Khí phách doanh nhân của tỷ phú Warren Buffett

Theo Buffett thì đứng trên cương vị là một , ông khá tàn nhẫn. Tuy vậy, đây lại chính là điểm cốt lõi giúp ông trở thành một trong những nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại.

Khí phách doanh nhân của Warren Buffett

thường được biết đến là , và dễ gần. Thỉnh thoảng, ông còn hát ngay trong cuộc họp đại hội đồng cổ đông của Berkshire Hathaway. Ai cũng biết ông là một tỷ phú, nhưng chắc chắn không thể trở thành tỷ phú nếu chỉ là một người thân thiện.

Theo Buffett thì đứng trên cương vị là một doanh nhân, ông khá tàn nhẫn. Tuy vậy, đây lại chính là điểm cốt lõi giúp ông trở thành một trong những nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại.

Dưới đây là tiết lộ 3 quan điểm “sắt đá” của Warren Buffett trên cương vị là một doanh nhân:

Không mất ngủ khi công ty sa thải nhân viên

Rất nhiều người bị sa thải khi 2 công ty sát nhập với nhau. Thương vụ gần đây nhất là giữa Heinz của Berkshire Hathaway và Kraft Food. Sau khi sát nhập, công ty mới đặt mục tiêu cắt giảm chi phí lên tới 1,5 tỷ USD. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ có rất nhiều người bị sa thải.

Tuy nhiên việc này không hề khiến Warren Buffett bận tâm. “Tôi chưa từng biết bất kỳ công ty nào nói rằng họ thuê nhiều nhân viên hơn số họ cần”.

Buffett không quan tâm đến những gì mọi người nghĩ về sở thích ăn vặt của mình

Tỷ phú Warren Buffett được biết đến là người có thói quen ăn uống không có lợi cho sức khoẻ. Sau thương vụ đầu tư vào Kraft Foods vào tháng trước, các chuyên gia dinh dưỡng lại càng cảnh báo về danh mục đầu tư các công ty thực phẩm sản xuất “đồ ăn vặt” của Buffett. Ngoài ra hồi đầu năm nay, ông cũng nói mình thường uống 5 chai coke 1 ngày mặc dù hiện ông đã 84 tuổi.

Tuy nhiên, ông tỏ ra không quan tâm đến việc này trên cương vị là cổ đông lớn tại Coca Cola. Thực tế, ông còn chế nhạo những ai buộc tội mình. “Thực tế 1/4 lượng calo tôi tiêu thụ trong ít nhất 30 năm qua là Coca Cola”.

Buffett không e ngại việc cho những người thu nhập thấp vay với lãi suất cao

Berkshire Hathaway sở hữu Clayton Homes, một công ty cung cấp thiết bị trong nhà. Năm ngoái, tờ Seattle Times đã công bố chi tiết điều tra về việc công ty này báo cáo bị mắc kẹt trong những khoản vay của người thu nhập thấp để mua nhà giá rẻ, có khấu hao nhanh và như thế rất khó bán lại.

Về vấn đề này, Buffett khẳng định: “Tôi không thấy có điều gì đáng trách về chính sách cho vay tiền của Clayton”. Ông nói thêm rằng, nhiều khách hàng có thu nhập thấp của công ty sẽ bảo đảm về những khoản vay với mức lãi suất cao hơn.

Nguồn cafebiz

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>