Triệu phú trẻ Adam Khoo và bài học quý báu

Những chia sẻ về hành trình kinh doanh, về tầm nhìn cho doanh nhân Việt Nam sẽ là dịp hiếm hoi để chúng ta gặt hái được những kiến thức cũng như hình thành tầm nhìn chiến lược cho chính mình về lâu dài.

Sáng 12/9, tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (TP.HCM), triệu phú Adam Khoo, một trong 25 người giàu nhất Singapore dưới độ tuổi 40 đã có buổi diễn thuyết trước hơn 3.000 doanh nhân, nhà đầu tư trong và ngoài nước và các bạn trẻ khởi nghiệp tại Việt Nam.

 
Bạn đang tìm những thông tin kinh doanh, kinh tế, tin tức hot chất lượng. Hãy truy cập vào thông tin kinh doanh để giải đáp những vấn đề còn thắc mắc nhé! 
 

Triệu phú trẻ Adam Khoo trong chương trình M.O.V.E Vietnam 2015.

Trong vòng 3 giờ đồng hồ, ông đã chia sẻ các mô thức thành công của người nổi tiếng, những giới hạn bản thân và cách vượt qua những thói quen kìm hãm sự phát triển. Ông nói rằng, đừng sợ thất bại khi bạn đang có ước mơ lớn.

Sáng nay, Adam Khoo tiếp tục diễn thuyết về những kinh nghiệm đầu tư chứng khoán tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Adam Khoo trở thành triệu phú năm 26 tuổi và là tác giả của nhiều đầu sách nổi tiếng như: Bí quyết tay trắng thành triệu phú, Tôi tài giỏi – bạn cũng thế, Con cái chúng ta đều giỏi…

Hiện ông là chủ tịch tập đoàn giáo dục nổi tiếng của châu Á Adam Khoo Learning Technologies, thu nhập hằng năm của ông trên 30 triệu USD. Ngoài ra, ông còn là thành viên của YPO (Singapore Chapter of the Young President’s Organization), tổ chức gồm các thành viên là giám đốc dưới 50 tuổi với doanh thu trên 9 triệu USD/ năm.

Bí quyết thành công 10.000 giờ

Adam Khoo cho rằng, những tài năng bẩm sinh cũng cần có một cái giá để thành công. Và 10.000 giờ là mức ông đặt ra cho một con người để trở thành chuyên gia trong bất kỳ lĩnh vực nào.

Adam Khoo cho rằng, con người khi sinh ra, không phải ai cũng đã có sẵn những tư chất để trở thành những thiên tài hay những người vĩ đại. Sự vĩ đại khởi đầu từ những nỗ lực không mệt mỏi, sự say mê tìm kiếm và phát triển ý tưởng. Ông dẫn chứng về vận động viên bóng rổ vĩ đại nhất mọi thời đại – Michael Jordan. Ngay từ khi còn nhỏ, Michael đã say mê môn thể thao này nhưng không bao giờ giỏi bằng anh của mình – Larry Jordan – Người được đánh giá là vận động viên thực thụ của gia đình.

Để phát huy hết tài năng của mình, bí quyết thành công của Jordan là luyện tập 8-10 giờ mỗi ngày, ngày nào cũng như ngày ấy. Khi Michael gia nhập Chicago Bulls ở tuổi 21 vào năm 1984 và trở thành ngôi sao bóng rổ, anh đã tích lũy tổng cộng hơn 23.000 giờ luyện tập, con số vượt xa ngưỡng thiên tài là 10.000 giờ.

Và ngay cả trong kinh doanh, tấm gương Warren Buffett – cỗ máy kiếm tiền giỏi nhất thế giới ấy vẫn sống một cuộc đời giản dị, chăm chỉ và tận tâm cho công việc, ngay cả khi số tiền ông có đã lên tới hàng chục tỷ đô.

Nhiều người cảm thấy nhụt chí, nản lòng khi đọc tiểu sử hay xem những bộ phim tái hiện những nhân vật tài năng xuất chúng bắt đầu rèn luyện từ khi còn rất trẻ. “Năm nay tôi đã 35 tuổi rồi. Liệu tôi có còn phát triển tài năng được nữa không?”

Có thể bạn không trở thành nhạc sĩ ưu tú nhất thế giới, nhưng chắc chắn bạn sẽ nổi trội trong lĩnh vực của mình. Có thể bạn không phải là nhà đầu tư chứng khoán tài cán nhất, nhưng nhiều khả năng bạn sẽ trở thành triệu phú trong quá trình trui rèn kỹ năng đầu tư của mình. Triệu phú trẻ Adam Khoo cho rằng, vấn đề nằm ở chỗ nhiều người không đủ kiên nhẫn và lòng tin rằng nỗ lực của họ sẽ được đền đáp xứng đáng. Không chỉ rèn luyện… mà phải rèn luyên có cân nhắc! Đó là bí quyết thành công của hầu hết những vĩ nhân trên thế giới này.

“Rèn luyện có cân nhắc” là một quá trình rèn luyện không ngừng nghỉ, có sự rút tỉa kinh nghiệm và có sự điều chỉnh cho phù hợp với bản thân và hoàn cảnh. Để rèn luyện có cân nhắc, Adam Khoo chia sẻ bốn yếu tố cần thiết sau:

1.Thường xuyên và không ngừng cải thiện bản thân
2.Thông tin phản hồi và điều chỉnh lại cho phù hợp
3.Lặp đi lặp lại để trở thành thói quen tốt
4. Nới rộng vùng thoải mái

Đối phó với stress

Đối diện với stress, triệu phú Adam Khoo không dùng những lời lẽ hàm chứa sự thất vọng, chán nản như “vô nghĩa”, “không bao giờ”, “tôi không thể”.
Cuộc đời Adam từng trải qua nhiều biến cố thăng trầm, từ chuyện khó khăn ở trường học đến stress trong công việc, cuộc sống, tình cảm.

Điều quan trọng giúp triệu phú trẻ thành công là biết cách quản lý căng thẳng bằng những chiến thuật riêng và rèn luyện chúng trở thành thói quen hàng ngày.

Một trong những cách để không rơi vào căng thẳng, tuyệt vọng là hạn chế tối đa việc sử dụng từ ngữ tiêu cực và đừng tự quan trọng hóa mọi vấn đề xung quanh.

“Nếu bạn cần phải giải tỏa, hãy viết ra những suy nghĩ của mình. Thực tế, bạn sẽ nhận thấy cái miệng đôi khi hoạt động vừa quá nhanh lại vừa quá bộc trực có thể gây ra những hậu quả khôn lường”, triệu phú trẻ cảnh báo.

Học viên Trịnh Thu Hiền (Công ty IDT) chụp ảnh lưu niệm cùng diễn giả, tỷ phú người Anh Richard Branson.

Chiều cùng ngày, cũng trong chương trình kết nối doanh nhân, nhà đầu tư lớn nhất từ trước tới nay, các khách mời và học viên được giao lưu với tỷ phú người Anh Richard Branson. Chương trình là cơ hội giúp các học viên tiếp nhận những giá trị tinh thần vô giá từ những doanh nhân thành công, biết nghĩ đến những bài toán triệu USD chứ không chỉ đơn giản là thỏa mãn mong ước làm chủ doanh nghiệp đơn thuần.

Những chia sẻ về hành trình kinh doanh, về tầm nhìn cho doanh nhân Việt Nam sẽ là dịp hiếm hoi để chúng ta gặt hái được những kiến thức cũng như hình thành tầm nhìn chiến lược cho chính mình về lâu dài.

Nguyễn Quốc Trung, CEO của M.O.V.E, đơn vị mời Richard Branson tới Việt Nam có lần chia sẻ trên báo chí: “Chúng tôi hướng tới những người thích kinh doanh và đầu tư độ tuổi từ 23 đến 35. Đây là nhóm khách hàng lớn nhất trong các sự kiện trước đây của M.O.V.E, chiếm khoảng 70%. Đây cũng là mục tiêu của M.O.V.E: kết nối và truyền cảm hứng cho những người trẻ tuổi”.

“Hiện tại, miễn là các doanh nghiệp trong nước “chịu chi”, chúng tôi tin rằng có thể kết nối với hầu hết các diễn giả lớn trên thế giới, như Donald Trump, Elon Musk hay Tony Blair,…”, anh Trung nói thêm.

Pháp luật Đời Sống
Tin Tức Chứng Khoán
Quản trị Doanh Nghiệp
Nhân vật Nổi Tiếng
Nghề nghiệp Kinh Doanh
 

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>