Đừng cứ mãi nghĩ “Đại học danh tiếng là con đường duy nhất để thành công”

Cậu theo học lớp kinh doanh dành cho sinh viên tài năng, làm Phó Chủ tịch Câu lạc bộ kinh doanh trong trường. Peter thậm chí còn kêu gọi vốn đầu tư thành lập một công ty nhà đất, giúp các bạn học tìm thuê nhà. Nhưng các công ty lớn thường không tới trường của Peter để tuyển dụng. Peter quyết tâm tìm cách, tự tiếp cận các doanh nghiệp để phỏng vấn.

Nếu như ước mơ bước vào cảnh cổng đại học hàng đầu không biến thành hiện thực, các sĩ tử vẫn còn nhiều sự lựa chọn khác.

Chạy đua vào các trường đại học danh tiếng quả thật rất khó khăn. Thế nhưng nếu như ước mơ bước vào cảnh cổng đại học hàng đầu không biến thành hiện thực thì các sĩ tử vẫn còn nhiều sự lựa chọn khác.

Thực tế đã chứng minh là cho dù tốt nghiệp các trường đại học bình thường, sinh viên vẫn hoàn toàn đủ khả năng kiếm được công việc tốt với mức lương ổn định sau khi ra trường. Câu chuyện của Peter, một thí sinh trượt đại học mơ ước, vẫn tìm được 1 công việc danh giá là một minh chứng cho điều này.

Mỹ: Đại học danh tiếng không phải là con đường duy nhất để thành công

Peter Hart học tại một trường “điểm” ở Chicago. Học lực của cậu ở mức trung bình. Peter có một bạn học rất giỏi. Cô ấy đăng ký và trúng tuyển vào đại học Yale danh giá.

Peter đăng ký vào một số trường bậc trung. Tuy nhiên, không trường nào trong số đó nhận cậu.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Thất vọng, Peter quyết định vào đại học Indiana. Ở đây, Peter sớm nhận ra điều khác biệt. Nếu ở trung học, cậu chỉ là một học sinh không có gì nổi bật thì ở Indiana, năng lực của Peter được đánh giá cao. Hình ảnh về bản thân thay đổi, Peter thấy mình đặc biệt hơn từng nghĩ.

Cậu theo học lớp kinh doanh dành cho sinh viên tài năng, làm Phó Chủ tịch Câu lạc bộ kinh doanh trong trường. Peter thậm chí còn kêu gọi vốn đầu tư thành lập một công ty nhà đất, giúp các bạn học tìm thuê nhà. Nhưng các công ty lớn thường không tới trường đại học của Peter để tuyển dụng. Peter quyết tâm tìm cách, tự tiếp cận các doanh nghiệp để phỏng vấn.

Sau khi tốt nghiệp, Peter tới tại BCG, công ty tư vấn hàng đầu thế giới. Tại đây, cậu gặp lại cô bạn cùng lớp của mình, người đã học Yale và bây giờ cũng là một nhân viên mới như Peter. Mặc dù bạn cậu đã đi trên con đường bằng phẳng hơn, được trải sẵn thảm đỏ nhưng cả hai đã tới cùng một đích, cùng thời điểm.

Sau đó, Peter quyết định học thạc sỹ quản trị kinh doanh. Nơi Peter đang theo học bây giờ là trường kinh doanh Harvard.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>