Bí quyết thành công trong nghề tạo mẫu tóc

Để thành công trong nghề, salon Kim Loan cũng trải qua rất nhiều gian truân. “Nếu yêu nghề, xác định đi theo nghề, mình làm việc hoàn toàn bằng cái tâm. Tâm huyết ấy là câu trả lời cho các bạn”, anh Thắng cho hay.

Nhà tạo mẫu tóc Kim Loan vừa vinh dự được Viện Sở hữu trí tuệ Quốc tế bình chọn Top 10 thương hiệu – Nhãn hiệu nổi tiếng lần IV – năm 2015. Lễ tôn vinh và trao Bằng chứng nhận vừa diễn ra vào sáng 30/8 tại Hà Nội.

 
Bạn muốn tìm kiếm những thông tin về kinh doanh, kinh tếcông nghệ mới nhất ? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào Tin tức mới nhất này để bổ sung kiến thức cho riêng mình!!!
 

Chị Kim Loan và anh Nguyễn Thắng tại Lễ tôn vinh và trao Bằng chứng nhận – Ảnh: Salon Kim Loan

Đầu những năm 1990, nghề tạo mẫu tóc còn khá mới mẻ ở Hà Nội. Trong khi phần lớn bạn bè lựa chọn đại học làm cửa ngõ vào đời, chị Kim Loan đã quyết định Nam tiến để tiếp cận lĩnh vực mình yêu thích.

Theo chị, thành tích trong nghề có được khi được khách hàng công nhận. Salon tóc Kim Loan luôn đề cao lương tâm nghề nghiệp lên hàng đầu, tận tâm phục vụ khách hàng bằng cả trái tim và tình yêu với nghề tóc. Vì lẽ đó, thương hiệu Salon tóc Kim Loan ngày càng khẳng định tên tuổi, giành được sự yêu mến và tin tưởng từ khách hàng.

Bên cạnh đó, người làm trong lĩnh vực sáng tạo này cũng luôn phải học hỏi, nâng cao trình độ tay nghề để chăm sóc khách hàng được tốt nhất. Chị Loan rất tích cực tham gia các khóa đào tạo bài bản của các chuyên gia nước ngoài để nâng cao sự chuyên nghiệp và tạo sự tin cậy đối với khách hàng.

Khi lãnh đạo đích thân đưa đón khách hàng

Mới đây, salon tóc Kim Loan vừa triển khai dịch vụ đưa đón miễn phí khách hàng bằng xe ô tô. Mới triển khai được 6 tháng nhưng dịch vụ này đã nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng.

Trả lời trên Diễn đàn CEO của VITV, anh Nguyễn Thắng – Giám đốc điều hành Hệ thống salon tóc Kim Loan cho biết, hồi đi học thêm ở trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, anh rất tâm đắc với câu nói của một tiến sĩ là “Bạn hãy làm cho khách hàng hài lòng hơn cả mong đợi”. Dựa trên yếu tố có sẵn ô tô, anh Thắng đã nghĩ ra chương trình đưa đón ô tô miễn phí này. Đánh giá thị trường Hà Nội, anh cũng chưa thấy có ai làm nên đã thực hiện.

Sở dĩ anh Thắng muốn đích thân mình đưa đón khách là bởi anh muốn trực tiếp lắng nghe những trải nghiệm, chia sẻ của khách hàng về sự chu đáo và kĩ thuật làm tóc tại Kim Loan. Từ những câu chuyện với khách hàng, anh rút ra được kinh nghiệm để làm tốt hơn.

Khác với những salon tóc thông thường, mô hình ở Kim Loan được tổ chức chuyên nghiệp. Sự đổi mới này đến từ các khóa học. Bản thân anh Thắng là người tham gia rất nhiều khóa học ngắn hạn về quản trị kinh doanh, chăm sóc khách hàng, marketing kết hợp với nước ngoài đào tạo. Thêm vào đó, anh cũng có sự thay đổi khá nhiều trong công việc, điều đó giúp anh có nhiều kinh nghiệm tổ chức như ngày hôm nay.

Chị Tạ Thị Vân Hằng, khách hàng của Kim Loan cho hay: “Trước đây tôi có làm tóc ở nhiều salon. Nhưng từ khi biết đến Kim Loan, tôi thực sự thấy hài lòng bởi Kim Loan chăm sóc khách hàng rất tận tình, chu đáo; tay nghề cao. Đặc biệt, mình thấy có một chương trình rất hay mà không phải salon nào cũng có đó là salon này có xe ô tô đưa đón miễn phí dành cho khách hàng”.

Để thành công trong nghề, salon Kim Loan cũng trải qua rất nhiều gian truân. “Nếu yêu nghề, xác định đi theo nghề, mình làm việc hoàn toàn bằng cái tâm. Tâm huyết ấy là câu trả lời cho các bạn”, anh Thắng cho hay.

Thêm nữa, nhân sự cũng là yếu tố quyết định sự thành công của doanh nghiệp. Để giữ chân nhân viên, Kim Loan chia sẻ với người lao động sự minh bạch trong hệ thống làm tóc. “Đối với những nhân viên gặp khó khăn trong vấn đề nhà cửa, mình sẵn sàng danh lại hoặc thuê hẳn phòng ốc cho họ ở. Một số người đón gia đình về Hà Nội để được sum tụ. Khi tư tưởng tốt người ta sẽ làm cho mình tốt. Khi trao cho nhân viên cơ hội làm việc và không gian làm việc tốt, đương nhiên hiệu quả sẽ rất cao”.  

Anh Thắng dành lời khuyên với những bạn trẻ muốn với ngành tóc: “Bạn phải trả lời được câu hỏi ai là ông chủ của mình. Nếu ông chủ là khách hàng, các bạn sẽ thành công”.

(Tổng hợp)

Chuyện Doanh Nhân
Nội – Ngoại Thất
Tin Tức Doanh nghiệp
Khoa học Công Nghệ
Nghề nghiệp Kinh Doanh
 

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>