Mua nhà rồi bán lại, cuối cùng vẫn phải đi ở nhà trọ

Dù nhà mới rộng rãi, thoải mái nhưng tôi không thích lắm bởi 2 điểm. Thứ nhất là hẻm vào hơi hẹp, hẻm phía ngay mặt tiền trước cổng rộng 4m nhưng phía bên ngoài chỉ rộng 2,5m. Do đó, mỗi lần muốn bắt taxi, chúng tôi phải đi bộ khoảng 400m ra đường lớn. Điểm thứ hai là mỗi khi nước cạn, mùi hôi bốc lên từ con kênh hơi khó chịu. Đây chỉ là 2 bất tiện nhỏ, còn lại tôi thấy khá dễ chịu khi ở đây.

Năm 2010, vợ chồng tôi cưới nhau và về sống tại căn hộ mà chồng tôi đã mua từ khi mới đi làm. Căn hộ này không có thang máy nằm trong một khu tái định cư ở quận 7. Căn hộ này rộng 52m2, có một phòng khách và một phòng ngủ. Khi mua năm 2007, căn hộ này có giá chỉ khoảng 400 triệu.

Năm 2014, gia đình tôi tăng lên 4 thành viên nên căn hộ khá chật chội. Vợ chồng tôi lúc này đã tích lũy được khoảng 700 triệu nên quyết định chuyển chỗ ở. Chúng tôi bán căn nhà được 720 triệu và mua một ngôi nhà đất 76m2 ở Tân Thuận Tây, quận 7. Tuy nhiên, diện tích trên giấy tờ chỉ là 64m2, 12m2 còn lại do chủ nhà cơi nới thêm phần giáp con kênh sau nhà. Ngôi nhà mới có tổng diện tích 120m2 gồm 2 tầng với 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng ăn và 1 phòng dành để đồ chơi cho con và sách vở của bố mẹ. 1,4 tỷ là tổng số tiền chúng tôi bỏ ra để cùng đóng thuế. Vì thế tôi phải vay ông cậu 100 triệu khi sửa sang nhà và mua sắm đồ đạc.

Bạn muốn đầu tư bất động sản nhưng không biết chọn dự án nào. Chúng tôi xin giới thiệu dự án forest city khi tham gia đầu tư dự án forest city bạn sẽ được hướng nhiều chính sách đầu tư từ dự án forest city. forest city là thành phố nhân tạo lớn gồm tòa nhà landmark building là dự án trung tâm và gồm nhiều căn hộ cao cấp forest city với giá mềm để bạn đầu tư

Dù nhà mới rộng rãi, thoải mái nhưng tôi không thích lắm bởi 2 điểm. Thứ nhất là hẻm vào hơi hẹp, hẻm phía ngay mặt tiền trước cổng rộng 4m nhưng phía bên ngoài chỉ rộng 2,5m. Do đó, mỗi lần muốn bắt taxi, chúng tôi phải đi bộ khoảng 400m ra đường lớn. Điểm thứ hai là mỗi khi nước cạn, mùi hôi bốc lên từ con kênh hơi khó chịu. Đây chỉ là 2 bất tiện nhỏ, còn lại tôi thấy khá dễ chịu khi ở đây.

Xem Thêm:  Top 10 căn hộ sang trọng tuyệt vời nơi người giàu nhất thế giới sống

Dù mua ngang giá nhưng do mất thuế, rồi thay đổi đồ đạc nên chúng tôi lại tiêu hết hơn 100 triệu tiền tiết kiệm cộng tiền thưởng Tết. Chúng tôi vẫn còn khoản 100 triệu nợ ông cậu chưa trả được.Sau Tết 2016, khen nhà đẹp, mấy người khách đến chơi đòi mua lại nhà. Họ bảo căn nhà của vợ chồng tôi phải có giá 1,8 tỷ, hai vợ chồng hý hửng lắm. Trong khi đó, vì bí tiền nên một người quen của chồng tôi muốn bán cho một căn nhà ở quận 8 rộng 60m2 đường ô tô vào được với giá 1,8 tỷ. Vì từ căn nhà này đến bệnh viện tôi làm gần hơn ở quận 7 nên chúng tôi quyết định đổi nhà.

Giữa năm 2016, do công ty chồng tôi thay người quản lý, anh không hợp sếp mới, không được giao việc nên nên thu nhập bị giảm. Khi đó, có người quen bán xe cũ và vì muốn tăng thêm thu nhập nên chồng tôi muốn mua lại để những lúc rảnh rỗi sẽ chạy uber, grab.

Chúng tôi quyết định thế chấp nhà, vay ngân hàng số tiền 400 triệu. Vợ chồng tôi khá lúng túng khi chưa nợ ngân hàng bao giờ và chỉ muốn sớm trả cho xong. Nghĩ thế, đầu năm 2017, khi có người trả giá 2,4 tỷ cho ngôi nhà chúng tôi đang ở, chúng tôi bán luôn. Lãi 600 triệu một năm, biết đi làm đến bao giờ mới được. Hơn nữa, do hàng xóm nuôi hơi nhiều chó, phóng uế ra đường suốt ngày và nhà lại gần thùng rác công cộng (dù thùng rác có nắp) nên chúng tôi cũng không thích lắm. Giá ngày đó có luật phải rọ mõm chó khi ra đường như bây giờ thì chắc tôi đã không bán nhà nhanh như vậy.

Cũng khi đó, thấy nhiều người nói bất động sản Tp.HCM đang hạ nhiệt nên chúng tôi tự tin sẽ mua được nhà khi bán nhà cũ. Khi chúng tôi đồng ý bán, người mua đặt cọc ngay 500 triệu và đồng ý trong thời gian sang tên giấy tờ sẽ để chúng tôi ở thêm tháng rưỡi. Dù không tìm được căn nhà nào ưng ý nhưng chúng tôi cũng không dám lật kèo bán nhà bởi không muốn trả cọc thành 1 tỷ.

Tôi không ngờ chỉ có chung cư là giảm giá còn giá nhà đất vẫn leo thang chóng mặt. Sau khi trả tiền mua ô tô và tiền vay của ông cậu, từ tháng 4 tới giờ, cầm gần 2 tỷ trong tay, chúng tôi vẫn không thể tìm được một căn nhà phù hợp. Số tiền lãi 6 triệu hàng tháng từ việc gửi 2 tỷ trong ngân hàng vừa đủ để chúng tôi thuê một căn hộ như căn hộ đầu tiên.

Tuần trước, môi giới dẫn chúng tôi đi xem một ngôi nhà ở quận 7 giá 1,8 tỷ, rộng 40m2, 1 trệt 1 gác lửng, nhà trong hẻm 2m nhưng hàng xóm phơi cơm khô, phơi hành, phơi quần áo tràn ra hẻm. Chúng tôi chẳng buồn trả giá. Tiếp theo là một căn ở Tân Bình, 2 tầng, ô tô đỗ cửa, 28 m2 cũng đòi 1,8 tỷ. Sau đó là một căn nhà ở quận 2, cách trung tâm thành phố 8km, nhà thắt đuôi chuột diện tích 67m2, 1 trệt và gác lửng, ô tô không vào được, đường mưa ngập nước, cũng đòi giá 2,2 tỷ, không cho bớt. Bước vào những căn nhà này, tôi chỉ muốn ra ngay.

Hiện tôi đã tìm được một căn tạm ưng ý ở quận 7, dù không bằng 2 căn chúng tôi đã bán, rộng 60m2, một trệt một lầu. Trong khi môi giới nói với chúng tôi giá 2,8 tỷ thì một tuần sau chủ nhà đòi giá 3,2 tỷ. Chúng tôi trả giá 2,7 tỷ và xác định sẽ đi vay ngân hàng để mua nhưng họ không thèm liên hệ lại.

Tôi buồn quá, khi giá nhà đất hôm nay lại cao hôm trước, không biết bao giờ chúng tôi mới mua được nhà. Không lẽ chúng tôi lại về ở chung cư?

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>