Cách để lập bản kế hoạch sau khi gọi vốn thành công

Chính sự khắt khe và giàu kinh nghiệm, nguồn lực của các quỹ đầu tư sẽ giúp dự án khởi nghiệp của bạn sớm thành công. 
Nhiều bạn trẻ khởi nghiệp nghĩ rằng sau khi gọi vốn thành công là startup của họ đã có thể sẵn sàng tiêu tiền và hoàn thành bản kế hoạch kinh doanh của mình. Tuy nhiên với kinh nghiệm khởi nghiệp nhiều năm, các doanh nhân chia sẻ rằng đó mới chỉ là khởi đầu của những khó khăn trước mắt. Sau đây là một số việc bạn cần làm sau khi đã có được vốn từ nhà đầu tư. 
 
Bạn muốn tìm kiếm những thông tin về kinh doanh, kinh tếcông nghệ mới nhất ? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào Tin tức mới nhất này để bổ sung kiến thức cho riêng mình!!!
 
 
ll
 
Cập nhật lại bản kế hoạch kinh doanh
 
Sau khi gọi vốn thành công từ nhà đầu tư và các quỹ, hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng mua bán cổ phần và làm thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh. Giai đoạn từ lúc chốt thỏa thuận đến khi tiền vào tài khoản của công ty ông dưới ba tháng. Đó là chưa kể nếu quỹ đầu tư ở nước ngoài thì sẽ phức tạp và tốn nhiều thời gian hơn nhiều.
 
Và với khoảng thời gian ba tháng thì tình hình đã khác so với lúc lập kế hoạch. Do vậy các công ty khởi nghiệp không thể áp kế hoạch của ba tháng trước vào kế hoạch hiện tại mà phải cập nhật lại kế hoạch kinh doanh và chi tiêu hàng tháng ngay khi nhận được vốn.
 
Lập kế hoạch cho vòng gọi vốn tiếp theo
 
“Hãy nghĩ đến vòng gọi vốn tiếp theo” đó là chia sẻ của doanh nhân Đặng Hoàng Minh, Giám đốc điều hành của Foody. 
 
Anh cho biết thêm  với nhiều công ty khởi nghiệp, việc chia lợi nhuận cho quỹ đầu tư sau ba năm đầu thường không dễ dàng. Các quỹ cũng hiểu điều đó. Do vậy, trong kế hoạch kinh doanh, với số vốn được rót, bạn hãy viết rõ các mục tiêu cần thực hiện. Việc thực hiện tốt các mục tiêu đó là điều kiện quan trọng để thuyết phục quỹ đi tiếp với công ty.
 
Mới đây Foody chính thức nhận vốn đầu tư từ quỹ Tiger Global Management. Câu chuyện thương lượng giữa họ bắt đầu từ cuối năm 2014, thỏa thuận các điều khoản trong ba tháng, hoàn tất thủ tục trong bốn tháng. Theo CEO của một công ty khởi nghiệp khác, thời gian ba tháng để Foody và Tiger Global Management chốt thỏa thuận là rất nhanh.
 
Do vậy, các bạn trẻ khởi nghiệp đừng nghĩ ngay đến việc tiêu tiền mà hãy xem lại bản kế hoạch kinh doanh của mình đồng thơi chuẩn bị gọi vốn vòng hai.
 
Tận dụng tối đa sự trợ giúp của các quỹ đầu tư
 
Khi đã được các quỹ đầu tư hỗ trợ có nghĩa bạn sẽ nhận được thêm rất nhiều sự trợ giúp về xây dựng và phát triển đội ngũ nhân sự, quy trình vận hành và quản trị chiến lược. Do đó bạn đừng ngại việc nhờ đến họ. 
 
Anh Đào Việt Thắng chia sẻ thêm: “Nếu đi một mình, chúng tôi phải tự hỏi mình về chiến lược, về quản lý, về hoạt động hàng ngày. Có quỹ vào, có thêm một người hỏi chúng tôi. Tuy tốn thời gian trả lời nhiều hơn, tốn thời gian báo cáo nhiều hơn, nhưng như vậy là hoàn toàn bình thường. Họ không hỏi gì mới là bất thường. Và đôi khi, những câu hỏi chất vấn của họ giúp công ty nhận ra nhiều điều”.
 
Không chỉ dự án Vexere nhận được sự giúp đỡ mà The Coffee House – một công ty khởi nghiệp do Nguyễn Hải Ninh lập nên cũng nhận được nhiều sự hỗ trợ từ hai quỹ đi cùng là Seedcom và một quỹ khác không muốn nêu tên. “Ngoài việc rót vốn, Seedcom giúp chúng tôi nhiều trong việc vận hành một chuỗi cửa hàng cà phê; quỹ còn lại hỗ trợ chúng tôi trong việc thiết kế phong cách của quán, tiếp thị, xây dựng thương hiệu, tư vấn chiến lược”.
 
Chính sự khắt khe và giàu kinh nghiệm, nguồn lực của các quỹ đầu tư sẽ giúp dự án khởi nghiệp của bạn sớm thành công. 
 
Thông Tin Khởi Nghiệp
Phong cách Cuộc Sống
Tin Tức Chứng Khoán
Pháp luật Đời Sống
Chính sách Kinh Tế
 

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>