Từ bỏ những suy nghĩ sai lệch không nên có

Bạn nghĩ mình ngu ngốc, xấu xí, không có tài, …  Nếu cứ để những suy nghĩ ấy đọng trong đầu thì bạn sẽ không thể làm bất cứ việc gì cả. Sau đây là những điều mà bạn cần tránh để trở thành con người tự tin và thành công.

 

1.Là lỗi của họ không phải do mình

 

 

 

Khả năng thực hiện được ước mơ của bạn tỉ lệ thuận với khả năng bạn tự nhận trách nhiệm cho cuộc sống của mình. Khi trách cứ người khác vì những gì bạn đang trải qua, nghĩa là bạn đang chối bỏ trách nhiệm – bạn đang trao cho người khác quyền kiểm soát phần cuộc sống đó của mình.

Đổ lỗi thì dễ, bởi vì bạn không cần phải làm bất cứ điều gì; bạn chỉ cần ở đó cho đến hết cuộc sống của bạn. Nhưng đó không phải sống; mà là chết dần chết mòn. Không đổ lỗi và chấp nhận thực tại – với những cơ hội mà cuộc sống liên tục mang đến cho bạn – đó là những gì thúc đẩy bạn tiến về phía trước.

 

2.Đã quá muộn để làm

 

30 vẫn chưa phải là tết, vì thế hãy tận dụng tối đa từng phút từng giây để hoàn thành công việc. Cho dù bạn là ai, bạn làm gì, và bạn đến từ đâu, bạn luôn có thể thay đổi và trở thành một phiên bản cải tiến của mình. Sự yên bình, sức mạnh và sự hiểu biết sẽ đến khi bạn biết dập tắt những lời phán xét ồn ào của những người khác, để nghe rõ âm thanh dịu dàng và kiên định bên trong bạn. Và một khi bạn nghe nó, bạn sẽ nhận ra rằng không bao giờ là quá trễ để trở thành con người tiềm năng của bạn.

 

3.Nhiều khó khăn quá

 

Cuộc đời đầy những chông gai thử thách, đâu phải trải đầy hoa hồng như bạn nghĩ. Vượt qua những khó khăn thì ngày càng trưởng thành và kinh nhiệm hơn. Cho nên hãy chấp nhận điều này và luôn ngẩng cao đầu. Không có ích gì khi bạn cứ đắm mình trong những suy nghĩ tiêu cực. Điều đó cũng như việc bạn không thể mong đợi chiến thắng trong khi lập kế hoạch cho thất bại!

 

kho khan

 

 

4.Ngày mai sẽ bắt đầu làm

 

Đừng nghĩ ngợi quá nhiều, bởi có thể bạn sẽ tạo ra một rắc rối không đáng có. Hãy đánh giá tình hình và đưa ra hành động dứt khoát. Bạn không thể thay đổi điều mà mình không muốn đối mặt. Tiến bộ bao hàm rủi ro. Chấm hết! Bạn không thể đứng một chỗ mà hy vọng mình sẽ tới được đích.

Có nhiều điều tuyệt vời có thể được thực hiện trong một ngày, nếu bạn không muốn để dành đến ngày mai. Đừng để nỗi sợ mắc sai lầm ngăn cản bạn. Một cuộc sống có sai lầm dù sao cũng thú vị và hữu ích hơn một cuộc sống chẳng làm gì cả.

 

5.Thích ít rủi ro, cầu toàn

 

Bạn bỏ lỡ 100% các bức ảnh mà bạn chưa bao giờ chụp. Lựa chọn, cơ hội và thay đổi – hãy bắt đầu thực hiện chúng. Bạn phải chọn nắm lấy cơ hội, hoặc cuộc sống của bạn sẽ không bao giờ thay đổi. Cuối cùng, hơn cả những lỗi làm mà chúng ta mắc phải, chúng ta hối tiếc về những cơ hội mà chúng ta đã không nắm bắt, những mối quan hệ mà chúng ta không dám có, và các quyết định mà chúng ta đã chờ quá lâu để thực hiện.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>