Chia sẻ 6 mẹo giúp giọng nói trở nên quyến rũ hơn

Ông cha ta có câu: Lời nói gói vàng. Người giao tiếp thành công biết biến lời nói thành những niềm vui niềm hạnh phúc cho người khác. Chỉ cần bạn biết cách điều chỉnh, làm chủ lời nói và luyện tập thường xuyên bạn có thể khai thác triệt để những lợi ích mà lời nói mang lại. Một số mẹo dưới đây sẽ giúp bạn đạt được điều này.

 

giong noi quyen ru

 

 

1.Kiểm soát hơi thở

 

Hơi thở là dấu hiệu của đời sống, dấu hiệu của sức khoẻ và cũng là dấu hiệu của tâm hồn. Các chuyên gia cho rằng một người có thể cảm nhận được mức độ sexy của bạn khi lắng nghe nhịp thở. Ngoài ra, bạn cũng nên tạo ngữ điệu và cách nhấn nhá trong mỗi câu nói. Cách đơn giản nhất để luyện tập điều này là lắng nghe cách nói chuyện của những người có giọng nói truyền cảm để bắt chước theo.

 

2.Giọng nói có chiều sâu

 

Khi trò chuyện điện thoại với người ấy, bạn có thể nằm xuống bởi ở vị trí này cuống họng sẽ có một độ cong nhất định, khiến âm phát ra sâu và trầm hơn.

Người sở hữu giọng nói này giúp người nghe cảm thấy tin tưởng, ấm áp, thu phục được lòng người.

 

3.Tốc độ nói hợp lí

 

Để có thể đạt tốc độ chuẩn, đầu tiên chúng ta cần biết tốc độ nói của mình là bao nhiêu. Hãy cầm một quyển sách hay tờ báo và đọc lớn tiếng với phong thái như khi bạn nói chuyện. Tính toán sau 60 giây và bạn sẽ hình dung được tốc độ của bạn là bao nhiêu từ/phút. Để luyện được tốc độ này bạn hãy viết ra một đoạn văn gồm 180 từ và cố gắng hoàn thành nó trong 60 giây

Cách nhả chữ vừa phải, không quá nhanh hoặc quá ề à sẽ giúp người đối diện tiếp nhận thông tin của bạn đầy đủ, chính xác.

 

toc do noi hop li

 

 

4.Thực hành mỗi ngày

 

Không phải ngày một ngày hai mà bạn sở hửu luôn giọng nói hay, quyến rũ. Nó là cả quá trình. Các ca sĩ muốn có giọng hát hay như chim sơn đều phải luyện thanh mỗi ngày. Cũng như vậy, để giọng nói trở nên lôi cuốn, hấp dẫn, bạn cần thường xuyên luyện tập bằng cách đọc diễn cảm một bài văn, bài thơ hay.

 

5.Giải trí

 

Người thông minh là người biết giữ gìn sức khỏe, tránh những bênh liên quan đến thanh quản, hô hấp.  Việc giải trí, thả lỏng cơ thể giúp bạn có giọng nói tuyệt vời hơn. Khi nói, không nên chú trọng quá nhiều xem mình nói như nào, hãy tự nhiên thì sẽ giúp bạn tự tin hơn trong mắt người nghe.

 

6.Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

 

Một hàm răng trắng sáng sẽ đem lại cho bạn sự tự tin khi nở nụ cười cũng như khi giao tiếp. Vì thế bạn nên tránh xa thuốc lá, đánh răng đều đặn, quan tâm đến chế độ ăn uống. Khi đó giọng nói trở nên thu hút hơn rất nhiều phải không các bạn ?

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>