7 nguyên tắc giúp “hái ra tiền” từ đầu tư mạo hiểm

Không có ngành khoa học thực sự nào đằng sau việc đầu tư vào công ty khởi sự, nhưng 7 hướng dẫn trên sẽ giúp tăng cơ hội thành công của bạn với tư cách là nhà đầu tư mạo hiểm. Làm theo danh sách này, bạn có thể nhận ra các cơ hội đầu tư nào xứng đáng với thời gian và tiền bạc của bạn và cơ hội nào thì không.
Kết quả hình ảnh cho business
Đầu tư vào các công ty khởi sự cũng giống như nỗ lực mạo hiểm. Bạn sẽ không thể tìm được đúng công ty để đầu tư nếu chỉ dựa trên những kinh nghiệm đã lỗi thời. Dưới đây là 7 hướng dẫn giúp các nhà đầu tư mạo hiểm loại bỏ các rủi ro và thu được nhiều nhất từ các vụ đầu tư.

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

 

 

1. Hãy nhớ rằng cứ 4 công ty khởi sự thì có 3 công ty sẽ thất bại. Khi tham gia một vụ đầu tư, bạn nên biết rằng 75% các công ty khởi sự thất bại. Điều quan trọng là bạn phải có chiến lược thoát thân nhằm thoát khỏi vụ đầu tư vào một công ty thất bại. Hầu hết các công ty có xu hướng thất bại trong năm đầu tiên, vì vậy có phương tiện để thanh lý tài sản của bạn và thu lại vốn đầu tư ban đầu là điều vô cùng quan trọng. Với tỷ lệ thất bại cao như vậy, bạn cần cẩn trọng để bảo toàn vốn và bảo vệ bản thân.

2. Biết khi nào có thể gặt hái từ vụ đầu tư của bạn. Bạn có thể luôn chọn gắn bó với một công ty trong một thời gian dài nhưng một nhà đầu tư mạo hiểm thành công sẽ hiểu rằng thị trường là một trò chơi của các con số. Một công ty đang thịnh vượng trong một năm này nhưng có thể sẽ thất bại trong năm tiếp theo do sự thay đổi liên tục của thị trường.

Khi đã biết điều này, bạn hãy luôn tìm kiếm các xu hướng và cơ hội mới đang thịnh hành. Hãy đảm bảo rằng bạn tái đầu tư vào các sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu đang lên để đảm bảo khoản lợi nhuận đầu tư luôn tăng.

3. Hãy cân nhắc các đối tác. Các nhà đầu tư thành công nhất có các đối tác lớn chia sẻ các khoản đầu tư, rủi ro và lợi nhuận với họ. Điều này giúp dàn đều không chỉ các rủi ro mà cả các phần thưởng nữa. Nếu bạn đi theo cách này, hãy chọn những đối tác mà bạn tin cậy và có năng lực đầu tư hoặc tài chính nổi bật.

4. Chỉ đầu tư vào các thương hiệu hứa hẹn. Hầu hết các quỹ đầu tư mạo hiểm không thể gặt hái được lợi nhuận trong vòng từ 5-7 năm đầu. Việc đầu tư vốn mạo hiểm không phải là một cách để “làm giàu nhanh”. Việc này đòi hỏi sự cống hiến không lay chuyển và năng lực phân phân tích vì ngay cả những doanh nghiệp luc đầu trông có vẻ hứa hẹn cũng có thể thất bại. Bạn phải chuẩn bị cho điều đó.

Cách tốt để loại bỏ nguy cơ thất bại là tìm kiếm những công ty không chỉ có một sản phẩm hay dịch vụ tuyệt vời mà còn có một đội ngũ tuyệt vời, một thị trường rõ ràng và một kế hoạch tăng trưởng. Đây là những doanh nghiệp có tương lai thực sự.

5. Nhảy vào đúng lúc. Thời điểm đầu tư cũng quan trọng như chất lượng thương hiệu mà bạn chọn để đầu tư vào.

Bạn phải đầu tư tiền trong một vài năm vào vòng đời của một công ty để giảm thiểu rủi ro. Hãy đảm bảo công ty có một câu chuyện thú vị, một kế hoạch phát triển và có bằng chứng cho thấy họ đã có những tiến bộ tích cực. Một công ty khởi sự tự chủ từ thời kỳ đầu là công ty có thể tự chủ trong tương lai. Và nó có nhiều khả năng đem lại lợi nhuận đầu tư cho bạn.

6. Đánh giá thị trường của bạn. Tìm cách đầu tư vào các doanh  nghiệp đã xác định được mong muốn thực hoặc đem lại giải pháp cho một vấn đề mà khách hàng gặp phải. Quan trọng là bất cứ doanh nghiệp nào mà bạn đầu tư đều phải độc đáo và có thị trường nhất định.  

Hãy tìm bằng chứng cho thấy họ đơn độc trong thị trường của họ và đã có thành công với thị trường mục tiêu. Nếu có một đối thủ trong thị trường đó cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự thì công ty đó có nhiều khả năng thất bại và vụ đầu tư của bạn sẽ đổ bể.

7. Chọn những thứ bạn biết. Hãy tập trung vào những công ty thuộc lĩnh vực chuyên môn của bạn. Làm như vậy, bạn sẽ có ít rủi ro hơn và có cảm xúc hơn khi đầu tư để các công ty đó vươn xa hơn để đạt được thành công. Hơn thế, khi bạn đầu tư vào một thị trường mà bạn đam mê, bạn sẽ ở vị trí có thể tiên đoán chính xác tương lai của công ty, phân tích các rủi ro và tìm ra những khía cạnh tiềm năng để phát triển, tiến hóa hoặc cải thiện.

Không có ngành khoa học thực sự nào đằng sau việc đầu tư vào công ty khởi sự, nhưng 7 hướng dẫn trên sẽ giúp tăng cơ hội thành công của bạn với tư cách là nhà đầu tư mạo hiểm. Làm theo danh sách này, bạn có thể nhận ra các cơ hội đầu tư nào xứng đáng với thời gian và tiền bạc của bạn và cơ hội nào thì không.

Tin Tức Chứng Khoán
Nhân vật Nổi Tiếng
Khoa học Công Nghệ
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Thông Tin Khởi Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>