5 mẹo vô cùng đơn giản để bán hàng cho bất kỳ ai

5. Những lời giới thiệu. Robinson không dừng lại ở đây. Ông trao cho mọi người danh thiếp có đủ thông tin về trang web, thông tin liên hệ của ông và nhờ mọi người đăng những suy nghĩ của họ về cuốn sách trên trang mạng xã hội của họ. Chẳng có lời kiểm chứng nào đáng giá hơn lời kiểm chứng từ đám đông!

 

Kết quả hình ảnh cho business

Bán hàng có vẻ là công việc đáng sợ với hầu hết mọi người. Nhưng bạn tin không, chỉ bằng vài bước đơn giản đến không ngờ, bạn – một người không chuyên – cũng có thể bán hàng cho bất kỳ người xa lạ nào.

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

 

 

Garrett Buhl Robinson là tác giả của ba cuốn sách tự xuất bản và bất cứ tác giả nào cũng sẽ nói với bạn: viết một cuốn sách sẽ dễ hơn bán một cuốn sách rất nhiều. Ông ấy không phải là người bán hàng kiểu mẫu nhưng ông ấy là người bán hàng hiệu quả nhất mà tôi từng gặp.

Tôi đã từng quan sát Robinson khi đi tản bộ ở công viên Bryant Park của thành phố New York. Tôi đã xem từ xa với sự tò mò ngày càng tăng khi ông ấy bắt đầu chủ động kết nối với những người đi dạo trong công viên.

Hầu hết mọi người đều lịch sự bước qua, nhưng có nhiều người dừng lại và tán gẫu với ông ấy. Và nếu bạn dừng lại để trò chuyện với Garrett Buhl Robinson, thì tin tôi đi, bạn sẽ mua một cuốn sách.

Robinson chỉ đưa ra một bài thuyết trình bất di bất dịch với cách bán hàng rất đơn giản.

1. Chủ động liên lạc. Robinson đứng ở chỗ giao nhau giữa hai lối đi đông đúc vì ở đó ông sẽ chắc chắn bắt gặp những người đi ngang qua vào buổi chiều. Ông ấy chào tất cả mọi người có giao tiếp bằng mắt với sự vui vẻ và lạc quan: “Xin chào! Hôm nay bạn thế nào?”. Đơn giản, chân thực và hiệu quả

Bài học bán hàng đơn giản: Hãy nói chuyện với mọi người theo cách tích cực và lạc quan.

2. Khám phá. Khi có người (hầu hết là không) dừng lại, Robinson hỏi một câu hỏi đơn giản để gắn kết họ vào chủ đề ngay: “Bạn có thích đọc không?” (Câu trả lời luôn là “có”). Sau đó ông sẽ hỏi tiếp: “Bạn thích tiểu thuyết hay thơ?”. Tiếp đến, ông sẽ chọn lấy một quyển sách phù hợp với ý thích của khách hàng.

Bài học bán hàng đơn giản: Xác định hai hoặc ba câu hỏi nhanh giúp bạn củng cố sự quan tâm của khách hàng.  

3. Trình diễn. Robinson chỉ lấy một quyển sách và đưa ra một bài thuyết trình kéo dài 30 giây. Bài thuyết trình đã được luyện tập nhiều và cực kỳ tương tác. Quan trọng nhất là Robinson đã thể hiện một niềm đam mê thực sự với công việc của ông ấy. Và điều đó khiến khách hàng hài lòng.

Bài học bán hàng đơn giản: Bài thuyết trình của bạn cần ngắn gọn, thú vị và sôi nổi.

4. Hỏi. Cách chốt sale của Robinson không gây sợ hay phức tạp. Chỉ là: “Bạn có muốn mua một cuốn không? Giá có 10 đô la thôi”. Ông ấy đưa ra câu hỏi kèm một nụ cười và hoàn toàn chắc chắn là câu trả lời sẽ là “có”.

Bài học bán hàng đơn giản: Hãy hỏi để bán hàng! Hãy cứ đơn giản và tương tác. Hãy hỏi!

5. Những lời giới thiệu. Robinson không dừng lại ở đây. Ông trao cho mọi người danh thiếp có đủ thông tin về trang web, thông tin liên hệ của ông và nhờ mọi người đăng những suy nghĩ của họ về cuốn sách trên trang mạng xã hội của họ. Chẳng có lời kiểm chứng nào đáng giá hơn lời kiểm chứng từ đám đông!

Bài học bán hàng đơn giản: Tại sao phải dừng lại ở mỗi một cuốn sách trong khi bạn có thể bán thêm 5 cuốn nữa?

Như tôi đã nói, Garrett Buhl Robinson không phải là hình mẫu bán hàng của bạn. Nhưng ông ấy hiểu sâu sắc quy trình bán hàng.

Ông có niềm đam mê với sản phẩm và sẵn lòng ra khỏi vùng thoải mái của mình để kết nối với khách hàng và hỏi họ để bán được hàng.

Và bạn đã đến lúc thay đổi và áp dụng một số bài học từ Robinson.

Tin Tức Chứng Khoán
Nhân vật Nổi Tiếng
Khoa học Công Nghệ
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Thông Tin Khởi Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>