Để cuộc đời là chuỗi dài những thành công, điều gì tạo nên điều đó?

Bạn có thể làm mọi bước trong danh sách này nhưng bạn vẫn thất bại nếu không cân nhắc lời khuyên này. Bạn muốn giảm cân hoặc tạo ra những thay đổi tích cực trong cuộc đời mình? Hãy thay đổi môi trường của mình và dành ít thời gian với những người làm bạn chán nản.

Tạo ra những thay đổi tích cực trong cuộc đời bạn thật khó nhưng kiên trì áp dụng 10 bí quyết dưới đây sẽ giúp biến cuộc đời bạn thành một chuỗi thành công không thể phá vỡ.

Hàng triệu người trên thế giới vẫn duy trì những thói quen không lành mạnh dù biết trước kết quả sẽ phải đối mặt những khó khăn nghiêm trọng về tài chính và sức khỏe chứ nhất định không thay đổi các thói quen của họ. Bạn có nằm trong số này?

Nick Crocker, người sáng lập trang web JoinSessions.com, một công ty khởi sự về thể dục chuyên giúp mọi người sống lành mạnh hơn và có cuộc sống tích cực hơn đã đưa ra một số lời khuyên hữu ích trong việc tạo ra những thói quen mới giúp bạn thay đổi cuộc đời.

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-51

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.

1. Thêm một hành vi mới dễ hơn là ngừng một hành vi cũ

Việc bỏ các thói quen gây nghiện không có tác dụng. Thay vì cố gắng ngừng một thói quen gây nghiện cũ, nếu có thể hãy thử sắp xếp mọi thứ để thêm vào một hành vi mới tốt hơn.

2. Tạo ra sự thay đổi trong một khoảng thời gian nhất định

Crocker cảnh báo những người đang tìm kiếm những thay đổi lớn: “Đừng làm quá tải hệ cơ thay đổi của bạn”. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ nên tạo ra một sự điều chỉnh trong một  khoảng thời gian nhất định và bảo vệ bộ não của bạn khỏi nỗi sợ về sự mãi mãi. Thay đổi mãi mãi thật đáng sợ. Thay vào đó, hãy nói với bản thân rằng bạn chỉ định thay đổi trong 6 tuần thôi. Lúc đó, sự mãi mãi có thể dễ dàng đạt được hơn.  

3. Tiến hành những bước nhỏ

Hãy ngừng tạo cho bản thân cảm giác thất bại, hãy hoán đổi các mục tiêu lớn với các hoạt động. Vì vậy, thay vì nói: “Tôi đang chuẩn bị chạy marathon”, hãy nói: “Tôi đang chuẩn bị chạy một số quãng – theo sức của mình – 5 lần mỗi tuần”. Nếu diễn đạt theo cách thứ nhất thì trước mắt bạn sẽ là nhiều tháng không đạt được mục tiêu của mình. Nếu chọn cách thứ hai thì bạn sẽ có những thắng lợi nhỏ ngay từ đầu.

4. Tạo ra chuỗi thành công

Các thắng lợi sẽ tự củng cố. Bạn càng có nhiều thắng lợi, bạn càng ít làm đảo lộn thói quen đã hình thành của mình. Crocker gọi đó là “những chuỗi thành công” – chuỗi thành công càng dài thì càng khó phá vỡ.

5. Sử dụng chất xúc tác

Khi bạn đang cố gắng thiết lập một hành vi mới, tốt nhất là nên gắn nó với một thói quen đã có từ trước. Nếu bạn muốn thường xuyên sử dụng chỉ nha khoa, hãy biến việc chải răng thành hành động khơi mào cho việc đó – lúc nào đánh răng xong, thì đó là lúc dùng chỉ nha khoa.

6. Đánh giá sự thay đổi

Chắc chắn bạn có thể dùng một ứng dụng được ưa thích trên chiếc smartphone của bạn, giúp theo dõi mọi bước đi hay lượng calo của bạn, hoặc một thứ gì đó đơn giản như một cuốn lịch treo tường kiểu cũ có đánh dấu X vào những ngày bạn đã thực hiện sự thay đổi một cách thành công.

7. Đừng bao giờ thay đổi một mình

Crocker cho rằng: “Khi bạn làm cùng ai đó, bạn sẽ có sự khích lệ, trợ giúp và người đó sẽ giúp kéo nhiệt huyết của bạn lên khi nó đi xuống. Bạn cũng có cơ hội để làm điều tương tự với họ. Cùng thay đổi sẽ dễ dàng hơn rất nhiều”.

8. Đừng quên những thứ tạo sự gắn kết

Khoa học đã chỉ ra rằng chúng ta thích khi trúng 100 đô la một thì ghét bị thua 100 đô la gấp đôi. Thua lỗ không dễ chịu gì nhưng nó hữu ích. Hãy dùng đòn bẩy từ thực tế này khi bạn đang cố gắng tạo ra sự thay đổi khó khăn.

Crocker đã áp dụng cách này với chính bản thân mình bằng cách đưa cho một đồng nghiệp 5 ngân phiếu trị giá 50 đô la. Ông bảo với đồng nghiệp đó là nếu thấy lúc nào ông không xử lý một công việc khó chịu mà đáng ra ông phải làm trong những giờ nhất định, thì đồng nghiệp đó đốt hộ ông một ngân phiếu. Rất nhanh! Crocker không bao giờ lơ là trong những giờ định trước mặc dù ông rất ghét công việc đó.

9. Thay đổi môi trường của bạn

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Bạn có thể làm mọi bước trong danh sách này nhưng bạn vẫn thất bại nếu không cân nhắc lời khuyên này. Bạn muốn giảm cân hoặc tạo ra những thay đổi tích cực trong cuộc đời mình? Hãy thay đổi môi trường của mình và dành ít thời gian với những người làm bạn chán nản.

10. Thay đổi đòi hỏi sự kiên nhẫn

Những kỳ vọng hợp lý rất quan trọng đối với việc tạo ra thay đổi. Đừng kỳ vọng sự chuyển biến lớn và ngay lập tức. Cách này không bao giờ hiệu quả với bất cứ ai. Mọi sự thay đổi đều chậm và tăng dần từng chút một.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>