5 dấu hiệu chứng tỏ bạn đủ khả năng để công ty riêng

Hoặc đơn giản chỉ là cho ý kiến về các quyết định của bạn. Dù trong trường hợp nào thì có một chỗ dựa là rất cần thiết để bạn chính thức theo đuổi sự nghiệp kinh doanh.

mở công ty riêng

Thật không may là dù bạn chờ đợi bao lâu thì bạn cũng không thể có được một thời điểm hoàn hảo để bắt đầu kinh doanh. Hoặc là bạn sẽ không đủ kinh nghiệm, không đủ vốn, hoặc không chắc chắn 100%. Cơ hội thành công và khả năng thất bại luôn cùng tồn tại.

 
Bạn đang tìm những thông tin kinh doanh, kinh tế, tin tức hot chất lượng. Hãy truy cập vào thông tin kinh doanh để giải đáp những vấn đề còn thắc mắc nhé! 
 

Thế nên, không có thời điểm lý tưởng để khởi nghiệp kinh doanh, chỉ có thời điểm thuận lợi và không thuận lợi. Nếu bạn bắt gặp 5 dấu hiệu sau, có thể đã đến lúc bạn nên bước vào hành trình làm doanh nhân.

1. Bạn không bằng lòng với công việc hiện tại

Mọi công việc đều có những thăng trầm của nó. Chỉ vì bạn liên tục gặp khó khăn trong một khoảng thời gian nào đó không có nghĩa là bạn bắt buộc phải ra ngoài làm ăn. Nhưng nếu đã trải qua mọi giai đoạn tốt xấu mà trong thâm tâm bạn vẫn thấy bất mãn với công việc của mình thì có lẽ đã đến lúc bạn có thể xem xét mở công ty riêng.

Thông thường, mọi người cảm thấy bất mãn khi họ không được làm công việc mà họ mong muốn. Có thể có ai đó quyết định hết mọi thứ trong khi bạn lại thích được chủ động lên kế hoạch và chủ động giải quyết công việc. Nếu thế thì đây có thể là thời điểm bạn theo đuổi nghiệp kinh doanh.

2. Bạn hiểu những nguy cơ gắn liền với việc sở hữu một doanh nghiệp

Tất nhiên, lao vào kinh doanh một cách ‘hồn nhiên’ không phải là một ý hay. Có rất nhiều rủi ro gắn liền với kinh doanh và chỉ khi bạn lường trước được những rủi ro đó thì hẵng bước tiếp.

Trước khi bạn có bất kỳ quyết định quan trọng nào, hãy nghiên cứu, tìm hiểu cho kỹ. Có thể bạn đã ý thức được một số các nguy cơ hiển nhiên như mất tiền đầu tư, mất việc làm, vướng vào các vấn đề pháp lý… nhưng nếu tìm hiểu thêm, có thể bạn sẽ biết được một số nguy cơ tiềm ẩn khác. Sẽ hữu ích nếu bạn trao đổi với các doanh nhân khác trong cùng lĩnh vực, đặc biệt là những người đã làm nhưng thất bại.

3. Bạn đam mê một ý tưởng nào đó

Nếu bạn đang nghĩ đến việc đứng ra mở công ty riêng, có thể trong đầu bạn đã có ý tưởng kinh doanh nào đó. Liệu đó có phải là ý tưởng mà bạn nghĩ sẽ làm ra được rất nhiều tiền dù bạn không quá hào hứng với nó. Hay nó là ý tưởng mà bạn mê mẩn nhưng không biết cụ thể sẽ như thế nào?

Tin hay không tùy bạn nhưng trường hợp sau mới là dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng để mở công ty. Dù ý tưởng của bạn rất hay nhưng nếu bạn không đam mê với nó, bạn sẽ không có được động lực để thực hiện nó thành công. Những doanh nhân thành công nhất là những người bắt đầu từ niềm đam mê và nếu bạn tìm thấy niềm đam mê của mình thì có lẽ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu.

4. Bạn có chỗ dựa

Rất ít doanh nhân có thể đứng vững một mình mà không cần sự giúp đỡ. Có thể bạn là người duy nhất đưa ra quyết định cuối cùng nhưng bạn sẽ cần bạn bè, người thân, đồng sự, cố vấn…để làm hoa tiêu cho mình trong những quyết định khó khăn nhất và nâng đỡ bạn khi bạn vấp ngã.   

Vợ chồng, con cái và bạn bè bạn cần biết khát vọng điều hành doanh nghiệp của bạn và ngay cả khi nếu họ không chắc chắn về điều đó, họ vẫn phải ủng hộ bạn trong suốt cả quá trình. Trong một số trường hợp, điều này đồng nghĩa với việc họ hỗ trợ bạn về tài chính nếu việc kinh doanh không diễn ra như ý. Hoặc đơn giản chỉ là cho ý kiến về các quyết định của bạn. Dù trong trường hợp nào thì có một chỗ dựa là rất cần thiết để bạn chính thức theo đuổi sự nghiệp kinh doanh.

5. Bạn biết điều gì là quan trọng với bạn

Một số người đi hết cả cuộc đời mà không nhận ra điều gì là thực sự quan trọng với họ. Họ có thể nghĩ rằng làm chủ là quan trọng đối với họ, nhưng khi đứng vào vị trí đó, họ lại cảm thấy không hạnh phúc. Hãy suy nghĩ thật kỹ về động cơ trở thành doanh nhân của bạn. Có phải vì quan niệm làm chủ mới oách đã ăn sâu bén rễ trong tâm trí bạn? Hay là vì bạn muốn cuộc đời mình có ý nghĩa hơn? Chỉ có bạn mới hiểu rõ điều này.

Đừng nản chí nếu nhiều thứ trong giai đoạn đầu mở công ty riêng không được như mong đợi. Kinh doanh là một thế giới đầy biến động nhưng nếu bạn luôn nỗ lực cải tiến ý tưởng và không ngừng làm việc chăm chỉ, bạn sẽ luôn có cơ hội để thành công.

Hãy tin tưởng bản thân. Nếu không, bạn có nguy cơ thất bại trước khi doanh nghiệp của bạn kịp đi vào hoạt động.

Thông Tin Khởi Nghiệp
Dự Án Kinh Doanh
Tin Tức Giáo dục
Chuyện Doanh Nhân
Hồ sơ Doanh Nghiệp
 

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>