Khám phá 4 điều dành cho những người nuôi ước mơ khởi nghiệp

Bằng cách mở rộng các mối quan hệ, đọc nhiều hơn, động não nhiều hơn, tư duy như một doanh nhân nhiều hơn,
4 lời khuyên sau đây là những gợi ý để bạn bắt đầu hiện thực hóa ước mơ cho mình:
 
1. Kết thêm nhiều bạn mới
 
Bạn muốn tìm kiếm những thông tin về kinh doanh, kinh tếcông nghệ mới nhất ? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào Tin tức mới nhất này để bổ sung kiến thức cho riêng mình!!!
 
 
Một trong những cách tốt nhất để học tập kinh nghiệm của những doanh nhân là quen biết thật nhiều doanh nhân. Không nhất thiết phải là một doanh nhân lớn, nhưng ít nhất thì cũng phải là một người “tự làm thuê cho chính mình”. 
 
Để bắt đầu, hãy liên lạc với những người mà bạn cảm thấy phù hợp với tính cách, hoàn cảnh của bạn – nó sẽ giúp bạn nghĩ rằng “họ làm được thì mình cũng sẽ làm được”. Nhưng hãy đảm bảo rằng, bạn sẽ gặp thêm nhiều người như thế ở các lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Có rất nhiều kiểu doanh nhân khác nhau và bạn nên trải nghiệm càng nhiều càng tốt. Nếu bạn không biết một doanh nhân nào, hãy nhờ một ai đó giới thiệu cho bạn. Hay bạn cũng có thể tham gia một số mạng xã hội như LinkedIn hoặc Facebook, chú ý đến những vấn đề mà họ đang thảo luận. Bên cạnh đó, bạn mời một số người mà bạn thấy hứng thú đi uống café và hỏi xem họ có thể giới thiệu bạn đến một số doanh nhân nào đó mà họ biết không.
 
 
2. Chọn hình mẫu để học tập
 
Ngoài việc kết bạn, một việc cũng quan trọng không kém là chọn một hình mẫu mà bạn sẽ học theo. Bạn có thể không cần đi uống café với anh ấy/cô ấy, nhưng bạn có thể học được rất nhiều bằng cách quan sát họ và công ty của họ từ xa. Hãy chọn một số công ty hoặc thương hiệu mà bạn thấy có hứng thú. Nếu có thể, hãy tìm hiểu về người lãnh đạo của công ty đó bằng nhiều cách như qua blog, Google Plus hay trang cá nhân trên facebook. Hãy đọc những quyển sách mà họ viết, những cuộc họp báo mà họ thực hiện hay những cuộc phỏng vấn mà họ đã tham gia. Hãy tìm hiểu về tính cách của họ, cách xây dựng, điều hành công ty, nhãn hiệu mà họ có… Cố gắng cập nhật những tin tức về những công ty đó và lưu ý đến những kinh nghiệm mà họ chia sẻ.
 
 
3. Trở thành khách hàng của các doanh nghiệp
 
Luôn có một lợi thế nhất định khi chúng ta tham gia vào một doanh nghiệp nhỏ với tư cách là một khách hàng. Là một khách hàng lâu năm thì sẽ có những kinh nghiệm đặc biệt. Chúng ta có thể chứng kiến và so sánh những thay đổi về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp đó qua từng năm một cách rõ ràng và chi tiết nhất. Và có rất nhiều điều để học hỏi từ đó! Vì vậy, ngoài việc làm quen với các doanh nhân, hãy suy nghĩ về các doanh nghiệp nhỏ mà bạn hiện đang tìm hiểu, hoặc mới bắt đầu cho ra mắt các sản phẩm bạn yêu thích. Bạn biết gì về chủ sở hữu hoặc những câu chuyện của họ? Mục tiêu của họ là gì và họ sẽ phát triển ra sao? Họ đã làm gì đó đáng nhớ, khác biệt, hoặc có một không hai? Suy nghĩ về những kinh nghiệm của bạn như là một khách hàng thực sự sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về những dự định cho việc kinh doanh.
 
 
4. Đọc sách và nói chuyện về kinh doanh
 
Đa số những người mơ ước khởi nghiệp đều có xu hướng phóng đại những gì họ cần phải biết. Họ bị ám ảnh bởi việc có quá nhiều kiến thức, kỹ năng cần học hỏi và có quá nhiều trắc trở cần phải vượt qua. Tuy nhiên, những khó khăn khi khởi nghiệp có thể không khó như bạn nghĩ và bạn cũng không cần thiết phải có một tấm bằng MBA để có thể làm được điều đó. 
 
Hãy chọn ra cho mình những quyển sách dạy cách kinh doanh hữu hiệu và phù hợp nhất với bạn. Bên cạnh đó, hãy thường xuyên theo dõi những báo mạng về kinh doanh và khởi nghiệp để hiểu thêm về tình hình thị trường/lĩnh vực mà bạn quan tâm. Bạn sẽ dần thấy công việc kinh doanh không hề khó hiểu như những gì bạn đã từng thấy. 
 
Bằng cách mở rộng các mối quan hệ, đọc nhiều hơn, động não nhiều hơn, tư duy như một doanh nhân nhiều hơn, bạn sẽ nhận ra rằng khởi nghiệp không phải là một điều gì đó to lớn và đáng sợ như bạn đã từng nghĩ. Và một ngày nào đó, bạn sẽ nhích gần hơn đến sự thành công của người làm chủ doanh nghiệp.
 
(Tổng hợp)

 

Chuyện Doanh Nhân
Nội – Ngoại Thất
Tin Tức Doanh nghiệp
Khoa học Công Nghệ
Nghề nghiệp Kinh Doanh
 

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>