8 bí quyết tiếp thị số dành cho startup

Một trong những bước quan trọng nhất để làm marketing content hiệu quả là quảng bá nội dung. Sau khi bạn tạo ra phần nội dung giới thiệu hay, bạn cần phải khuếch trương nội dung đó càng nhiều càng tốt.

tiếp thị số

 

Thật may là bạn có thể sử dụng 8 mẹo cực kỳ hiệu quả dưới đây để làm marketing với số tiền rất ít hoặc không mất tiền.

Mạng xã hội

Truyền thông xã hội là một trong những cách hiệu quả mà lại rẻ tiền nhất để bạn tiếp thị cho doanh nghiệp của bạn. Ngoài việc nâng tầm thương hiệu của bạn, truyền thông xã hội còn là phương tiện để bạn quảng bá sản phẩm và cải thiện dịch vụ khách hàng.  

1. Liên tục và nhất quán: Truyền thông xã hội là một cách để bạn tạo được tiếng nói cho thương hiệu của bạn, vì thế, bạn phải thường xuyên cập nhật thông tin và nội dung đưa lên phải hướng đến một bản sắc riêng. Nhưng bạn không cũng lên post quá nhiều và quá xa rời thông điệp chính. Theo Buffer App, tần suất đăng bài lý tưởng nhất là 10 lần/tuần với Facebook, 5 tweet/ngày với Twitter và 1 lần/ngày với LinkedIn và Google+.

 
Bạn đang tìm những thông tin kinh doanh, kinh tế, tin tức hot chất lượng. Hãy truy cập vào thông tin kinh doanh để giải đáp những vấn đề còn thắc mắc nhé! 
 

2. Quan trọng là khách hàng chứ không phải bạn: Phần lớn các thương hiệu chỉ sử dụng truyền thông xã hội để nhằm mục đích quảng cáo. Đây là một chiến lược sai lầm vì nó chẳng đem lại giá trị gì cho những người theo dõi.

Thay vì làm thế, bạn hãy tìm kiếm và chia sẻ những thông tin mà khách hàng của bạn quan tâm và thỉnh thoảng mới đưa nội dung quảng cáo của bạn vào.

3. Tương tác với những người theo dõi: Truyền thông xã hội là phương tiện để bạn tương tác với các khách hàng trong hiện tại và tương lai. Do đó, hãy tác động lên những người theo dõi và khiến họ cảm thấy họ là những thành viên vô giá của thương hiệu.  

Đừng ngại ‘gạch đá’ từ những cư dân mạng. Hãy đối diện với những lời chỉ trích và phàn nàn, coi đó là cơ hội để bạn thể hiện cho mọi người thấy dịch vụ khách hàng của mình tốt đến mức nào.

Cuối cùng, đừng che dấu thất bại. Doanh nghiệp của bạn là một doanh nghiệp mới và không thể tránh khỏi những khó khăn và hạn chế. Hãy đương đầu với thất bại, coi đó là cơ hội để bạn giành lấy thiện cảm của khách hàng qua dịch vụ khách hàng hoàn hảo và tầm nhìn dài hạn của mình.

4. Thử đầu tư một chút tiền cho các mạng xã hội: Có nhiều mạng xã hội cho phép bạn đầu tư quảng cáo và kết quả thu được sẽ tùy thuộc vào ngành mà bạn tham gia cũng như nội dung chào hàng của bạn. Hãy thử nghiệm các cách dưới đây để tìm cho mình cách phù hợp nhất.

•    Trả phí để chơi (pay-to-play): Facebook ngày càng trở thành một trang tính phí. Doanh nghiệp sẽ phải nộp tiền quảng cáo cho trang này để có nhiều người dùng đọc được nội dung đăng tải của họ.

•    Tweet được tài trợ (Sponsored tweet): Mặc dù Twitter vẫn cho phép phần lớn tin đăng đến được với người dùng một cách tư nhiên nhưng trang blog mini này cũng bắt đầu có những chương trình quảng cáo cho doanh nghiệp và Sponsored tweet là một trong số đó. Chỉ cần trả tiền là tweet của doanh nghiệp sẽ lập tức có vị trí nổi bật trong dòng thông tin của người sử dụng.

•    Dịch vụ ‘premium’ (cao cấp) của LinkedIn: LinkedIn có rất nhiều tính năng cực kỳ hữu ích mà bạn phải trả phí để được sử dụng, trong đó có Sales Navigator. Sử dụng dịch vụ này bạn sẽ dễ dàng tìm được khách hàng cũng như địa chỉ liên hệ của họ. Điểm hay nữa của dịch vụ này là bạn có thể dùng thử miễn phí trong một tháng.

Nội dung là át chủ bài

Marketing  nội dung là một trong những công cụ đầu tư quan trọng nhất nhưng lại hay bị doanh nghiệp mới bỏ qua nhất.

Tại sao là marketing nội dung lại quan trọng đến thế? Bởi vì nó là phương tiện để truyền tải thông điệp của doanh nghiệp bạn. Nếu nội dung không rõ ràng và không thể hiện được thông điệp mà bạn muốn đưa ra, chắc chắn bạn sẽ rất khó thể thành công.

5. Nghĩ nghiêm túc về thông điệp của bạn: Bạn không nên marketing nội dung theo kiểu ném đủ mọi thông điệp lên tường của mình và xem cái nào bám trụ được. Để marketing nội dung hiệu quả, bạn nên nghiên cứu kỹ về ngành và tìm ra lợi thế cạnh tranh của mình. Sau đó, hãy lấy những lợi thế này làm tâm điểm cho thông điệp của bạn

6. Tìm nội dung giá rẻ và sáng tạo: Bạn không nhất thiết phải chi nhiều tiền mới có được nội dung sáng tạo. Các nội dung giá cả phải chăng và chất lượng cao luôn sẵn có trên các trang web như Elance, Craigslist hoặc Fiverr.

Ví dụ, trên Fiverr bạn có thể mua một video sinh động để giới thiệu về doanh nghiệp với giá chỉ bằng một phần rất nhỏ giá mua qua đại lý. Với một doanh nghiệp mới, không có gì tốt hơn là giới thiệu mình bằng một đoạn video ngắn. Nó sẽ giúp truyền đạt thông điệp của bạn đến khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Ngoài ra còn nhiều cách ít tốn kém khác để bạn có được nội dung hay. Bạn chỉ phải rót một khoản đầu tư nhỏ vào đó nhưng lại đạt được rất nhiều trong công cuộc xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp mình.

7. Tối ưu hóa các trang nội bộ để biến người truy cập thành khách hàng: Bạn muốn người truy cập sẽ làm gì khi họ vào trang web của bạn? Toàn bộ chiến lược về nội dung của bạn phải được xây dựng xoay quanh trên câu hỏi này. Khi bạn xác định được là mình muốn người truy cập làm gì thì bạn sẽ tìm được những công cụ để đạt đến mục tiêu với chi phí hợp lý.

•    Tìm những plugin miễn phí để thu thập email và sau đó tận dụng các dịch vụ giá cả phải chăng như Mailchimp hay Constant Contact để gửi tài liệu tiếp thị một cách tự động.

•    Sử dụng các công cụ miễn phí như Google Analytics để theo dõi đường truy cập của khách viếng thăm và tìm cách để làm cho khách hàng có những trải nghiệm dễ chịu khi họ đang ở trên trang web của bạn

•    Tối ưu hoá các mẫu form mà bạn dùng để thu thập thông tin về người truy cập trên trang web của bạn và chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng.

•    Tìm dịch vụ giỏ hàng rẻ và đáng tin cậy để bán sản phẩm trực tiếp qua trang web của bạn.

•    Bất kể mục tiêu của bạn là gì, luôn có những giải pháp giá rẻ hoặc miễn phí để bạn đạt mục tiêu đó.

8. Tự làm tiếp thị: Một trong những bước quan trọng nhất để làm marketing content hiệu quả là quảng bá nội dung. Sau khi bạn tạo ra phần nội dung giới thiệu hay, bạn cần phải khuếch trương nội dung đó càng nhiều càng tốt. Hãy đưa nó vào phần giới thiệu về bạn trên các mạng xã hội, gửi nó cho các chuyên gia trong ngành, đăng lên các diễn đàn ngành hay các nhóm có liên quan trên LinkedIn, cung cấp cho các trang web phổ biến khác mà người tiêu dùng có thể ghé thăm. Dành mỗi tuần một vài giờ để tiếp thị hoặc viết trên các trang mạng xã hội sẽ giúp doanh nghiệp bạn giành được sự quan tâm của khách hàng.

Điều hành một doanh nghiệp trong điều kiện ngân sách eo hẹp đã đủ khó. Nếu bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí tiếp thị bằng cách khai thác các công cụ marketing số, bạn sẽ làm nổi bật được thương hiệu mình mà không phải hy sinh một khoản lớn ngân sách.

Khoa học Công Nghệ
Thông Tin Khởi Nghiệp
Chính sách Kinh Tế
Nhân vật Nổi Tiếng
Quản trị Doanh Nghiệp
 

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>