Tỷ phú Philip A.Falcone và lời khuyên trong kinh doanh

Năm 1985, Falcone khởi nghiệp tài chính với một vị trí trong nhóm đầu tư trái phiếu rủi ro cao tại Công ty chứng khoán Kidder, Peabody & Co.
Tuổi thơ nghèo khó là động lực vươn lên
 
Có tổng tài sản khoảng 1,2 tỷ USD, Tỷ phú Mỹ Philip A. Falcone, đồng thời là nhà đầu tư của Dự án Hồ Tràm Strip có quy mô lên tới 4,2 tỷ USD tại Bà Rịa – Vũng Tàu được nhiều người biết đến là tỷ phú tự thân đáng nể.
Kết quả hình ảnh cho Philip A.Falcone
 
Từng được Forbes xếp hạng trong danh sách 200 tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2011, Philip A. Falcone trải qua một tuổi thơ nghèo khó khi lớn lên trong một gia đình đông anh chị em ở Chisholm, Minnesota.Cha ông là một giám sát viên công cộng, còn mẹ làm công nhân tại xưởng may áo sơ mi với mức lương chỉ 80 cent mỗi giờ.
 
Bạn muốn tìm kiếm những thông tin về kinh doanh, kinh tếcông nghệ mới nhất ? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào Tin tức mới nhất này để bổ sung kiến thức cho riêng mình!!!
 
 
Bất chấp hoàn cảnh gia đình có nhiều khó khăn, Falcone trở thành học sinh đầu tiên ở ngôi trường phổ thông của mình được nhận vào Harvard. Dù học ngành kinh tế, nhưng thời gian đầu, Falcone lại sớm thể hiện năng khiếu thể thao. Sinh viên này từng theo đuổi con đường của một cầu thủ khúc côn cầu khi còn ngồi trên ghế đại học.
 
Tốt nghiệp đại học năm 1984, Falcone rời Boston để chơi cho một đội khúc côn cầu Thụy Điển trước khi phải nghỉ thi đấu vì chấn thương một năm sau đó. Đây chính là bước ngoặt khiến cuộc đời của Falcone thay đổi, đưa ông trở thành một trong những tỷ phú đặc biệt nhất trong danh sách Forbes.
 
Năm 1985, Falcone khởi nghiệp tài chính với một vị trí trong nhóm đầu tư trái phiếu rủi ro cao tại Công ty chứng khoán Kidder, Peabody & Co.
 
Năm 1991, Philip A. Falcone hùn vốn với vài người bạn học cùng trường Harvard để mua lại một công ty chuyên sản xuất lược và những sản phẩm tiêu dùng, có trụ sở ở New Jersey.Thật không may, công ty này gặp thua lỗ liên tục và ông đã phải dốc những đồng xu cuối cùng để trả nợ cho tới năm 1997.
 
Sau một thời gian ngắn làm việc tại Barclay’s Capital dưới nhiều cương vị, năm 2001, Falcone lập đế chế riêng của mình thông qua việc quản lý quỹ đầu tư Harbinger Capital Partners.
 
Tiếng tăm của Philip A. Falcone vụt sáng khi ông bất ngờ kiếm được hàng tỷ USD nhờ thương vụ đặt cược vào các hợp đồng cho vay thế chấp dưới chuẩn năm 2006. Chỉ sau một đêm, Philip A. Falcone trút bỏ hình ảnh của một gã vô danh, ngập đầu trong nợ khi trở thành tỷ phú, sở hữu 1,7 tỷ USD và là ông chủ của căn penthouse 27 phòng ngủ tại Manhattan, có giá lên tới 49 triệu USD.
 
Muốn khởi nghiệp thành công hãy chăm chỉ và say mê
 
Với hơn hai mươi năm kinh nghiệm trong đầu tư tài chính và quản lý các khoản nợ xấu, tỷ phú Mỹ Philip A.Falcone chia sẻ rằng Tôi là một nhà đầu tư nhưng đồng thời tôi cũng phải tạo nên các giá trị cho các nhà đầu tư cho tôi. Khi nhìn vào Dự án Hồ Tràm Strip, chúng tôi cũng xem xét đến bức tranh toàn cảnh về nền kinh tế của Việt Nam để sao cho các dự án đầu tư của chúng tôi không chỉ có giá trị với các nhà đầu tư vào quỹ của chúng tôi mà còn tốt cho nền kinh tế của Việt Nam.
 
Một dự án phức tạp đối với chúng tôi không có gì là đáng sợ cả nếu chúng tôi nhìn thấy tiềm năng phát triển và là duy nhất, giống như Dự án Hồ Tràm Strip.
 
Trước đây chúng tôi chỉ nhìn dự án như một cơ hội kinh doanh. Nhưng bây giờ thì không chỉ nhìn thấy mà còn cảm thấy phấn khích và hân hoan với cơ hội triển vọng này.
 
Để có thể thành công như ngày hôm nay tỷ phú đã vượt qua rất nhiều khó khăn. Sinh ra trong một gia đình đông con, có tới 9 anh chị em. Gia đình không khá giả nên ông luôn tự nhủ với bản thân phải ra sức học tập và làm việc chăm chỉ.
 
Với vốn kinh nghiệm kinh doanh nhiều năm trên thương trường, tỷ phú cũng dành lời khuyên cho các bạn trẻ Việt Nam đang ham mê làm giàu rằng hãy đam mê công việc, yêu lấy nó và làm hết mình. 
 
“Khi tôi khởi nghiệp, tôi cũng đã đặt câu hỏi tương tự với một doanh nhân thành đạt ở Mỹ mà tôi hâm mộ. Ông ấy đã trả lời tôi rằng “Tôi không thể đảm bảo rằng nếu anh làm việc chăm chỉ thì anh sẽ thành công, nhưng tôi đảm bảo rằng, nếu không làm việc thì chắc chắn anh sẽ không thành công”.
 
Không có gì có thể thay thế được việc phải làm việc chăm chỉ. Nếu như bạn chăm chỉ làm việc thì cơ hội, may mắn của bạn sẽ lớn hơn những người khác. Và một điều quan trọng nữa là niềm say mê. Tôi yêu những gì tôi đang làm, tôi không làm chúng vì tiền.” 
(Tổng hợp)
Tin Tức Giáo dục
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Nhân vật Nổi Tiếng
Chính Sách – Quản Lý
Dự Án Kinh Doanh
 

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>