Chủ động là “bản năng gốc” của doanh nhân thành công

Tính chủ động sẽ giúp bạn tiến những bước dài để xác định mức độ thành công của bạn. Điều này có thể áp dụng trong trường hợp bạn là đại lý bất động sản hoặc chỉ đơn giản là người bán hàng; bạn sở hữu một doanh nghiệp lâu năm hay một công ty khởi sự. Trong tất cả các trường hợp, bản năng chủ động của bạn là thành tố cơ bản giúp bạn thành công.

Kết quả hình ảnh cho business

Bản năng chủ động là chỉ số hàng đầu dự báo thành công trong kinh doanh. Bạn càng ở thế chờ đợi, càng phản ứng nhiều, bạn càng ít thành công với vai trò doanh nhân.

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

 

 

 

Những người có tính chủ động mạnh mẽ thường có khuynh hướng hành động một cách chủ ý nhằm tạo ảnh hưởng tới hoàn cảnh và môi trường của họ. Với doanh nhân, điều đó có nghĩa là nếu bạn có tính cách chủ động, bạn tin tưởng chắc chắn rằng bạn kiểm soát số phận của công ty bạn. Các yếu tố khác như nền kinh tế, các đối thủ,… có ảnh hưởng, nhưng bạn mới là người chịu trách nhiệm đối với thành công của doanh nghiệp.

Với việc định vị bản thân ở vị trí chủ động, bạn sẽ có được lợi thế ở 6 lĩnh vực quan trọng sau. Các nhà lãnh đạo chủ động chèo lái sự thành công của công ty và:

1. Luôn ưu tiên hành động: Thay vì chờ đợi các sự kiện diễn ra, họ nắm lấy việc tạo ảnh hưởng đối với môi trường của họ và khiến mọi việc diễn ra. Khá dễ dàng để nhận ra một cơ hội tốt, nhưng việc chủ động thực hiện ý tưởng còn khó hơn nhiều. Có vô số các doanh nghiệp lớn được lập nên bởi người đầu tiên biến ý tưởng thành hiện thực.

2. Tìm ra và giải quyết các vấn đề: Nhiều người vấp phải vấn đề và lập tức đi tìm cách khác. Đây là một vấn đề khác đối với những người có tính cách chủ động – những người chỉ đơn giản coi các vấn đề là cơ hội được ngụy trang. Họ không chỉ tìm ra các vấn đề, họ chủ động tìm ra cách giải quyết vấn đề đó. Thay vì coi chúng là vật cản đường, những trở ngại lại trở thành thách thức cá nhân cần vượt qua.

3. Nhận trách nhiệm đối với tính cách: Các lãnh đạo chủ động có năng lực nội tại trong việc kiểm soát và không để những yếu tố và ảnh hưởng tiêu cực bên ngoài đánh gục họ. Họ có niềm tin mạnh mẽ rằng các kết quả không nằm ngoài tầm kiểm soát của họ. Các nhà lãnh đạo chủ động chịu trách nhiệm với hành động của họ. Bản thân điều này cũng cho thấy dấu hiệu của một nhà lãnh đạo và mọi người đều sẵn lòng ủng hộ và nghe theo họ.

4. Kiên định cho tới khi đạt được mục đích. Tính kiên định là một trong những khác biệt chính tạo nên thành công. Những người kiên định sẽ bước thêm nhiều bước nữa để đưa họ xa khỏi cánh cửa thất bại. Khi bạn tin rằng mình kiểm soát thành công, bạn sẽ thấy việc kiên định trở nên dễ dàng hơn nhiều vì bạn biết mình có thể cán vạch đích.

5. Không sợ thay đổi. Bản năng của con người là thận trọng với sự thay đổi. Nỗi sợ thay đổi này là một trong những rào cản lớn nhất trên đường làm các việc lớn trong những lĩnh vực mới. Không hài lòng với việc đón nhận thay đổi, các nhà lãnh đạo chủ động đón nhận nó và dẫn dắt việc thay đổi.

6. Tìm kiếm các cơ hội tự cải thiện. Cũng giống như việc chủ động tìm cách chèo lái thành công của công ty, họ tìm ra các cách tạo nên thành công cá nhân. Việc tự cải thiện bản thân sẽ kéo theo sự cải thiện đối với doanh nghiệp.

Tính chủ động sẽ giúp bạn tiến những bước dài để xác định mức độ thành công của bạn. Điều này có thể áp dụng trong trường hợp bạn là đại lý bất động sản hoặc chỉ đơn giản là người bán hàng; bạn sở hữu một doanh nghiệp lâu năm hay một công ty khởi sự. Trong tất cả các trường hợp, bản năng chủ động của bạn là thành tố cơ bản giúp bạn thành công.

Phong cách Cuộc Sống
Pháp luật Đời Sống
Tin Tức Doanh nghiệp
Chính sách Kinh Tế
  Khám Phá Thế Giới
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>