Thẻ tín dụng trở thành thủ phạm gây lạm phát ở EU

Những kết luận kể trên là một phần trong quá trình điều tra đối với lĩnh vực tài chính ngân hàng vẫn đang tiếp diễn của . cho biết sẽ thẳng tay trừng phạt bất cứ nhà phát hành cũng như thẻ ghi nợ nào bị phát hiện đã vi phạm pháp luật.

Theo Uỷ ban châu Âu (EC), việc các nhà phát hành tăng phí sử dụng thẻ đã đẩy chỉ số giá tiêu dùng ở một số nước trong khu vực lên mức 2,5%. Một quan chức EU cho biết, ngành thẻ nơi đây đang thiếu tính cạnh tranh và người tiêu dùng bị lợi dụng.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
ơif

Các nhà phát hành thẻ ở EU tăng phí thường niên đối với chủ thẻ tín dụng. (BBC)

Gần đây, khách hàng sử dụng thẻ Visa và Master đã phải trả thêm phí thường niên, tùy từng nơi, mức phí mới tăng gấp đôi thường lệ.

Tương tự, mức phí mà ngân hàng áp với doanh nghiệp khi tiến hành các giao dịch bằng thẻ cũng tăng lên, tùy từng khu vực khác nhau trong EU.

Theo EC, thị trường thẻ trong khu vực hiện thiếu tính cạnh tranh. “Ngành thẻ thanh toán ở châu Âu vẫn theo kiểu quốc gia chủ nghĩa, và vì thế nó rất thiếu tính cạnh tranh”, bà Neelie Kroes, cao uỷ châu Âu về vấn đề cạnh tranh nói. Kroes cho biết bà đã chán ngấy việc một vài ngân hàng cũng như nhà phát hành thẻ trong khu vực cứ tìm cách lợi dụng khách hàng.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Những kết luận kể trên là một phần trong quá trình điều tra đối với lĩnh vực tài chính ngân hàng vẫn đang tiếp diễn của EU. EU cho biết sẽ thẳng tay trừng phạt bất cứ nhà phát hành thẻ tín dụng cũng như thẻ ghi nợ nào bị phát hiện đã vi phạm pháp luật.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>