Làm thế nào để có thể tuyển được người tài?

Một phần câu hỏi về những việc quan trọng đã hoàn thành là tôi sẽ yêu cầu mọi người mô tả các nhóm làm việc mà họ từng tham gia và vai trò của họ ở đó. Với những người có kỹ năng đội nhóm tốt nhất, những điều này sẽ mở rộng theo thời gian về quy mô, phạm vi, sự ảnh hưởng và trách nhiệm.

Kết quả hình ảnh cho business

 

 
Những người giỏi nhất luôn được giao phó những thách thức lớn hơn rất nhiều so với mức độ kỹ năng và kinh nghiệm của họ. Và họ cũng thường thành công đặc biệt. Vì thế, khi tuyển dụng, để tìm được những ứng viên sáng giá, đừng chỉ chăm chăm nhìn vào bản CV, vào những thành tích trong hồ sơ, hãy nhấn mạnh tới công việc cần làm hơn là các kỹ năng cần để thực hiện nó.
 

 

 

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Các ứng viên tiềm năng cao sẽ làm được nhiều việc dù có ít kinh nghiệm và làm chủ mọi kỹ năng cần thiết nhanh hơn các đồng nghiệp của họ.

Năm ngoái, chúng tôi đã thực hiện một cuộc thăm dò để xem tỷ lệ phần trăm các nhà tuyển một người ít kinh nghiệm nhưng có tiềm năng cao. Hai phần ba đã nói “Có”.

Tôi thường được hỏi là một người cần có bao nhiêu kinh nghiệm để có thể thành công. Câu trả lời của tôi luôn là: đủ để làm việc. Một số người cần nhiều hơn, số khác cần ít hơn và những người giỏi nhất cần ít nhất. Vì những người giỏi nhất học nhanh hơn và được đề bạt thường xuyên hơn nên họ cũng có ít kinh nghiệm và kỹ năng hơn. Bù lại, họ lại có nhiều tiềm năng hơn.

Nếu bạn muốn có những ứng viên mạnh hơn khi đăng tuyển nhân sự, hãy nhấn mạnh tới công việc cần làm hơn là các kỹ năng cần để thực hiện nó. Ví dụ, sẽ tốt hơn rất nhiều nếu nói: “Phụ trách và hoàn thành việc ra mắt chiến dịch dòng sản phẩm van điều khiển áp lực thủy lực vào cuối năm” thay vì “Phải có hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp khai thác dầu, hơn hai năm kinh nghiệm trong lĩnh vực động lực học chất lỏng, kỹ năng giao tiếp và diễn đạt tốt, dám nghĩ dám làm và có khả năng làm việc với các kỹ thuật viên và nhân viên vận hành trong môi trường sản xuất”.

Khi bạn đã biết những điều người đó cần để thành công trong một vai trò, hãy hỏi họ về những việc họ đã hoàn thành so với những việc bạn cần thực hiện. Bạn có thể sử dụng phần “những việc quan trọng nhất cần hoàn thành” để phác ra câu hỏi và thu thập thông tin cần thiết để có được đánh giá chính xác.

Dưới đây là một số điểm bạn cần xem xét để quyết định xem liệu ứng viên có phải là người tài mà bạn đang cần không:

1. Được giao giải quyết các vấn đề chuyên môn hoặc kinh doanh trước các đồng nghiệp khác

Tôi thường hỏi một ứng viên cho vị trí kế toán có một năm kinh nghiệm tại các công ty CPA về những khách hàng mà họ được giao phụ trách và lý do tại sao. Những người giỏi nhất luôn được giao phụ trách những khách hàng lớn với những vấn đề khó giải quyết. Điều này cũng tương tự với những nhân viên kỹ thuật giỏi nhất (và mọi người khác): Họ được giao giải quyết những vấn đề kỹ thuật hóc búa nhất chứ không phải là những vấn đề đơn giản nhất.

2. Sớm tiếp cận với những người quản lý cấp cao

Trong một lần tìm kiếm ứng viên cho vị trí giám đốc nhân sự, tôi đã hỏi một người quản lý trẻ tại một chi nhánh nhỏ rằng cô ấy đã từng làm việc với những người quản lý cấp cao của công ty chưa. Cô ấy đã kể với tôi về một dự án đặc biệt mà cô ấy phụ trách và phải báo cáo trực tiếp với CEO của công ty (đó là một công ty nằm trong top 250 công ty nổi bật do tạp chí Fortune xếp hạng), theo đó cô ấy thực hiện một chương trình có tiềm năng cao có quy mô toàn thế giới.  

3. Được giao các vị trí lãnh đạo trong các nhóm đa chức năng trước cả những người có thâm niên cao hơn

Một phần câu hỏi về những việc quan trọng đã hoàn thành là tôi sẽ yêu cầu mọi người mô tả các nhóm làm việc mà họ từng tham gia và vai trò của họ ở đó. Với những người có kỹ năng đội nhóm tốt nhất, những điều này sẽ mở rộng theo thời gian về quy mô, phạm vi, sự ảnh hưởng và trách nhiệm.

4. Tìm kiếm thêm nhiều trách nhiệm và các cơ hội để thất bại

Tôi nhớ có một người quản lý trẻ được tôi đặt vào vị trí phụ trách lập kế hoạch tài chính, người này thường được giao những công việc vượt quá khả năng của anh ấy và điều này không thành vấn đề nếu anh ấy có vấp váp chút ít. Giờ anh ấy là phó chủ tịch một công ty lọt top 300 công ty xuất sắc do tạp chí Fortune bình chọn. Đây là tính cách chung của những người đạt được thành tích cao.

5. Người đạt được thành tích lớn nhất với ít kỹ năng và kinh nghiệm nhất

Đừng ngạc nhiên khi thấy những người giỏi nhất luôn được giao phó những thách thức lớn hơn rất nhiều so với mức độ kỹ năng và kinh nghiệm của họ. Và cũng đừng ngạc nhiên rằng họ thường thành công đặc biệt.

Các ứng viên có tiềm năng cao làm được nhiều việc hơn với ít kinh nghiệm hơn và làm chủ các kỹ năng cần thiết nhanh hơn các đồng nghiệp. Tôi thấy thật khó hiểu khi đa số nhà quản lý hay lãnh đạo doanh nghiệp không cân nhắc những ứng viên này. Thế mà các công ty đã làm thế với 95% vị trí công việc được đăng tải trực tuyến, và chính những nhà quản lý và lãnh đạo doanh nghiệp này lại phàn nàn rằng họ chẳng thấy hoặc tuyển được ứng viên xuất sắc nào. Nếu người quản lý tuyển dụng quan tâm tới việc tuyển được một người có thành tích cao, thì bạn cần xem lại người quản lý này.

Tin Tức Chứng Khoán
Nhân vật Nổi Tiếng
Khoa học Công Nghệ
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Thông Tin Khởi Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>