Tài trí làm giàu là gì? Làm sao để sở hữu được điều đó?

Phải khẳng định rằng, Hệ thống điểm nút chính là khối tài sản quý giá nhất của bạn. Thời gian và sự tập trung là hai nguồn lực giá trị nhất của bạn. đồi hỏi bạn phải dựa vào tài sản giá trị nhất của mình để tìm kiếm sự giúp đỡ nhằm bảo toàn những nguồn lực giá trị nhất của bạn.

Muốn kiếm được tiền thì chẳng cần phải có tiền, nhưng sẽ cần phải có nỗ lực tập thể và sự hỗ trợ. Bạn không thể ôm đồm mọi thứ và cũng không nên cố, vì như thế bạn không được làm những việc bạn thạo giỏi nhất.
1. Duy trì mạng lưới nhỏ và tập trung
 
Nếu bạn muốn kinh doanh giỏi, mạng lưới quen biết chính là tài sản đáng giá nhất của bạn. Mạng lưới sẽ mang đến cho bạn những cơ hội làm ăn mới. Không có cơ hội thì kỹ năng cùng năng lực của bạn cũng sẽ bị bỏ uổng mà thôi. 
 
Các triệu phú tự lực luôn duy trì một nhóm gồm 6 người mà họ “kết nối chặt chẽ để tìm kiếm việc làm ăn mới”. Những người trả lời khảo sát ở nhóm trung lưu lại cho biết con số trung bình là 9 người với cùng một mục đích.

  • Vấn đề Tìm Việc Nhanh đã không còn là điều gì quá khó khăn trong thời đại hiện nay. Các trang web về việc làm, Việc Làm Nhanh mọc lên rất nhiều và phổ biến, nhưng điều đó không làm lu mờ khả năng của Mạng Việc Làm .com. Hãy đến với chúng tôi – MangViecLam.com, để được hỗ trợ mọi vấn đề của bạn!
Work-Life Balance
 
Tại sao các triệu phú lại có mạng lưới quan hệ nhỏ hơn? Họ chủ động quản lý một thứ gọi là Hệ thống điểm nút. Họ không tùy hứng thu thập các quan hệ làm ăn. Họ duy trì một nhóm cực nhỏ có chủ ý chỉ gồm những người giàu thực lực, mỗi người trong đó lại đóng vai trò một điểm liên hệ chiến lược cho kênh làm ăn của doanh nhân đó.
 
Vì thế, bạn hãy dành ra 10 phút để liệt kê danh sách những cái tên hàng đầu mà bạn sẽ đến gặp ngay ngày mai để lấy lời khuyên tìm kiếm một dự án trong lĩnh vực mà bạn giỏi nhất. Hãy xếp hạng 6 người hàng đầu mà bạn thân thiết nhất, hoặc những người sẵn sàng giúp đỡ bạn nhất. Nếu bạn đang làm công ăn lương, hãy lập nên danh sách tương tự gồm những người bạn sẽ tìm gặp khi có chuyện liên quan đến thăng chức hoặc thay đổi công việc.  Có điều gì quan trọng hơn thế đây?
 
2. Quản lý mạng lưới của bạn hướng lên trên
 
Các Hệ thống điểm nút luôn chuyển động không ngừng. Người ta đến rồi đi, việc làm ăn chuyển hướng và những ưu tiên của bạn cũng biến đổi. 
 
Cách hay nhất để ứng phó với đổi thay là nắm bắt thay đổi trong lòng bàn tay bạn. Nếu bạn chấp nhận tiền đề rằng Hệ thống điểm nút chính là tài sản quý giá nhất của mình, vậy thì quản lý nó giống cách bạn sẽ làm với bất kỳ danh mục tài sản nào là việc hợp lý. Bạn muốn đứng trên đài quan sát tìm kiếm những thành viên mới hứa hẹn cho mạng lưới trong khi rút bớt mối liên hệ với những đối tượng kém hiệu quả. 
 

  • Bạn mong muốn tìm Viec Lam Nhanh hay đang trong tình trạng tìm kiếm nhân lực cho công ty mình? MangViecLam.com sẽ đáp ứng điều đó cho bạn, Tuyển Dụng Nhanh chóng, tìm được công việc làm ưng ý sẽ không còn là chuyện khó khăn nữa!
Nếu bạn đang xây dựng một Hệ thống điểm nút nghiêm túc, bạn thu thập thông tin về các thành viên mạng lưới tiềm năng, tìm kiếm các mối liên hệ và tìm đến với họ. Hãy xếp bảy thư mục tài liệu lại với nhau – trên giấy hoặc trên máy tính. Đánh dấu mỗi thư mục bằng tên của từng người trong số sáu nhân vật hàng đầu trong Hệ thống điểm nút mà sinh kế của bạn trông cậy vào. Điền vào mỗi thư mục các nội dung như trang web công ty của họ, thông tin công ty, các hoạt động, thu nhập,… Bạn sẽ muốn biết nhiều hết mức có thể về tham vọng kinh doanh của họ. Họ kiếm được bao nhiêu tiền? Họ muốn kiếm được bao nhiêu? Mục tiêu tài chính và sự nghiệp tối thượng của họ là gì? Thư mục thứ bảy nên được đánh dấu là “Ghế dài”. Đây là chỗ  bạn thả thông tin liên quan đến mọi thành viên tiềm năng cho mạng lưới của mình. Hãy kiểm tra thư mục mỗi tuần một lần để tái lượng giá tình trạng mạng lưới của bạn.
 
3. Xây dựng một đội nhóm
 
Muốn trở nên giàu có, bạn cần phải xây dựng một đội nhóm. Xây dựng đội nhóm có thể đòi hỏi nhiều hơn một chút so với chỉ lựa chọn cách tiếp cận làm ăn mới mẻ, trực tiếp hơn với những người vốn bạn đã cộng tác. Khi bạn đã gắn kết với những việc mình thạo giỏi, bạn sẽ thấy rằng những người giỏi chuyên môn có rất nhiều quanh bạn. Những người bạn không hề quen biết có thể đang ở rất gần bạn, ngay chính trong Hệ thống điểm nút của bạn.
 
Giả sử bạn là một kiến trúc sư. Bạn quyết định rằng thế mạnh thực sự của bạn là vai trò quản lý dự án chứ không phải thiết kế. Bạn muốn sử dụng thế mạnh này để bước vào lĩnh vực phát triển địa ốc và có cổ phần sở hữu trong một khối tài sản nào đó. Có rất nhiều thứ bạn không hề hay biết. Nhưng chắc hẳn bạn quen biết nhiều người có thể giúp đỡ bạn: các nhà môi giới giúp xác định các khu xây dựng, các chủ nhà băng xử lý việc cấp vốn xây dựng, các nhà đầu tư cung cấp vốn, các nhà thầu xây dựng các dự án phát triển của bạn. Một đội nhóm dù có thế nào cũng sẽ giúp bạn tìm kiếm những khách hàng tương lai. 
 
Phải khẳng định rằng, Hệ thống điểm nút chính là khối tài sản quý giá nhất của bạn. Thời gian và sự tập trung là hai nguồn lực giá trị nhất của bạn. Tài trí làm giàu đồi hỏi bạn phải dựa vào tài sản giá trị nhất của mình để tìm kiếm sự giúp đỡ nhằm bảo toàn những nguồn lực giá trị nhất của bạn.
 

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>