6 triệu phú thế giới thành danh ở tuổi trung học

Mọi người thường nói trẻ em ngày nay lười biếng và chỉ biết dựa dẫm. Thế nhưng có những đứa trẻ ngoại lệ lại trở thành những trẻ tiềm năng. 5 đứa trẻ đặc biệt dưới đây đã tự mình tiến vào thế giới kinh doanh và trở thành triệu phú khi còn chưa học xong trung học.

1. Nick D’Aloisio

 

Lập trình viên người Anh Nick D’Aloisio đã trở thành một trong những triệu phú tự thân trẻ nhất thế giới khi Yahoo mua lại công ty Summly của Nick với giá 30 triệu USD trong năm 2013.

 

Được tờ Wall Street Journal gọi là “Nhà đổi mới của năm”, Nick D’Aloisio đã viết ứng dụng tổng hợp tin tức trên điện thoại di động Summly của mình trong phòng ngủ của cha mẹ khi mới 15 tuổi. Năm 17 tuổi, Nick đã bán công ty và đến làm việc cho Yahoo.

Yahoo News Digest chính là phần mềm phát triển trực tiếp từ Summly và D’Aloisio là người giám sát việc phát hành phần mềm này.

2. Leanna Archer

 

Chỉ mới 17 tuổi, Leanna Archer đã là một nhà kinh doanh dày dặn kinh nghiệm. Cô bắt đầu công ty của mình vào lúc 9 tuổi bằng cách tự đóng chai và bán loại sáp thơm bôi tóc của riêng mình cho gia đình và bạn bè.

 

Ngày nay, Leanna Archer đã mở rộng các dòng sản phẩm chăm sóc tóc tự nhiên, dựa trên công thức bí mật bà cố của cô ở Haiti. Công ty Archer kiếm hơn 100.000 USD doanh thu hàng năm bằng việc bán hàng trực tuyến cho khách hàng tại 80 quốc gia khác nhau và tài sản của cô được cố định ở mức hơn 3 triệu USD.

Chưa bằng lòng với một sự nghiệp thành công, Archer cũng thành lập Quỹ Giáo dục Leanna Archer sau khi đi thăm Haiti trong năm 2008. Tổ chức của cô cung cấp thức ăn, chỗ ở và giáo dục cho 200 trẻ em mỗi ngày.

3. Robert Nay

 

Hầu hết các ứng dụng trò chơi di động chỉ có được vài trăm lượt tải trong tuần đầu tiên sau khi phát hành. Thế nhưng trò chơi Bubble Ball đã khiến Robert Nay trở thành một triệu phú với thu nhập hơn 2 triệu USD trong hai tuần đầu tiên.

 

Ba năm sau, trò chơi đầu tiên của Nay đã được tải về hơn 16 triệu lần, làm cho thần đồng trẻ hiện 17 tuổi này trở thành một doanh nhân rất thành công. Robert Nay vẫn tiếp tục phát triển trò chơi dưới thương hiệu riêng của mình, Nay Games.

4. Moziah Bridges

 

Moziah Bridges thành lập hãng cà cạt nơ Mo’s Bows của riêng mình chỉ khi mới 9 tuổi và phát triển kinh doanh lên đến 150.000 USD một năm.

 

Bây giờ Moziah 12 tuổi, công ty của em có năm nhân viên và đã được giới thiệu trên tạp chí Vogue, tạp chí O và bộ phim Shark Tank.

Moziah Bridges có kế hoạch xây dựng một dòng sản phẩm thời trang đầy đủ trước ngày sinh nhật thứ 20 của mình.

5,6. Sanjay Kumaran và Shavran Kumaran

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

 

Sanjay Kumaran và anh trai Shavran là Giám đốc điều hành và chủ tịch của công ty trò chơi GoDimensions. Shavran 12 tuổi và em trai mới 10 tuổi.

 

Hai anh em cùng nhau phát triển bốn ứng dụng cho Apple Store với hơn 10.000 lượt tải về. Các trò chơi như Catch Me Cop và Alphabet Ban được miễn phí cho trẻ em nhưng chạy quảng cáo bên trong các ứng dụng.

Hai anh em vẫn theo học Trường Quốc tế Vaels Billabong và chia sẻ tình yêu với máy tính và lập trình cùng nhau từ thời thơ ấu.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>