Bước khởi nghiệp dài của CEO Đoàn Thiên Phúc

Phúc cùng với một số sinh viên khác đã mày mò, nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm chống trộm xe máy bằng điện thoại di động.

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chàng sinh viên sinh năm 1989 Đoàn Thiên Phúc đã sáng tạo ra sản phẩm chống trộm xe máy bằng điện thoại. Sản phẩm này đã nhanh chóng được khách hàng tin dùng và mang đến thành công cho Thiên Phúc cùng đội nhóm của mình 

Bạn muốn tìm kiếm những thông tin về kinh doanh, kinh tếcông nghệ mới nhất ? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào Tin tức mới nhất này để bổ sung kiến thức cho riêng mình!!!
 
Quyết tâm hiện thực hóa ý tưởng
 
Nhắc đến chàng trai tài năng Đoàn Thiên Phúc, mọi người nghĩ ngay đến một sinh viên năng động, nhiệt tình tham gia các hoạt động của Trường. Phúc tốt nghiệp khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Nhờ sự chăm chỉ và sáng tạo với ý tưởng xây dựng sản phẩm chống trộm xe máy, Phúc đã có được thành công lớn.
 
tp
 
Ít ai biết rằng ý tưởng xây dựng sản phẩm chống trộm xe máy S-bike lại xuất phát từ việc bị kẻ gian tháo mất một số bộ phận trên chiếc xe của mình. Phúc cùng với một số sinh viên khác đã mày mò, nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm chống trộm xe máy bằng điện thoại di động.
 
Sau khi hình thành ý tưởng, sinh viên Đoàn Thiên Phúc cùng nhóm đã lên một ý tưởng cũng như các thiết kế đầu tiên cho sản phẩm chống trộm cho xe máy bằng điện thoại di động. Ý tưởng này đã đạt giải đặc biệt cuộc thi Ý tưởng sáng tạo cấp trường S-IDEAS.
 
Đây chính là thành công đầu tiên của nhóm. Chính thành công này đã tiếp thêm sức mạnh cho Phúc phát triển ý tưởng thành khóa luận tốt nghiệp. 
 
Chưa dừng lại ở đó, không để sáng tạo của mình “đắp chiếu” như rất nhiều ý tưởng sáng tạo của giới sinh viên, Phúc và nhóm bạn quyết định phát triển sản phẩm và bằng chính sáng tạo này với việc thành lập Công ty Cổ phần Giải pháp phần mềm SetechViet vào năm 2011.
 
Tốt nghiệp đại học đúng vào lúc SetechViet bắt đầu đi vào hoạt động, Phúc nhận được học bổng học thạc sĩ và quyết định lên đường sang Pháp học tại Đại học Claude Bernard Lyon 1. Thời gian theo học tại Pháp đã giúp Phúc học hỏi thêm rất nhiều kinh nghiệm. 
 
Phúc chia sẻ: “Vừa học ở xa vừa điều hành công ty không hề dễ dàng, nhưng tôi tin mình sẽ thành công vì thời gian du học tại Pháp đã giúp tôi rất nhiều trong việc xây dựng mô hình nghiên cứu và phát triển sản phẩm”.
 
Trong thời điểm S- Bike ra đời, có rất nhiều sản phẩm chống trộm trên thị trường. Tuy nhiên với tính năng vượt trội và tính khả năng ứng dụng cao, S-Bike đã nhanh chóng nhận được sự tin dùng của đông đảo khách hàng.
 
Sự khác biệt tạo nên thành công cho S-bike 
 
hn
 
Giải thích cho việc tại sao S-bike lại thành công và lấy lòng được nhiều khách hàng  Đoàn Thiên Phúc chia sẻ: “Sản phẩm là tâm đắc của cả nhóm, đa phần là dân công nghệ. Nó không chỉ có độ an toàn cao, sử dụng định vị chính xác qua điện thoại di động mà còn rất tiện dụng cho khách hàng…
 
Chỉ cần nhắn tin “Tim xe”, sim lắp trong thiết bị sẽ cung cấp và mã hóa thông tin gửi về cho bạn, gồm: số nhà, đường, phường, quận, thành phố, xe có đang di chuyển hay không và nếu có thì vận tốc bao nhiêu, kèm theo thông số tọa độ và đường dẫn (nếu sử dụng smartphone) S-bike còn có khả năng gọi vào điện thoại chủ nhân, khi có người lạ mở khóa xe bằng chìa khác hoặc bẻ khóa, xe sẽ hú còi inh ỏi trong bán kính 100m. 
 
Mọi thành viên trong giai đoạn khởi đầu của SetechViet đều là dân công nghệ thông tin. Vì vậy họ xác định hướng đi cho Công ty là tạo ra các sản phẩm điện tử gắn liền với ứng dụng phần mềm, phải cải tiến liên tục để phù hợp với những tiện ích hiện đại. Chính trong thời gian học tại Pháp, Phúc đã cho ra đời một thuật toán xử lý và định vị cho sản phẩm ở Việt Nam. Quá trình học tại Pháp đã giúp Phúc nhìn ra phương pháp phát triển linh hoạt sản phẩm, có khả năng thay đổi và thích nghi theo thời gian để đáp ứng nhu cầu người dùng. Vì vậy, S-bike là sản phẩm chống trộm hiếm hoi có khả năng cập nhật phần mềm mà các sản phẩm khác chưa có.
 
Đoàn Thiên Phúc còn chia sẻ: “Hầu hết khách hàng cảm thấy rất phiền toái khi phải mang sản phẩm đi bảo hành hoặc cập nhật phần mềm, do đó tôi cùng đội nhóm của mình đã phát triển một sản phẩm có khả năng giúp khách hàng cập nhật ngay tại nhà chỉ bằng một thao tác nhắn tin. Việc này rất tiền dụng cho khách hàng”.
 
Để có được thành công như ngay hôm nay Phúc cùng nhóm khởi nghiệp của mình đã gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là khó khăn về vốn. Tuy nhiên thật may mắn là nhóm của Phúc ngay từ những ngày đầu chân ướt chân ráo khởi nghiệp đã nhận được sự đầu tư vốn từ Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh. Phúc vẫn nhớ, 500 sản phẩm S-bike đầu tiên của SetechViet đã mang về cho Công ty 700 triệu đồng. Phúc luôn ưu tiên cải tiến và cập nhật phần mềm liên tục cho sản phẩm.
 
Hiện nay sản phẩm S-bike đã được nâng cấp và hoàn thiện hơn với nhiều phiên bản khách nhau. Ngoài tính sáng tạo, ứng dụng cao, Phúc luôn đề cao chất lượng sản phẩm. Nhờ có tính kiên trì, sáng tạo, chăm chỉ, công ty SetechViet đã có chỗ đứng trên thị trường. Phúc hi vọng rằng trong tương lai anh sẽ cho ra đời một sản phẩm chống trộm không sim với giá mềm hơn. 
(Tổng hợp)

 

Thông Tin Khởi Nghiệp
Phong cách Cuộc Sống
Tin Tức Chứng Khoán
Pháp luật Đời Sống
Chính sách Kinh Tế
 

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>