Tỷ phú Anh Richard Branson: Nên cho nhân viên làm việc tại nhà

cho rằng trừ các nghề kỹ thuật đặc thù như lái máy bay, hầu hết việc văn phòng đều có thể làm từ nhà.

“Các công ty cấm việc này, như Yahoo, đang gây sức ép lên các gia đình và hạn chế cơ hội cho phụ nữ”, Branson cho biết. Ông là nhà sáng lập Tập đoàn Virgin, được coi là một trong những doanh nhân thành công nhất nước Anh và là biểu tượng của khởi nghiệp.

“Phần lớn các công việc văn phòng trên thế giới đều có thể linh hoạt. Với những người có con nhỏ được , tôi cho rằng việc đó là tốt, với chính , gia đình họ và cả công ty nữa”, Branson cho biết trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV hôm qua. .

richard-branson-6281-1429954134.jpg
luôn có những ý tưởng khá táo bạo. Ảnh: Huffington Post

Khi được hỏi liệu ông có cho rằng quyết định hạn chế làm việc từ xa của CEO Yahoo – Marissa Mayer 2 năm trước là đi ngược với thời đại hay không, Branson đã đồng ý và gọi đây là một “sai lầm” có thể chẳng làm lợi gì cho năng suất công ty.

Mayer đã bị chỉ trích mạnh mẽ sau khi chấm dứt chính sách làm việc tại nhà của Yahoo vào tháng 2/2013. Cô cho biết mình cảm thấy các nhân viên “cần phải làm việc cạnh nhau”. Những người chỉ trích, trong đó có Branson, cho rằng sự linh hoạt rõ ràng có thể cải thiện năng suất lao động. Và chính nó đã tạo ra khác biệt giữa một người có thể thăng tiến trong công việc và một người phải ra đi. Cả Branson và COO Facebook – đều nhấn mạnh mình ủng hộ việc này.

Sandberg cho biết năng suất cao và có vẻ năng suất cao là rất khác nhau. “Dĩ nhiên chúng tôi quan tâm đến những người cố gắng. Nhưng khi đó, anh đang xây dựng văn hóa nhìn vào nỗ lực, thay vì kết quả”, cô nói.

“Tôi cho rằng phần lớn công việc văn phòng và hoạt động giao tiếp đều khá tốn thì giờ và mang tính hình thức. Cắt giảm những điều này sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và giúp nhiều người rảnh tay lo chuyện gia đình”, cô cho biết.

Trong khi rất nhiều công ty cho phép nhân viên linh hoạt thời gian tại một mức độ nào đó, làm việc tại nhà vẫn là chiến lược đang gây tranh cãi trên toàn cầu. Dù vậy, không nhiều người lên tiếng phản đối. Khi được hỏi về những việc thừa thãi tại văn phòng, Sandberg chỉ cho biết: “Các cuộc họp mất quá nhiều thời gian”.

Hà Thu (theo Bloomberg)

Nguồn Vnexpress

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>