Học cách khởi nghiệp của CEO Drew Houston

Drew Houston bắt đầu công việc kinh doanh từ năm 20 tuổi. Là sáng lập đồng thời là CEO của Dropbox, Houston đã tạo nên những kì tích khiến nhiều người nể phục. 

Để Dropbox có được tiếng vang như ngày hôm nay, ông chủ Drew Houston đã luôn định hướng phát triển sản phẩm phù hợp với đại bộ phận người dùng. Drew Houston có quan điểm rằng không nên nhồi nhét quá nhiều thứ, chỉ tập trung vào sản phẩm lõi là đồng bộ tự động hóa và dễ dàng chia sẻ.

 
Bạn muốn tìm kiếm những thông tin về kinh doanh, kinh tếcông nghệ mới nhất ? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào Tin tức mới nhất này để bổ sung kiến thức cho riêng mình!!!
 
Drew Houston – CEO trẻ thành công trước tuổi 30
 
ht
 
Drew Houston sinh năm 1983, hiện 32 tuổi và là CEO của Dropbox – 1 trong những dịch vụ lưu trữ trực tuyến được đánh giá là tốt nhất thế giới bởi người dùng. Giá trị ước tính hiện tại của Dropbox là hơn 4 tỷ đôla.
 
Drew Houston bắt đầu công việc kinh doanh từ năm 20 tuổi. Là sáng lập đồng thời là CEO của Dropbox, Houston đã tạo nên những kì tích khiến nhiều người nể phục. 
 
Chỉ trong tháng 10/2011, công ty đã hoàn thành một cách đáng kinh ngạc vòng gọi vốn trị giá 250 triệu USD từ các quỹ đầu tư do Index Ventures dẫn đầu và một loạt các công ty hàng đầu, chẳng hạn như Benchmark Capital, Greylock Partners, và các đối tác liên doanh. Và với khoảng 50 triệu người sử dụng, trang web cho thấy một sự tăng trưởng như tên lửa.
 
“Dịch vụ lưu trữ nền tảng điện toán đám mây khởi nghiệp tại thung lũng Silicon – Dropbox hiện đã đạt con số 45 triệu người dùng, song tất cả chỉ mới là bước khởi đầu. Mọi người nghĩ rằng chúng tôi chỉ đơn thuần là một dịch vụ lưu trữ, tuy nhiên đó chỉ là một phần trong kế hoạch của chúng tôi”, Houston đã chia sẻ như vậy trong một hội nghị GigaOM RoadMap 2011 diễn ra tại San Francisco.
 
Hiện tại Dropbox  vẫn là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về kho dữ liệu, đang trên đà đạt mức doanh thu 300 triệu USD trong năm nay, và trở thành một trong những công ty công nghệ thành công nhất. Thế nhưng, khi một công ty tăng trưởng với tốc độ siêu nhanh, những đối thủ khác cũng sẽ cố chạy đua để giành lấy phần miếng bánh thị phần trên thị trường công nghệ.
 
Dropbox hiện đang cạnh tranh về kho lưu trữ với các đại gia công nghệ lớn như Microsoft, Google và Amazon. Drew Houston, năm nay mới 32 tuổi, biết điều này và có vẻ ông cũng biết cách ứng phó.
 
Chỉ với 15.000 USD tiền vốn hỗ trợ ban đầu, Dropbox hiện được ước tính giá trị ở mức gần 10 tỷ USD chỉ sau 8 năm hoạt động.
 
Theo ước tính của tạp chí Forbes (Mỹ), Drew Houston đang nắm giữ 15% cổ phần tại công ty này. Tăng trưởng của Dropbox rất ấn tượng. Kể từ khi bắt đầu hoạt động năm 2007, công ty này đã có thêm 300 triệu người dùng mới trên khắp 200 đất nước khác nhau.
 
Để có đủ sức mạnh cho cuộc cạnh tranh khốc liệt trong lĩnh vực công nghệ, đầu năm nay, Dropbox đã quyết định mua lại CloudOn, một hãng chuyên cung cấp giải pháp biên tập và chỉnh sửa tài liệu trên thiết bị di động. Thương vụ này mang lại cho Dropbox khoảng 30 kỹ sư của CloudOn cũng như một trung tâm nghiên cứu về phần mềm tại Herzliya, Israel. Đây là điều mà công ty cần trong chiến lược mở rộng quy mô ra toàn thế giới.
 
Triết lý đơn giản “phù hợp với đại bộ phận người dùng” là hướng phát triển chính của Dropbox. Drew Houston có quan điểm rằng không nên nhồi nhét quá nhiều thứ, chỉ tập trung vào sản phẩm lõi là đồng bộ tự động hóa và dễ dàng chia sẻ.
 
Bằng những chiến lược kinh doanh và phát triển bài bản, Drew Houston tự tin sẽ tiếp tục giành phần thắng như đã từng đạt được trong thời gian qua.
 
Không chỉ yêu những gì bạn làm mà hãy bị ám ảnh bởi nó
 
Hãy ở gần những người mang đến nguồn cảm hứng cho bạn, hiện thực hóa những giấc mơ, không chỉ yêu những gì mà bạn làm mà hãy bị ám ảnh bởi nó…
 
Drew Houston chia sẻ rằng nếu chỉ làm những điều các bạn yêu thích thì chưa đủ. Những con người thành công, hạnh phúc mà anh biết đều không chỉ yêu thích những gì họ làm mà còn bị ám ảnh bởi nó. 
 
Hãy luôn bên cạnh những người đem lại cảm hứng cho bạn. Nó cũng quan trọng như việc bạn làm việc chăm chỉ hoặc tài năng. Những người xung quanh sẽ thúc đẩy bạn làm việc tốt hơn. Nơi bạn sống rất quan trọng. Dù cho bạn làm gì thì vẫn sẽ luôn có 1 chỗ nơi mà tất cả những người giỏi tập trung ở đó, và đó chính là nơi bạn nên đến. Đừng chỉ ở lại 1 chỗ nào khác. Hãy gặp những người hùng của bạn và hãy học hỏi từ họ. Nếu như ở đâu đó không phải chỗ bạn mà bạn đang ở.
 
“Cái bẫy cuối cùng bạn có thể mắc phải đó chính là “trong tình trạng chuẩn bị”. Đừng hiểu lầm ý tôi, việc học vẫn là ưu tiên hàng đầu nhưng cách học nhanh nhất chính là bắt tay vào làm. Nếu bạn có ước mơ, bạn có thể dành thời gian nghiên cứu, lên kế hoạch và chuẩn bị cho nó. Và điều bạn cần làm đó là hãy thực sự bắt tay vào làm.” CEO Drew Houston chia sẻ. 
 
Giả sử như bạn có 30.000 ngày trong cuộc đời thì đã có đến 9000 ngày bị bỏ phí – đó là điều Drew Houston nhận ra khi 24 tuổi. Đó là những ngày không có khởi động, không có luyện tập. Và nguy cơ lớn nhất không phải là thất bại mà là cảm thấy quá hài lòng. Mỗi ngày chúng ta lại viết tiếp vài dòng cho câu chuyện cuộc đời của mình và Houston  muốn câu chuyện đó phải thực sự là 1 cuộc phiêu lưu và đầy sự khác biệt.
 
Thay vì cố biến cuộc sống của bạn thành hoàn hảo thì hãy cho bạn cái quyền được biến nó thành cuộc phiêu lưu.
 
Chuyện Doanh Nhân
Nội – Ngoại Thất
Tin Tức Doanh nghiệp
Khoa học Công Nghệ
Nghề nghiệp Kinh Doanh
 

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>