Kết giao với người giàu và hãy thành công

Người giàu thấy biết ơn những người khác đã thành công trước họ để cho bây giờ họ có kế hoạch thành công mà làm theo, giúp họ đạt được thành công của mình một cách dễ dàng hơn.

Người giàu kết giao với người tích cực và thành công

Người nghèo giao du với người tiêu cực hoặc thất bại

Kết giao với người giàu và thành công

Người giàu luôn coi những người thành công khác là động lực để khích lệ họ. Họ xem những người thành đạt khác là tấm gương để học hỏi. Họ tự nói với mình: “Nếu họ làm được, tôi có thể làm được”.

Người giàu thấy biết ơn những người khác đã thành công trước họ để cho bây giờ họ có kế hoạch thành công mà làm theo, giúp họ đạt được thành công của mình dễ dàng hơn.

Con đường ngắn nhất và đơn giản nhất để tạo ra thịnh vượng là học hỏi chính xác cách người giàu – những bậc thầy trong việc điều khiển đồng tiền – chơi cuộc chơi tiền bạc.

Ngược lại, khi nghe câu chuyện thành công của người khác, người nghèo thường tìm cách phán xét, phê bình, chỉ trích, nói xấu và nói chung là tìm mọi cách hạ thấp chúng xuống mức của chính họ.

Người giàu giao du với những người chiến thắng. Người nghèo giao du với những kẻ thất bại. Tại sao? Đó là vấn đề của sự thoải mái. Người giàu thấy thoải mái với những người thành công khác. Người nghèo lại thấy không thoải mái khi gần những người rất thành công vì họ sợ bị từ chối hoặc họ cảm thấy họ không thuộc về nơi đó. Để tự bảo vệ mình, cái tôi của họ sẽ đưa ra những phán xét và phê phán.

Quan điểm của T. Harv Eker: “Mỗi khi được giới thiệu với một người cực kỳ giàu có, tôi cố gắng tạo ra cơ hội để được ở gần bên họ. Tôi muốn trò chuyện với họ, tìm hiểu xem họ suy nghĩ như thế nào, trao đổi các mối liên hệ và nếu cả hai có chung quan điểm về những điều gì khác nữa, thì chúng tôi có thể trở thành bạn của nhau“.

Nếu muốn cất cánh bay cùng đại bàng, đừng bơi với lũ vịt

Bạn có biết, phần lớn mọi người có thu nhập kém hơn khoảng 20% thu nhập trung bình của những người bạn gần gũi nhất của họ?

Đó chính là lý do bạn nên nhìn kỹ xem mình đang kết giao với ai, từ đó lựa chọn cẩn thận người mà bạn sẽ bỏ phần lớn thời gian quý báu của mình để được ở bên cạnh họ.

Bạn chỉ nên kết giao với những người lạc quan, thành đạt và tách mình ra khỏi những người có tư tưởng và hành vi tiêu cực. Tránh xa những tình huống tiêu cực như: cãi cọ, buôn chuyện, nói xấu sau lưng, thậm chí cả việc xem tivi một cách thụ động, trừ khi bạn có thể biến hành động này thành một sự thư giãn, một phương pháp để học hỏi thay vì coi đó là hình thức giải trí thuần túy.

Thay vì chế nhạo người giàu, hãy bắt chước họ. Thay vì ngượng ngùng né tránh người giàu, hãy tìm hiểu họ. Thay vì nói “Ôi, họ là những người đặc biệt”, hãy nói “Nếu họ có thể làm được điều đó, tôi có thể làm được điều đó”.

Bài tập thực hành:

1. Hãy đặt tay lên ngực bạn và nói:

“Tôi học theo người giàu và thành công!”.

“Tôi giao du với người giàu và thành công!”

“Nếu họ có thể làm được điều đó, tôi có thể làm được điều đó!”

Hãy đặt tay lên trán bạn và nói:

“Tôi có Tư duy thịnh vượng”.

2. Đến thư viện, hiệu sách, hay vào Internet và đọc tiểu sử của một người nào đó rất giàu có và thành công, ví dụ như: Andrrew Carnegie, John D.Rockefeller, Mary Kay, Donald Trump, Warren Buffett, Jack Welch, Bill Gates, Ted Turner,…

Hãy dùng những câu chuyện đó để làm động lực, để học những chiến lược thành công, và quan trọng nhất, để bắt chước cách suy nghĩ của họ.

3. Tham gia một câu lạc bộ sang trọng, cao cấp, như CLB tennis, golf rèn luyện sức khỏe hay kinh doanh. Hãy hòa kết giao với người giàu, hòa mình vào môi trường giàu có.

Hoặc bạn có thể tham gia một câu lạc bộ cao cấp, đến uống trà hay cà phê ở khách sạn cao cấp nhất trong thành phố của bạn. Hãy thoải mái trong môi trường đó và quan sát những người xung quanh, để ý rằng họ không khác gì bạn cả.

4. Xác định hoàn cảnh hay một cá nhân tiêu cực trong cuộc sống của bạn. Hãy tách mình ra khỏi hoàn cảnh hay cá nhân đó. Nếu đó là gia đình hay thành viên gia đình bạn, hãy chọn ở bên họ ít hơn.

5. Ngừng xem các chương trình TV vô bổ, và tránh xa các tin xấu, tình huống xấu.

Học Làm Giàu

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>