Hãy ước mơ lớn chứ không nên ao tưởng khi khởi nghiệp bất động sản

“Tôi sẽ hạnh phúc khi… ” là ý nghĩ éo le đã gây chẳng phải biết bao nhiêu thống khổ cho bất nói ai đeo đuổi bất cứ điều gì trên đời. Chúng ta luôn chạy theo trang bị gì đó và dù cho khi ta mang được đồ vật mình muốn, ta vẫn cảm thấy mang chút trống rỗng nào ấy.

Muốn bay cao, bay xa, đầu tiên phải… tập bay

Cũng giống như đa dạng người khác, tôi cũng là một người với rộng rãi mong ước, khát vọng trên con đường và làm cho giàu, thay vì theo con đường công chức quốc gia để “yên ổn” như các cụ thường dạy.

Hơn 4 năm học tập trên giảng đường đại học và sự va đập trong cuộc sống làm cho tôi chóng vánh hướng tới con đường riêng của mình, mà không phải theo sự sắp xếp, định hướng của gia đình. Ngay sau khi rẻ nghiệp đại học, tôi đầu quân vào làm việc cho một doanh nghiệp thương nghiệp điện tử.

6 tháng làm trong môi trường rất năng động, vận dụng kỹ thuật hiện đại và buôn bán, có phổ biến bài học quý giá như buôn bán, PR, quản lý…, tôi đã nghĩ đến việc mở siêu thị riêng để khởi nghiệp.

thời khắc đầu, mọi vật dụng chừng như với vẻ trơn tuột khi ý tưởng khởi nghiệp tạo ra thu nhập trong tháng thứ nhất. Thế nhưng, việc thiếu quá đa dạng thiết bị về tri thức tài chính, quản trị công ty, cũng như mối quan hệ đã làm cho số tiền kiếm được trước ấy chóng vánh ra đi sau 1 thời gian ngắn.

Tôi đã phải giới hạn lại dự án trước tiên của mình như vậy.

Xác định rõ vấn đề, dù không thiếu khát vọng và động lực, nhưng cũng nên mất một thời gian dài sau lúc đi khiến cho, tích lũy thêm tri thức, kỹ năng và cả mối quan hệ, tôi mới dám khởi nghiệp trở lại. Rút kinh nghiệm từ lần trước, nhờ việc toàn tâm toàn ý và với chiến lược đi rõ ràng, hoạt động khởi nghiệp mới tạm gọi là trơn tuột cho tới thời điểm hiện tại.

khoi-nghiep

Nuôi ước mơ, đừng nuôi mộng tưởng

một thực tiễn ngày nay, hầu hết anh em khởi nghiệp thường hỏi vui có nhau rằng “Anh sở hữu được mấy công ty rồi?”. Điều này phản ánh 1 thực trạng là khởi nghiệp đã vươn lên là trào lưu, đến mức rộng rãi người trẻ cho rằng, mức độ thành công của bản thân được đo đếm bởi số lượng công ty từng tham dự sáng lập, bất chấp hiệu quả hoạt động đến đâu.

Đồng ý rằng, tinh thần khởi nghiệp cần được khuyến khích, nhưng người trẻ buộc phải tập kết tối đa vào việc mình đang khiến cho và khiêm tốn nuôi dưỡng mơ ước chứ đừng nuôi mộng tưởng. Phía sau ánh hào quang đãng của các câu chuyện nhắc về thành công trong việc khởi nghiệp, cộng các lời cổ vũ hãy khởi nghiệp, siêu ít ai hiểu rằng đó là cả 1 “trời” áp lực cho các “tay mơ” lần đầu tới mang nghề như bạn.

Sẽ chẳng hề ai kể cho bạn hiểu, giả dụ chẳng phải tồn tại được trong khoảng thời kì 6 tháng đầu, thậm chí phải từ một – 2 năm đầu sở hữu một số lĩnh vực đặc thù, thì rất ngắn thôi, chính bạn sẽ đưa vào con đường “hãy theo đuổi mê say và nợ nần sẽ đeo đuổi bạn”.

Sau đó là gì? Là khoảng không phải minh mông của sự thất vọng kéo dài, sự tự ti và mếch lòng tin, không phải lối thoát, cộng thêm sức ép từ các mức giá sinh hoạt, nhà trọ, đi lại hằng ngày cũng khiến bạn nản lòng.

Đừng nhìn vào những ly bia sủi bọt trong các buổi liên hoan nội bộ sau 1 chiến dịch bán hàng thành công của những doanh nghiệp trên mạng. Những hình ảnh ấy dễ khiến cho bạn hoa cả mắt và dễ bị lôi cuốn vào “sân chơi” mà bạn không phải biết rằng, đây là nghề không phải dễ dàng và chẳng hề ai cũng “chơi” được.

chẳng hạn, 1 hoạt động dễ nhất là khởi nghiệp trong môi giới bất động sản. Trong vài năm vừa qua, chứng kiến rất nhiều sàn giao thiệp, đơn vị chế tạo được xây dựng thương hiệu và ra mắt vô cùng hoành tráng. Trên số đông diễn đàn, không phải quá khó để thấy những xấp tiền dày cộm được đại diện nhà hàng trao cho viên chức sau khi mang 1 giao tế thành công, rồi chụp hình tung lên facebook.

Thế nhưng, ấy là khi thị trường chung đang nhộn nhịp, phải phần nào đó những sàn môi giới, đơn vị cung cấp này được hưởng lợi theo. Thế nhưng, ít ai phòng ngừa cho mình một giả dụ rủi ro, nếu đặt nếu xấu xảy ra, thị trường bất động sản rơi vào khủng hoảng như năm 2008 – 2013, những dự án không phải bán được vì sự thúc đẩy của yếu tố nào đấy, thử hỏi bạn có bán được hàng không?

Concept for StartUp

Concept for StartUp

lúc ấy, liệu các sàn môi giới yếu tài chính, thiếu quan hệ, liệu có trụ vững mang nghề? Những câu hỏi này đã từng mang đáp án và xảy ra trong dĩ vãng lúc thị trường bất động sản rơi vào khủng hoảng các năm 2008 – 2013.

nên nhớ, sự sôi động của thị trường bất động sản trong vài năm mới đây với phổ biến khía cạnh ảnh hưởng như dòng tín dụng được khơi thông, những chính sách được cởi mở, nhu cầu nhà ở trở nên cấp thiết… ngoài ra, với một khía cạnh không phải kém phần quan trọng đó là sức nén của loại tiền đầu tư đã tắc nghẽn khá lâu do thị trường “ngủ đông” kéo dài (gần 7 năm).

khi chiếc tiền bị nén chặt, không với kênh đầu tư nào đủ hấp dẫn, những nhà đầu tư cơ quay sang lướt sóng bất động sản. Ngoại trừ, mẫu tiền nhàn rỗi to trong dân được chuyển hướng qua địa ốc, vì đây được xem là kênh đầu tư an toàn. Vì thế, thị trường chứng kiến cảnh một bộ phận nhóm người mua chọn biệt thự, bất động sản cao cấp, nghỉ dưỡng khắp các địa phương có vị trí đắc địa theo kiểu mua buôn.

Đây là thời cơ cho những môi giới địa ốc “lên đời” và cũng là cơ hội vàng cho các người hành nghề “thời vụ” đổi đời. Vì thế, mới mang hiện tượng tuyển dụng dày đặc của các nhà hàng, những nhà cung cấp, dẫn đến người người khiến môi giới bất động sản, nhà nhà làm môi giới địa ốc trong thời kì mới đây.

.Từ đó, có quan niệm mới được phát sinh trong giới hành nghề là, không phải bắt buộc đầu tư kiến thức vẫn thành công vì kiếm tiền quá dễ. Chỉ nên đầu quân vào siêu thị bất động sản học thuộc sản phẩm và vài chiêu thức bán hàng, sau ấy, đi “quăng lưới” là với thể “chiến” được rồi!

không hề thất bại nào cũng là mẹ thành công

“Tôi sẽ hạnh phúc khi… ” là ý nghĩ éo le đã gây chẳng phải biết bao nhiêu thống khổ cho bất nói ai đeo đuổi bất cứ điều gì trên đời. Chúng ta luôn chạy theo trang bị gì đó và dù cho khi ta mang được đồ vật mình muốn, ta vẫn cảm thấy mang chút trống rỗng nào ấy.

Trong tâm lý học, định nghĩa này được gọi là “ảo tưởng tập trung”
(focusing illusion). Ấy là 1 xu hướng nhận thức lúc người ta nâng tầm quan trọng lên 1 yếu tố của một sự kiện, gây ra sai trái trong việc dự đoán chuẩn xác tiện dụng trong tương lai.

Bạn thường tự vẽ cho mình các viễn tượng đẹp đẽ như 1 câu chuyện cổ tích, nhưng khi bạn thực sự mang được nó thì lại không nhóc con như thế. Nhiều kẻ tham vọng vướng bắt buộc hiện tượng tâm lý như vậy. Họ mơ mòng về cuộc sống của thương gia, nhưng 1 lúc thực thụ sống cuộc sống đấy, họ mới nhận ra thực tế đa số thứ chẳng giống nghĩ đến chút nào.

Từ kinh nghiệm của bản thân sở hữu nhân cách là thương buôn, tôi thấy rằng, sự tự do, sung túc và danh tiếng… không thể đạt được ngay ví như khởi nghiệp mà thiếu sự chuẩn bị một cách chu đáo. Ví như những thanh niên chưa sở hữu sự chuẩn bị kỹ mà đã vội vàng khởi nghiệp, thì tỷ lệ rủi ro là cực kỳ lớn. Trường hợp thất bại, chẳng hề chỉ mất tiền nong, thời kì, mà còn có thể làm suy giảm niềm tin của mọi người và chính bản thân người khởi nghiệp.

Thất bại cho chúng ta kinh nghiệm để mang thể thành công sau này, nhưng không thất bại thì vẫn hơn, vì trả nợ trong suốt 1 thời gian dài không đem lại 1 bài học mới nào, mà có khi sẽ làm cho nhụt chí người trong cuộc, không phải còn cơ hội để tiến lên 1 lần nữa mà thành công.

vì thế, câu “thất bại là mẹ thành công” chỉ đúng sở hữu mục đích động viên ý thức của người thất bại và không phải bao giờ là điều kiện tiên quyết để đi tới thành công. Nói bí quyết khác, tránh được thất bại là thượng sách, thành công ngay từ đầu sẽ dễ thành công lớn hơn sau này. Thất bại ngay từ đầu sẽ kéo dài thời kì đi tới thành công.

Tự khiến chủ hay làm thuê ăn lương đều sở hữu những mặt lợi và bất lợi, nhưng giả dụ chưa xác định được giá trị của bản thân, chưa thể sống tự lập hay chưa nhận rõ những thiếu sót của mình, thì cực kỳ khó với cơ hội thành công. Còn cơ hội, sẽ không phải khi nào là quá muộn có người biết tạo ra chúng.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>