Những kẻ chiến thằng thường có những thói quen này

Mục tiêu, mơ ước và những thứ chúng ta đáng được hưởng, tất cả đều ở trong tầm với. Nhưng chúng ta bị kìm hãm bởi những giới hạn chúng ta tự đặt ra cho bản thân. Những con thỏ trắng ngăn cản chúng ta phát triển năng lực bản thân và đạt được thành công. Chúng ta luôn đổ lỗi cho xuất thân, gia đình, nền giáo dục, hoàn cảnh hiện tại,… bất kỳ điều gì có thể. Chúng ta luôn tìm những con thỏ trắng cho mình.

Bạn có biết, mỗi chúng ta ai cũng có khả năng đặc biệt, ai cũng ẩn chứa một kẻ chiến thắng đang say ngủ. Làm thế nào để giải phóng kẻ chiến thắng đó? Những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn.

Sức mạnh của những mong đợi rõ ràng
 
Nếu bạn có những mong đợi rõ ràng – bạn sẽ đạt được những kết quả rõ ràng. 
 
Hãy kỳ vọng nhiều hơn. Hãy kỳ vọng những kết quả tốt hơn từ đội của bạn, gia đình bạn và thế giới của bạn. Và bạn sẽ nhận thấy sự sẵn sàng ở họ, những người sẽ hiện thực hóa những trông đợi đó. Tuy nhiên, đừng giữ kín những trông đợi của bạn. Hãy cho tất cả mọi người cùng biết. Đừng để nỗi sợ thất bại – nỗi sợ mang tên “sẽ như thế nào” – ngăn bước tiến của bạn.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-95
 
Những sự kỳ vọng có sức mạnh tạo ra thành quả thực sự. Nghĩ đến chiến thắng, nhận được chiến thắng. Nghĩ đến thất bại sẽ nhận thất bại. 
 
Thay đổi cách nghĩ
 
Thay đổi chiến lược là một trong những việc khó khăn nhất một nhà lãnh đạo mới phải đối mặt. Sự xuất hiện của một lãnh đạo mới trong tổ chức thường đi cùng với một loạt các thay dổi. Một vài trong số đó được mong đợi nhưng phần lớn là bị phản đối.
 
Thường bất kỳ vị lãnh đạo mới nào cũng sẽ nói với bạn: thay đổi thói quen là khó. Và thay đổi suy nghĩ? Chao ôi! Thậm chí còn khó hơn.
 
Khó khăn đầu tiên, đó là “hội chứng người ngoài cuộc”. Lời đề nghị của bạn bị coi nhẹ vì “Anh thì biết cái gì, chúng tôi đã làm như vậy bao nhiêu năm nay. Anh mới là kẻ cần học!”. Sau đó là những chuyện tương tự như: “Nhưng nó luôn luôn như vậy đấy”. Họ tin rằng những gì đã đúng trong quá khứ thì không có lý do gì nó không đúng trong hiện tại cũng như tương lai. 
 
Và điều tồi tệ nhất là khi cố gắng chống lại sự thay đổi, chúng ta có xu hướng nhầm lẫn mối quan hệ nguyên nhân, kết quả. Chúng ta luôn giữ trong mình những niềm tin cho bản thân và kiên quyết không từ bỏ nó. Và chúng ta tìm kiếm mối liên hệ mơ hồ để bào chữa cho suy nghĩ của mình. Chúng ta quên mất một lẽ tự nhiên: “Nếu bạn chỉ làm những việc bạn luôn làm bạn sẽ chỉ nhận được những thứ bạn đã có”. 
 
“Lau sạch” lăng kính nhìn cuộc đời

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.
 
Nếu chúng ta soi xét những lỗi lầm, ta sẽ thấy chúng, cũng dễ dàng như việc chúng ta sẽ nhận ra điều tốt đẹp khi chúng ta tìm kiếm chúng. Điều này giúp chúng ta có kêt luận vội vàng và chê trách người khác. Đó có thể không phải là lỗi của họ, “cửa sổ” của chúng ta có lẽ đã đổ lỗi cho họ.
 
Điều này xảy đến với bất kỳ ai, kể cả trong cuộc sống của bạn. Nếu bạn sống với sự sợ hãi thất bại trong suốt cuộc đời mình, bạn sẽ xây cho mình chiếc cửa kính đầy những ám ảnh về rủi ro. Trong mọi cơ hội, điều đầu tiên bạn nhìn thấy là sự nguy hiểm, khó khăn, khả năng thất bại, trong khi người khác lại nhìn hình ảnh đó qua chiếc cửa sổ của sự lạc quan và nhìn thấy một cơ hội ngàn vàng. 
 
Để bắt đầu nhìn ra những cơ hội, thế giới quanh bạn không cần thay đổi. Chỉ cần lăng kính bạn nhìn ra thế giới được đặt lại đúng vị trí hoặc làm sạch. Rất có thể lăng kính đó được hình thành từ quan điểm lệch lạc của chúng ta. 
 
Lần sau, nếu bạn nhìn ra điểm xấu của ai đó hãy dừng lại trước khi chỉ trích họ. Có lẽ đó là lúc bạn lau sạch lăng kính của mình.
 
Thế con thỏ trắng của bạn là gì?
 
Có một anh chàng lương thiện chăm chỉ làm ăn, chưa bao giờ giết một con kiến. Một bà tiên xuất hiện và nói với anh: “Tất cả của cải và sự giàu có con mơ ước trong cuộc sống bây giờ đều nằm trong tầm tay của con”.
 
“Chỉ cần ra ngoài vườn”, bà tiên nói. “Ở đấy có một chiếc rương lớn với đầy tiền của, vàng bạc, châu báu và những viên ngọc quý. Đến nhận lấy nó – tất cả là của con”. Rồi bà tiên nói thêm: “Có một con thỏ trắng trong vườn và rất dễ dàng bắt nó. Khi con đi tìm kho báu, con không được phép nghĩ tới nó. Nếu không con sẽ không tìm thấy sự giàu có”.
 
Chúng ta giống như người đàn ông với con thỏ trắng đó.
 
Mục tiêu, mơ ước và những thứ chúng ta đáng được hưởng, tất cả đều ở trong tầm với. Nhưng chúng ta bị kìm hãm bởi những giới hạn chúng ta tự đặt ra cho bản thân. Những con thỏ trắng ngăn cản chúng ta phát triển năng lực bản thân và đạt được thành công. Chúng ta luôn đổ lỗi cho xuất thân, gia đình, nền giáo dục, hoàn cảnh hiện tại,… bất kỳ điều gì có thể. Chúng ta luôn tìm những con thỏ trắng cho mình.
 
Vậy con thỏ trắng của bạn là gì? Lý do bạn thường đưa ra khi không hành động để đạt được mục tiêu là gì? Bất kể nó là gì, hãy nhận diện nó và quẳng nó ra khỏi đầu bạn. Mãi mãi.
 

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>