Tỷ phú Chính Chu rời khỏi Blackstone

Trong thương vụ Blackstone muốn mua Dell năm 2013, Chu cũng là người chỉ huy, dù sau đó công ty này đã rút lui. Dell cuối cùng được mua lại bởi chính nhà sáng lập – Michael Dell và Silver Lake Management.

 

Theo thông báo của CEO Steve Schwarzman, ông Chính Chu rời công ty vì “muốn khám phá những thách thức mới”, trong đó có cả mảng phi lợi nhuận. Ông Chu sẽ tiếp tục hoạt động đầu tư của mình thông qua một công ty tư vấn tài chính, và sẽ vẫn làm cố vấn cấp cao cho Blackstone.

“Tôi vẫn còn nhớ đã tuyển Chinh từ Salomon Brothers. Khi đó, cậu ấy mới ra trường hơn một năm. Chính có tham vọng giành chiến thắng mãnh liệt, đạo đức tốt, thông minh và dũng cảm. Đây là tin đáng tiếc với cá nhân tôi và cả công ty”, ông nói.

Chính Chu (ngoài cùng bên trái) đã chỉ đạo nhiều thương vụ cho Blackstone. Ảnh: CMS

Chính Chu (ngoài cùng bên trái) đã chỉ đạo nhiều thương vụ cho Blackstone. Ảnh: CMS

 

Chu cùng gia đình rời Việt Nam sang Mỹ năm 1975. Đến năm 1990, ông gia nhập Blackstone và trở thành thành viên cốt cán 10 năm sau đó. Ông từng công tác 2 năm tại châu Á, sau đó quay về Mỹ.

Công việc của Chính Chu tại đây là giám sát các thương vụ mua lại trong mảng hóa chất, y tế, tài chính và công nghệ. Ông từng chỉ đạo mua lại Ondeo Nalco (trị giá 4,2 tỷ USD), Celanese (3,8 tỷ USD), SunGard Data Systems (11 tỷ USD) và Catalent Pharma Solutions (3,3 tỷ USD).

“Chu là chiến lược gia đẳng cấp thế giới. Ông ấy thẳng thắn và chân thật, là người mang lại văn hóa cho công ty chúng tôi”, Joe Baratta – Giám đốc Cổ phần tư nhân tại Blackstone cho biết.

Trong thương vụ Blackstone muốn mua Dell năm 2013, Chu cũng là người chỉ huy, dù sau đó công ty này đã rút lui. Dell cuối cùng được mua lại bởi chính nhà sáng lập – Michael Dell và Silver Lake Management.

Chu cũng là nhà từ thiện nổi tiếng. Ông là người đồng sáng lập Vietnam Relief Effort – một tổ chức phi lợi nhuận góp tiền xây trường học, chăm sóc y tế cho cựu binh và đào tạo bác sĩ Việt Nam.

Blackstone thành lập năm 1985 bởi Schwarzman và Peter G. Peterson. Công ty quản lý 334 tỷ USD. “Điều đáng chú ý ở Blackstone là văn hóa và nguyên tắc ở đây vẫn không thay đổi từ ngày tôi vào. Đây là môi trường tốt với người tài và luôn tập trung vào những chuẩn mực cao nhất”, Chính Chu cho biết.

Quản trị Doanh Nghiệp
Phong cách Cuộc Sống
  Tin Tức Giải Trí
Chính sách Kinh Tế
  Khám Phá Thế Giới
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>