc khảo sát thường tập trung vào những xu thế hàng ngày và cảm nhận của bạn về các sản phẩm sắp ra mắt.

Bạn có thể nhờ Google để dễ dàng tìm thấy hàng chục trang web kiểu này.

3. Viết blog kiếm tiền

Đây là cách hàng triệu blogger trên Internet đang làm lúc này. Việc thiết lập và làm quen với trang blog trên nền WordPress hay Blogspot không hề đánh đố đối với những người không hiểu biết kĩ thuật. Hãy viết những bài viết có chất lượng và thu hút những người đọc thường xuyên, sau khi lượng truy cập đến website tăng lên hãy tham gia các chương trình liên kết và hệ thống quảng cáo như Google Adsense… Google Adsense là công cụ kiếm tiền phổ biến số 1 thế giới và sẽ hỗ trợ các trang tiếng Việt trong một thời gian không xa! Hoặc các chương trình CPM (kiếm tiền từ số người truy cập) như Money-PTC và CPMCPX24 Ad Network mà mình đã giới thiệu.

10 cách kiếm tiền trực tuyếnTham gia các chương trình giới thiệu với bạn bè là cách kiếm tền dễ dàng.

4. Tham gia các chương trình giới thiệu

Tham gia các chương trình giới thiệu với bạn bè là cách kiếm tiền dễ dàng nhất đối với những đồng đô la đầu tiên. Sau đó bạn có thể mở rộng chương trình liên kết và giới thiệu với những người không quen biết. Các chương trình tham khảo sẽ phát huy hiệu quả cực kỳ to lớn nếu bạn có một lượng người giới thiệu lớn, tuy nhiên để có được số lượng lớn này, bạn cần thời gian và công sức.

5. Bán ảnh kỹ thuật số

Nếu bạn đam mê chụp ảnh, bạn đang sở hữu một niềm đam mê vàng. Nhiều trang lưu trữ ảnh như GettyImages hay iStocks khuyến khích thành viên tham gia bán ảnh và trả hoa hồng (có thể tới 40% doanh thu). Nguyên tác vẫn không đổi: bức ảnh của bạn bán được càng nhiều bạn nhận càng nhiều lần hoa hồng. Một pro trong giới này đã có thể kiếm tới 80 nghìn USD mỗi tháng!

6. Viết đánh giá các dịch vụ, sản phẩm

Có rất nhiều trang web trả tiền cho người dùng cho những đánh giá có chất lượng. Thường số tiền nhiều hay ít dựa vào độ dài đánh giá và chất lượng của bài viết. Viết đánh giá có thể trở thành một công việc bán thời gian thú vị nếu bạn thích những điều mới mẻ.

Những công ty bán lẻ trực tuyến như Amazon cung cấp những cơ hội này.

10 cách kiếm tiền trực tuyếnBạn có thể kiếm được từ hàng nghìn đô la cho những logo chất lượng được thiết kế.

7. Thiết kế logo

Nếu bạn biết sử dụng Adobe Photoshop hay các chương trình chỉnh sửa ảnh khác và có đủ đam mê để trở thành một nhà thiết kế logo chuyên  nghiệp. Khi đã làm chủ kĩ năng, bạn có thể kiếm được từ vài chục đến hàng nghìn đô la cho những logo chất lượng được thiết kế, tuy nhiên luôn nhớ rằng bạn có nhiều đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực này.

8. Tạo mẫu trang web chuyên nghiệp

Hàng ngày, các nhà quản trị web dành hàng giờ để tìm kiếm những mẫu (theme, template) được tạo sẵn phù hợp với nhu cầu của họ. Nếu bạn giỏi thiết kế web, bạn có thể kiếm được khá chỉ từ việc thiết kế các theme cho trang web hay blog vì đây là chủ đề khá nóng hiện nay. Cũng như mục 7, bạn phải thực sự nổi bật để có thể cạnh tranh với hàng trăm nhà thiết kế khác.

9. Viết phần mềm

Bất kỳ phần mềm nào đem lại sự thuận tiện và dễ dàng cho người dùng máy tính cũng có thể bán và nếu phần mềm của bạn trở nên phổ biến nhờ tính năng và được tiếp thị rộng rãi, bạn có thể kiếm bộn tiền từ số đông.

10. Chơi game và kiếm (hoặc mất) tiền

Nếu bạn muốn vừa giải trí vừa có thể kiếm hàng nghìn đô la thì đây là cách thú vị nhất, tuy nhiên bạn cũng có thể mất số tiền đó nếu không có đủ kĩ năng.

Chúc bạn thành công! Đừng quên chia sẻ bài viết này cho bạn bè của mình nhé! Cám ơn bạn rất nhiều!

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>