Hộp thư Tư vấn 24/7: Yếu môn Tiếng Anh có thể Thi vào điều dưỡng được không?

Nếu thuộc đối tượng ưu tiên 06 dành cho thí sinh người dân tộc thiểu số, khi đăng ký dự thi thí sinh phải nộp kèm theo giấy khai sinh trong hồ sơ. Ở thời điểm này, trước khi nhập dữ liệu vào hệ thống quản lý thi, đơn vị tiếp nhận hồ sơ cần có minh chứng cụ thể.
 
Em muốn học ngành điều dưỡng nên dự định thi toán-hóa-sinh. tuy nhiên em rất yếu môn . Cho em hỏi điểm yếu này có đáng lo không? (anh vũ, học sinh Trường TPTP Ernst Thalmann, TP.HCM)
 
Ông Nguyễn Quốc Cường, Chuyên viên Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM: Ngành điều dưỡng có đào tạo ở nhiều trường ĐH và mỗi trường có cách thức tuyển sinh khác nhau. Trong đó, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đưa ra tiêu chí phụ thứ nhất là điểm môn tiếng Anh khi xét thí sinh đồng điểm. Do vậy muốn đăng ký ngành điều dưỡng của trường này thí sinh cần có điểm môn tiếng Anh để tăng thêm lợi thế khi xét đồng điểm.
Còn theo phương án tuyển sinh Trường ĐH Y dược TP.HCM, thí sinh xét tuyển vào ngành điều dưỡng còn phải đạt điểm ngưỡng tối thiểu môn sinh học. Mức điểm cụ thể này sẽ được trường công bố sau. Ngoài ra, ở nhiều trường ĐH và CĐ ngoài công lập, thí sinh xét tuyển vào ngành điều dưỡng không cần phải xét tiêu chí phụ.

♠ Website Mạng Việc Làm sẽ giúp bạn có được những thông tin giúp bạn Tìm Việc Làm thậm chí là Tìm Việc Nhanh để trang trải cho cuộc sống!

Em thuộc đối tượng ưu tiên 06 dân tộc thiểu số, vậy khi làm hồ sơ đăng ký dự thi có phải nộp giấy khai sinh không hay khi đăng ký xét tuyển ĐH mới nộp minh chứng để được cộng điểm ạ? (Dương Vĩ Hòa, Đắk Lắk)
Ông Nguyễn Quốc Cường, Chuyên viên tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM: Nếu thuộc đối tượng ưu tiên 06 dành cho thí sinh người dân tộc thiểu số, khi đăng ký dự thi thí sinh phải nộp kèm theo giấy khai sinh trong hồ sơ. Ở thời điểm này, trước khi nhập dữ liệu vào hệ thống quản lý thi, đơn vị tiếp nhận hồ sơ cần có minh chứng cụ thể.
Ở thời điểm đăng ký xét tuyển và nhập học, thí sinh cần cung cấp đủ minh chứng để các trường ĐH và CĐ xác định việc cộng điểm ưu tiên trước khi xét trúng tuyển.
sẽ giải đáp mọi thắc mắc của thí sinh xung quanh kỳ thi THPT quốc gia 2016, xét tuyển ĐH/ CĐ và những băn khoăn về chựa chọn ngành nghề. Thông tin đăng tải liên tục tại địa chỉ www.thanhnien.vn và trên báo in các ngày thứ ba, năm và bảy.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>