Bí quyết khởi nghiệp thành công của các doanh nghiệp

Để tránh va phải băng, hãy đừng mở công ty cho tới khi nhiều người sẵn lòng trả tiền bây giờ để có sản phẩm của bạn sớm hơn.

Nhiều khả năng là bạn sẽ không bao giờ nghe đến Titanic nếu nó không đâm phải một tảng băng hồi năm 1912. Những với các công ty khởi sự, bạn sẽ không nghe về những công ty va phải băng, mà chỉ nghe được thông tin về một số ít doanh nghiệp đã né được những tảng băng đó.

 
Bạn muốn tìm kiếm những thông tin về kinh doanh, kinh tếcông nghệ mới nhất ? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào Tin tức mới nhất này để bổ sung kiến thức cho riêng mình!!!
 

công ty khởi sự

Điều này cho thấy rằng truyền thông luôn thích tập trung sự chú ý vào những trường hợp thú vị hiếm gặp hơn những trường hợp hay gặp và nhàm chán.

Nhưng sự tập trung đó lại có hại cho các doanh nhân. Nó đánh lừa họ với suy nghĩ rằng thành công trong khởi nghiệp phổ biến hơn so với thực tế, và nó chặn những hiểu biết sâu sắc về những nguyên nhân gây ra thất bại để họ có thể lèo lái các công ty khởi sự của mình khỏi những tảng băng đó.

Theo ước tính chỉ 1 trong 5 triệu công ty khởi sự không được cấp vốn sau này có giá trị 1 tỷ đô la hoặc hơn. Với mỗi 1000 công ty khởi sự gặp được một nhà đầu tư mạo hiểm, chỉ có hai công ty nhận được vốn. Chỉ một công ty khởi sự được cấp vốn trong 10.000 công ty khởi sự sau này đạt được giá trị 1 tỷ đô la.

Dưới đây là 7 tảng băng có thể nhấn chìm các công ty khởi sự và cách tránh chúng.

1. Không tìm ra vấn đề chưa được giải quyết của khách hàng

Quá nhiều người sáng lập công ty nghĩ rằng ý tưởng của họ sáng sủa đến nỗi hành động tốt nhất của họ là xây dựng sản phẩm, trưng nó ra cho thế giới biết và chờ tiền chảy vào túi. Tuy nhiên, sự ảo tưởng đó là nguyên nhân chính khiến các công ty khởi sự phá sản.

Trong thực tế, mọi người thường lưỡng lự khi thử một sản phẩm của một công ty mới, vì vậy hầu hết các công ty khởi sự thường thất bại. Khách hàng sẽ chỉ thử sản phẩm nếu nó hứa hẹn sẽ giải quyết được vấn đề nhức nhối mà chưa ai khác từng làm được.

Để tránh va phải băng, hãy đừng mở công ty cho tới khi nhiều người sẵn lòng trả tiền bây giờ để có sản phẩm của bạn sớm hơn.

2. Không sẵn lòng nhận ý kiến phản hồi về các sản phẩm mẫu

Rất nhiều người sáng lập từ chối để bất cứ ai thấy sản phẩm của họ khi nó chưa hoàn hảo.  Có nhiều lý do vì sao họ mắc lỗi này. Họ sợ ai đó sẽ đánh cắp ý tưởng của họ, họ muốn có một khởi đầu lớn, họ muốn gây ấn tượng với các đồng nghiệp hoặc họ sợ nó không hoàn hảo nên sẽ chẳng ai muốn mua nó.

Không có ý kiến phản hồi từ các khách hàng tiềm năng thường rất nguy hiểm đối với một công ty khởi sự. Để tránh va phải tảng băng này, hay tạo ra một sản phẩm mẫu giá rẻ, lấy ý kiến phản hồi về nó và sử dụng thông tin đó xây dựng một cái mới. Nhắc laijvongf lặp này cho tới khi khách hàng tiềm năng yêu cầu mua sản phẩm của bạn.

3. Không có niềm đam mê đối với thị trường

Đừng mở công ty nếu động lực đầu tiên của bạn là kiếm tiền. Lý do đơn giản là: Để thành công bạn sẽ cần dành khoảng 80 giờ một tuần mà có rất ít lương để tạo ra thành công cho công ty khởi sự. Nếu không thể làm việc chăm chỉ và hiệu quả đến mức bạn tin rằng sứ mệnh của cuộc đời mình là khiến các khách hàng tiềm năng giàu có hơn khi cung cấp cho họ sản phẩm của công ty bạn.

Để tránh tảng băng này, hãy hướng công ty khởi sự của bạn vào việc giải quyết một vấn đề mà bạn quan tâm sâu sắc.

Nếu nhiều người khác có cùng vấn đề này, thì bạn sẽ có một khởi đầu tốt.

4. Thiếu các kỹ năng cần thiết để chiến thắng

Nếu bạn nghĩ công viêc của doanh nhân là nghĩ lớn và tuyển những người khác làm công việc thực tế thì hãy nghĩ lại. Lý do lớn khiến các công ty khởi sự thất bại là những người sáng lập không thể làm những việc cần thiết nhất để công ty có thể cất cánh.

Nhiều công ty khởi sự trong lĩnh vực công nghệ thất bại vì CEO không thể viết code, khi mà việc viết code giỏi hơn bất cứ ai là điều buộc phải có để xây dựng sản phẩm và có được khách hàng. Nếu bạn là một người như vậy, thì các cơ hội thành công của bạn sẽ tăng nếu bạn có những kỹ năng bán hàng đỉnh và hiểu biết về thị trường mục tiêu, nhưng bạn phải có mối quan hệ mạnh với một chuyên gia viết code tầm cỡ thế giới.

Nói chung, các doanh nhân sẽ tăng các cơ hội thành công nếu họ chọn được các ngành coi trọng các kỹ năng mà họ vượt trội và thích thực hiện.

5. Phớt lờ việc cháy túi

Nếu bạn không thích dành dụm tiền thì đừng mở công ty.

Nhiều doanh nhân vốn là những kỹ sư từ trong trái tim. Họ muốn xây dựng một sản phẩm hoàn hảo và sau đó làm lóa mắt cả thế giới với sự sáng chói của mình. Họ hăm hở đọc thấy các công ty khởi sự dễ dàng huy động hàng triệu đô la như thế nào và nghĩ rằng họ cũng có thể làm được như thế. Họ phớt lờ tỷ lệ cạn vốn và cho rằng nếu ngày nó đến các nhà đầu tư sẽ xô đổ cửa để viết séc nạp đầy tiền mặt cho họ.

Việc này sẽ dẫn chúng ta tới với một tảng băng lớn nữa.

6. Không có khả năng gây vốn

Nếu bạn không bao giờ gây vốn cho một công ty khởi sự, thì nhiều khả năng là bạn sẽ ngạc nhiên với thời gian cần thiết và số lượng những lời từ chối trước khi bạn thành công.

Ngay cả khi một doanh nhân nhận ra rằng tiền mặt sẽ cạn, thì thường anh ta đã bắt đầu qui trình muộn, đi theo những nhà đầu tư tiềm năng sai, và không trình bày với họ thông tin đủ thuyết phục để họ đầu tư vào công ty. Các doanh nhân có thể tránh những vấn đề này bằng cách điều chỉnh cách gây vốn cho phù hợp với giai đoạn phát triển của công ty.

Có CEO cho rằng việc gây vốn phải được thực hiện liên tục, toàn thời gian trong vòng 6 tháng trước khi tiền vốn bị cạn.

7. Đội ngũ yếu kém, lãnh đạo tồi

Tảng băng cuối cùng nhấn chìm các công ty khởi sự là nhà lãnh đạo không thể tuyển được những người tài năng nhất cho những công việc quyết định thành công của công ty.

Hiện thực đơn giản là nếu bạn không phải là một nhà lãnh đạo giỏi, thì việc học để trở thành như vậy là rất khó. Hơn thế, những kỹ năng lãnh đạo mà bạn cần để điều hành công ty 10 nhân viên sẽ khác với kỹ năng lãnh đạo mà công ty 100 người hoặc 1000 người yêu cầu.

Ở giai đoạn khởi sự, một nhà lãnh đạo giỏi có uy tín và năng lực tốt sẽ tạo ra tầm nhìn thuyết phục với công ty và tuyển được những nhân tài giỏi nhất để đồng hành cùng họ hiện thực hóa tầm nhìn đó.

Khởi nghiệp là một việc khó và nếu bạn không thể đưa con thuyền doanh nghiệp của mình tránh những tảng băng, chắc chắn công ty bạn sẽ phá sản.

(Dịch từ Entrepreneur)

Tin Tức Giáo dục
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Nhân vật Nổi Tiếng
Chính Sách – Quản Lý
Dự Án Kinh Doanh
 

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>