Liệu có nên chọn mua nhà có nhiều cửa sổ?

Vào những ngày nắng, vì có nhiều cửa kính nên nhà sáng quá mức cần thiết. Hơn nữa, kính phủ toàn bộ mặt tường nên nhà nóng bức hơn, phải buông rèm cả ngày. Phòng khách ở tầng một làm thông tầng với cửa kính cao khoảng 4m nên cảm giác như nóng hơn ngoài trời.
Cứ bước vào mùa hè, nhà anh Tuấn (Hà Nội) không khác gì chiếc hộp kính tích nhiệt bên trong nên vô cùng ngột ngạt, nóng bức.

Chị Thúy (Nam Từ Liêm, Hà Nội) mua một căn hộ trên tầng cao nhất của chung cư 11 tầng từ hơn 10 năm trước. Chị chọn căn đầu hồi để ít va chạm với hàng xóm và cũng để các phòng đều nhận được ánh sáng tự nhiên. Nhà chị được thiết kế dạng gần giống chữ L, có thể mở cửa sổ ở 3 phía.

Căn hộ 3 phòng ngủ có diện tích hơn 100m2 nhưng có đến 9 cửa. Hai phòng ngủ hai bên đều có hơn 2 cửa, duy chỉ có phòng ngủ ở giữa có một cửa sổ.

Bạn muốn nắm bắt thị trường nhà đất hay muốn tin thị trường bất động sản mới nhất hay đến với chung tôi để được cung cấp tin dự án bất động sản mới và được tư vấn mua nhà mặt phốmua căn hộ chung cư giá rẻ 

Ban đầu, sống trong ngôi nhà thoáng sáng, mọi người đều rất hào hứng. Nhưng bước vào mùa hè, nhiệt độ trong nhà chị luôn cao hơn những nhà bên cạnh. Nắng chiếu từ cửa sổ và hơi nóng phả xuống từ trần nhà khiến nhà chị thường xuyên phải bật điều hòa.

Một số cửa sổ luôn phải che kín để nhà không bị thừa sáng và không gây nhức mắt khi ngồi đọc sách…

Xem Thêm:  Top 7 điều cần đặc biệt chú ý để tránh rủi ro khi mua đất nền dự án

Vì trước và sau nhà nhìn ra hồ nước và cây xanh nên anh Tuấn chọn làm cửa sổ kính cao từ sàn đến trần ở cả mặt trước và mặt sau, dọc từ tầng 2 lên tầng 4. Nhưng cuộc sống tại ngôi nhà mới không như anh mong muốn. Dù nằm trong khu liền kề nhưng con đường trước nhà vẫn nhiều xe cộ, người đi bộ qua lại. Vì quá ồn nên nhà anh không thường xuyên mở cửa sổ.Tương tự nhà chị Thúy, anh Tuấn (quận Hai Bà Trưng) cũng gặp phiền toái vì nơi ở thừa sáng dù tự xây nhà. Lô đất của anh Tuấn rộng 120m2, bề ngang rộng đến 10m. Vì vậy, anh chừa cả 4 phía để mở cửa sổ. Hai bên hông nhà còn có lối đi ra vườn phía sau nhà. Dù không có giếng trời nhưng nhà anh luôn tràn ngập ánh sáng.

Vào những ngày nắng, vì có nhiều cửa kính nên nhà sáng quá mức cần thiết. Hơn nữa, kính phủ toàn bộ mặt tường nên nhà nóng bức hơn, phải buông rèm cả ngày. Phòng khách ở tầng một làm thông tầng với cửa kính cao khoảng 4m nên cảm giác như nóng hơn ngoài trời.

Do vậy, mới ở hơn một năm, anh Tuấn phải chi 20 triệu thuê thợ dán phim cách nhiệt cho ngôi nhà để nhà bớt nóng. Những ngày nóng hơn 35 độ C, nhà anh phải bật điều hòa nhiệt độ thấp mới không cảm thấy khó chịu.

Vì vậy, trước khi mua, bạn cần cân nhắc gia đình mình chỉ cần một ngôi nhà với các phòng có đủ ánh sáng hay thực sự cần mua căn góc với số tiền chênh lệch lớn. Khi xây nhà, bạn cũng cần tính toán kỹ khi bố trí cửa sổ, tham khảo ý kiến của kiến trúc sư.Theo KTS Vũ Hoàng, nhiều gia đình khác cũng gặp phải nỗi khổ như anh Tuấn, chị Thúy. Nỗi lo nhà ở thiếu sáng khiến nhiều gia đình ưu tiên mua căn hộ góc, có nhiều cửa sổ hoặc xây nhà có cửa kính rộng. Điều này có thể gây lãng phí vì chưa chắc đã phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn.

Nhà sử dụng nhiều kính khổ lớn có thể giúp mở rộng tầm nhìn nhưng sẽ khiến nhà nóng hơn, đồ đạc trong nhà dễ bị hỏng vì bị ánh nắng chiếu. Hơn nữa, nếu nhà có trẻ nhỏ, cửa sổ kính lớn chưa chắc đã đảm bảo được độ an toàn. Chủ nhà sẽ tốn kém hơn để mua kính chất lượng tốt, có khả năng cách nhiệt.

Nếu nhà nằm gần mặt đường, để đảm bảo riêng tư, bạn cũng không nên làm toàn bộ mặt tiền bằng kính, tránh tình trạng thường xuyên phải đóng rèm.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>