Bill Gates và Warren Buffett: Tình bạn được xây dựng từ việc làm từ thiện

Họ đã thực hiện nhiều hoạt động cải thiện các vấn đề xã hội toàn cầu như đói, nghèo, HIV và kế hoạch hóa gia đình.

Bill Gates và Warren Buffett: Tình bạn đến từ làm từ thiện

Bill, Melinda Gates và Warren Buffett đã tích lũy được khối tài sản khổng lồ mà họ đang quyết tâm chuyển sang cho quỹ Bill và Melinda Gates Foundation.

Từ khi gia nhập vào năm 2006 khi Buffett cam kết dành phần lớn tài sản của mình cho quỹ này, bộ ba nhân vật nổi tiếng này đã thực hiện nhiều hoạt động cải thiện các vấn đề xã hội toàn cầu như đói, nghèo, HIV và kế hoạch hóa gia đình.

“Điều này thật phi thường đúng như việc chúng tôi đã học được rất nhiều thứ, khi chúng tôi đã xây dựng quy mô của quỹ thế nhưng đã nhận được gấp đôi con số này, trong những lĩnh vực như nông nghiệp và sốt rét qua thời gian,” nhà sáng lập Microsoft đồng thời là chủ tịch Gates Foundation-Bill Gates cho biết.

“Chúng tôi có những tham vọng không thể tin nổi,” biểu tượng công nghệ trả lời trong một chương trình phỏng vấn của trang CNBC.

CEO Berkshire Hathaway Warren Buffett đã quyên góp gần 185 triệu cổ phiếu hạng B của Berkshire cho quỹ với giá trị thị trường khoảng 15,1 tỷ USD, và có kế hoạch dành ra món quà hàng năm trong suốt cuộc đời mình với việc từ thiện.

“Với tôi, câu chuyện bắt đầu vào 05 tháng 7 năm 1991, và Bill đã miễn cưỡng đến gặp tôi, nhưng chúng tôi đã nhanh chóng gạt đi cảm giác này “, Buffett nói. “Và kể từ đó chúng tôi có rất nhiều quãng thời gian tốt đẹp. ”

Đồng chủ tịch quỹ Gates Foundation, Melinda Gates nói: “Có điều này khá hài hước. Tôi trêu chọc Bill rằngđó là điểm đến trong cuộc sống của chúng tôi, giống như Omaha luôn nằm trên đường đến hoặc đi từ Bờ Tây. Vì thế tôi thường trêu Bill rằng anh ấy rẽ qua Omaha nhiều hơn để thăm Warren.”

Ngay cả với các nguồn lực lớn và các mối quan hệ từ vị trí cao của họ, việc cố gắng thay đổi thế giới là điều không dễ dàng. Trong thực tế, một trong những sáng kiến ​​cụ thể đã có một khởi đầu khá nan giải.

Hai năm trước đây, Melinda đã bắt đầu một dự án để cung cấp cho phụ nữ ở các nước phát tiếp cận giáo dục để tránh thai và kế hoạch hóa gia đình. Sáng kiến ​​này đã gây tranh cãi ở Mỹ, nhưng Melinda tin vào “giáo dục cho họ [những phụ nữ] và sau đó cho phép họ đưa ra quyết định cho bản thân mình bởi vì, nếu họ thể quyết định không gian, thời gian sinh con, những người phụ nữ có sức khỏe hơn, cũng như với những đứa trẻ.”

Theo Gates Foundation, có hơn 220 triệu phụ nữ ở các nước đang phát triển, những người không muốn có thai nhưng không được tiếp cận để kiểm soát sinh đẻ. Quỹ này hiện đã phân bổ 560 triệu USD vào việc giải quyết điều này, cùng với mục tiêu cung cấp việc tiếp cận tới 120 triệu phụ nữ và bé gái vào năm 2020.

Đó là một dự án mà Buffett nghĩ cần lấy hết can đảm để làm và có thể thay đổi thế giới.

Một cách khác họ đang thay đổi thế giới là thông qua sáng kiến. Một dự án tâm huyết của Bill trong những thách thức của quỹ này, lấy ý tưởng từ các nhà khoa học giỏi nhất thế giới để giải quyết các vấn đề có ảnh hưởng đến những người nghèo nhất thế giới. Trong 10 năm, nó đã trao 1.689 khoản tài trợ.

Những thứ thách mà Bill Gates yêu thích là gì?

“Một trong số đó chính là thứ mà phần lớn chúng ta sử dụng đến- bao cao su, nhưng chúng tôi tìm kiếm ý tưởng cho loại bao cao su mới bớt cảm giác không hấp dẫn,” Gates nói.

“Tôi nhớ có một lần, khá sớm sau khi chúng tôi [Bill và Warren] gặp nhau, quỹ Buffett Foundation đã bị cáo buộc tài trợ cho một loại bao cao su có hương anh đào và nó khiến họ khá xấu hổ.”

Nhà hiền triết xứ Omaha từng phản đối ý tưởng đến một mức độ nhất định.

“Không bao giờ nên làm điều đó. Nó nên là hương dâu!” Buffett nói.

Nguồn Cafebiz

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>