Những bài học quý báu từ Tony Buổi Sáng (p2)

ều không tưởng. Vì vậy, cách bạn trau dồi kinh nghiệm nhanh nhất đó là rèn luyện kỹ năng bán hàng. Tony chia sẻ rằng các bạn trẻ dù tốt nghiệp ngành gì, đang thất nghiệp mà đứng trước cơ hội làm nhân viên bán hàng thì đừng bao giờ từ bỏ,
Sống và làm việc theo “chủ nghĩa hoàn hảo”
 
Chủ nghĩa hoàn hảo theo quan điểm của Tony Buổi sáng là sống đạo đức, kỷ luật, cẩn thận, tỉ mỉ. Nếu các bạn trẻ theo được chủ nghĩa hoàn hảo sẽ không bao giờ sợ thất nghiệp. Còn doanh nghiệp nào có được nhân viên theo chủ nghĩa hoàn hảo sẽ vô cùng yên tâm khi làm việc vì không lo sai sót.
Minh chứng cho điều này, Tony Buổi sáng đã nói về chủ nghĩa hoàn hảo trong công việc của người Đức. Đầu tiên là giáo dục Đức, đó là nền giáo dục dựa trên sự kỷ luật vô cùng nghiệm khắc. Họ đào tạo ra những người ra trường để làm chủ, làm quản lý, để “cho việc” thay vì tốt nghiệp ra trường để đi “xin việc” cho tốt. 
 
Ở trường, giáo viên Đức tỉ mỉ sửa cho học sinh từng lỗi dấu chấm, dấu phẩy…để tạo thói quen hoàn hảo trong mọi thứ. Giáo viên Đức tuyệt đối không bao giờ xuề xòa cho qua, vì như vậy là hại cá nhân từng học sinh, hại đến xã hội sau này, vì thói quen làm sai, bất cẩn. Họ kiên quyết bắt sinh viên làm lại, bảo vệ lại một luận văn luận án đến khi nào hoàn hảo mới thôi. Nên khi ra trường, những sinh viên này có thói quen khắt khe từng chút trong công việc. 
 
Người Đức chấp hành tuyệt đối các luật lệ, các quy tắc của tổ chức một khi là thành viên. Họ luôn đúng giờ, không được vi phạm các cam kêt đã ký. Ví dụ như học sinh không được phép coi bài, đạo văn, nói dối…
 
Bạn đang tìm những thông tin kinh doanh, kinh tế, tin tức hot chất lượng. Hãy truy cập vào thông tin kinh doanh để giải đáp những vấn đề còn thắc mắc nhé! 
 
 
Vì vậy bản thân mỗi bạn trẻ hãy học tập và làm theo chủ nghĩa hoàn hảo. Có như vậy mới sớm thành người được. 
 
Nói không với căn bệnh “hào hứng một phút”
 
quyêt tam
 
Rất nhiều bạn trẻ hiện nay đang mắc phải một chứng bệnh khá nặng, tạm gọi là bệnh “hào hứng một phút”. Tức là trước khi bắt tay vào làm việc thì rất hào hứng, lòng đầy quyết tâm, nhiệt huyết những chỉ năm bữa nửa tháng là chán, rồi bỏ cuộc. Nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh này là do thiếu tính kiên trì, ý chí sắt đá.
 
Tony chia sẻ công ty của anh tuyển 10 nhân viên bán hàng nhưng sau một tháng thì chỉ trụ lại có một bạn. Vì phần lớn hào hứng lúc phỏng vấn, lúc đào tạo…nhưng do tính chất công việc thường xuyên phải đi lại không kể thời tiết nắng mưa nên lúc sau đã bỏ cuộc. Rồi có những bạn đọc bài về ngoại ngữ cũng lên khí thế hừng hực, mở Youtube học, lên trung tâm…nhưng cũng chỉ được đúng một buổi… Đọc bài về khởi nghiệp, cũng hầm hầm khí thế, đứng lên đi thuê nhà, tìm chỗ mở công ty…nhưng tìm được ba hôm thì mệt…
 
Thế mới biết để thành công, để làm được chủ doanh nghiệp không hề dễ dàng. Nhưng nếu lòng bạn tràn đầy nhiệt huyết, tâm trí bạn có niềm tin mãnh liệt và quyết tâm đến cùng  thì chắc chắn bạn sẽ nắm chắc trong tay phần  thắng. 
 
Đừng từ chối cơ hội được bán hàng
 
Có những bạn sinh viên vừa tốt nghiệp ra trường chưa có kinh nghiệm đã yêu cầu lương cao, công việc nhàn hạ, ổn định. Đó thật sự là điều không tưởng. Vì vậy, cách bạn trau dồi kinh nghiệm nhanh nhất đó là rèn luyện kỹ năng bán hàng. Tony chia sẻ rằng các bạn trẻ dù tốt nghiệp ngành gì, đang thất nghiệp mà đứng trước cơ hội làm nhân viên bán hàng thì đừng bao giờ từ bỏ, đừng ngại khó, ngại khổ. Thất nghiệp ăn bám mới xấu hổi chứ đi làm thì không có nghề nào cao hơn nghề nào. 
 
Nghề bán hàng là một môi trường tốt nhất để một người trẻ chưa có kinh nghiệm trở nên bản lĩnh, nhạy bén và sắc sảo. Làm nghề sales bạn sẽ tự đào tạo mọi kỹ năng, từ phân tích tâm lý, đến cách giao tiếp ứng xử, đàm phán thương lượng…Và sau một thời gian nếu bạn chăm chỉ bạn sẽ tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm, kiến thức và cả tiền bạc nữa. 
 
Cũng nhờ vào những trải nghiệm ấy bạn sẽ có thêm nhiều mối quan hệ. Từ những mối quan hệ bạn lại có thêm nhiều cơ hội để phát triển bản thân, mở rộng công việc. Tuy nhiên, bạn phải nhớ dù làm gì cũng phải thật tỉnh táo trước những cạm bẫy, cám dỗ. Hãy là những người bán hàng giỏi giang, đạo đức, kỷ luật chứ đừng khôn ngoan lọc lõi. 
 
Thông Tin Khởi Nghiệp
Dự Án Kinh Doanh
Tin Tức Giáo dục
Chuyện Doanh Nhân
Hồ sơ Doanh Nghiệp
 

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>