Những bài học quý báu từ người sáng lập phong trào ‘phố xã hội’

Năm 2013, nhờ mạng xã hội Facebook, ông lập Fanpage Residents of Via Fondazza – Bologna (Cư dân Fondazza – Bologna) và in tờ rơi đưa đến tận tay những người sống trong khu dân cư của mình.

Tận dụng mạng xã hội Facebook, người đàn ông đã khởi đầu trào lưu kết nối những con người đơn lẻ trong khu phố thành cộng đồng hạnh phúc. Qua câu chuyện này, chúng ta có thể học hỏi được những kiến thức nền tảng cho .

 
Bạn muốn tìm kiếm những thông tin về kinh doanh, kinh tếcông nghệ mới nhất ? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào Tin tức mới nhất này để bổ sung kiến thức cho riêng mình!!!
 

Federica Bastiani, người sáng lập phong trào social streets (tạm dịch: phố xã hội) đã lan rộng ra khắp nước Ý. Cách làm của ông khiến nhiều người trăn trở về hai kiểu khởi nghiệp: kiểu 1 là tìm ra lối đi, kiểu 2 là sáng tạo dựa trên lối đi sẵn có.

Lớn lên tại một thị trấn nhỏ ở Tuscany, Bastiani được sống trong cộng đồng người thân thiện và thường xuyên giúp đỡ nhau. Sau này, khi chuyển đến thành phố lớn sinh sống, ông thực sự cảm thấy chán nản do sự liên kết giữa người với người thật yếu ớt, ai biết cuộc sống của người ấy.

Năm 2013, nhờ mạng xã hội Facebook, ông lập Fanpage Residents of Via Fondazza – Bologna (Cư dân Fondazza – Bologna) và in tờ rơi đưa đến tận tay những người sống trong khu dân cư của mình.

Rất nhanh chóng, mọi người truy cập vào trang Facebook và bắt đầu làm quen với nhau. Ai có khó khăn gì khi viết lên đã được giúp đỡ tận tình, từ việc cho mượn đồ gia dụng, dạy học đàn miễn phí đến chia sẻ những mẹo vặt khi sống ở nơi ở mới. Thậm chí, họ còn chia thức ăn cho nhau và tổ chức sinh nhật chung ngay trên phố…Cư dân Fondazza – BolognaTừ mô hình thành công này, Bastiani cùng một nhóm người đã tạo website hướng dẫn mọi người cách làm này. Chưa đầy 2 năm sau, có ít nhất 330 cộng đồng “social streets” được lập ra trên khắp nước Ý. Nhiều nơi trên thế giới cũng học hỏi, áp dụng mô hình này.

Có thể thấy, Facebook được sáng tạo bởi Mark Zuckerberg. Tuy nhiên, việc sáng tạo một lối đi riêng trên nền tảng những cái đã có như Bastiani lại bị nhiều người bỏ qua.

Zuckerberg là người mở đường, biết đọc bản đồ và dựa trên nền tảng đã được sáng tạo trước đó để tìm kiếm cơ hội. Trái lại, Bastiani chỉ việc sử dụng chất xám có sẵn đó là mạng xã hội để tạo nên những phố xã hội “tắt lửa tối đèn có nhau”.

Tạo sự khác biệt luôn là điều cần thiết trong khởi nghiệp. Theo Steve “Hãy tạo sự khác biệt. Hãy suy nghĩ khác mọi người. Chẳng thà làm một tên cướp biển còn hơn là gia nhập đội ngũ hải quân”.

Nếu sống trong một thế giới thay đổi liên tục, một lúc nào đó chúng ta sẽ cảm thấy mọi thứ hỗn loạn. Các doanh nhân lớn đều liên tục thay đổi hiện trạng bằng việc tìm kiếm những ý tưởng mới, sự cách tân và sáng tạo.

Việc sáng tạo dựa trên những cái có sẵn như Bastiani nhiều khi cũng tạo ra những điều mới mẻ và thực sự hữu ích.(Lược dịch)

Tin Tức Giáo dục
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Nhân vật Nổi Tiếng
Chính Sách – Quản Lý
Dự Án Kinh Doanh
 

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>