Biết cách tạo ấn tượng đầu tiên thật tốt đẹp

Bằng cách tạo được ấn tượng đầu tiên tốt đẹp, bạn sẽ không phải tốn nhiều công sức để thay đổi ấn tượng tệ hại ban đầu mà người khác đã lỡ có về bạn. Trong thực tế, ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, chính vì định kiến tốt xấu phát sinh ngay từ lúc tiếp xúc lần đầu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các mối quan hệ về sau.

Một khi định kiến đã có từ ấn tượng đầu tiên không đươc tốt đẹp thì rất khó để thay đổi. Người ta có thể sẽ tránh né bạn, thiếu thân thiện với bạn, thậm chí còn có thể chơi xấu bạn. Tất cả chỉ vì ấn tượng đầu tiên tệ hại, bạn đã không tạo cho họ có lý do để phản ứng theo hướng khác, tốt đẹp hơn.  

thi truong lao dong (62)

Vậy, ta phải làm thế nào để có thể tạo ấn tượng tốt đẹp đối với mọi người? Làm thế nào để có thể tự đề cao bản thân một cách đúng đắn trong xã hội đầy dẫy cạnh tranh như hiện nay? Và để chứng tỏ mình, để tạo ấn tượng tốt đẹp thì chúng ta, những bạn trẻ nên tránh những thái độ, những hành động thô thiển gì?

Khi bạn có thái độ tốt đẹp, ấn tượng tốt đẹp của bạn dễ được chấp nhận. Mọi người có cảm giác tốt về bạn, nghĩ tốt cho bạn. Một khi bạn tạo được ấn tượng đầu tiên tốt đẹp, lúc họ nói chuyện với nhau mà tên bạn được nhắc đến thì bạn sẽ được bàn đến với những điểm tốt nổi bật, hoặc ít ra họ cũng sẽ có ý kiến trung lập đối với những vấn đề mà bạn có liên quan.

Khả năng làm việc và ấn tượng tốt đẹp đều có giá trị trên đường công danh. Chịu khó làm việc là chưa đủ, một người làm việc cần cù siêng năng nhưng không tạo được ấn tượng tốt đẹp thì khó có được những cơ hội như mong muốn.

Tạo ấn tượng đầu tiên tốt đẹp còn là động lực giúp bạn tự đánh giá và không ngừng để hoàn thiện bản thân. Trong đó, tâm hồn và nhân cách phải được đặt lên hàng đầu. Nhân cách đẹp của con người còn được thể hiện như là những thói quen, dù ở đâu, bất kỳ lúc nào cũng mong muốn dùng cái đẹp hấp dẫn con người, mong muốn tất cả đều được tốt đẹp.

Tuy nhiên, khi cần thiết, cũng phải biết lùi một bước ẩn giấu bớt tài năng, những biểu hiện quá ấn tượng (mặc dù bạn cho là tốt đẹp) đôi khi lại có tác dụng ngược vì tâm lý con người luôn mong muốn mình là trung tâm, nên nếu bạn nổi bật hơn sẽ phát sinh tâm lý ghen tị, bạn có thể bị cho là kẻ thích khoe khoang khoác lác. Ngoài ra, trong từng trường hợp cụ thể đối với từng đối tượng, bạn nên có cách điều chỉnh hợp lý, tránh bị xem là kẻ “múa rìu qua mắt thợ”.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Nguyên tắc chung là:

– Thể hiện mình nhưng phải tôn trọng, giữ thể diện cho đối phương.

– Tránh khoe khoang, ấn tượng tốt đẹp không đến từ quần áo diêm dúa, trang sức đắt tiền, điện thoại, xe cộ…hoặc những lời tự đề cao vượt quá xa khả năng thật sự của mình.

– Nên chú trọng tạo ấn tượng tốt đẹp từ phong cách của mình, thể hiện sức hấp dẫn trong cử chỉ và lời nói văn minh, lịch sự. Cái đẹp từ nhân cách không chỉ tạo ấn tượng ban đầu tốt đẹp mà còn có sự lôi cuốn sâu sắc lâu dài.

Tóm lại, nếu bạn tạo được ấn tượng đầu tiên tốt đẹp, đó không chỉ là điều đúng đắn, có lợi cho bạn mà còn tạo nên một thiện ý đối xử chân thành và lành mạnh cho cả hai bên trong giao tiếp. Chỉ một cố gắng thay đổi nhỏ trong việc này cũng khiến cuộc sống của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn, vui vẻ hơn, như vậy há chẳng phải là thành công sao?

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>