Bí quyết giữ chân nhân tài không chỉ bằng tiền (p2)

Cho phép nhân viên làm việc từ xa là chìa khoá cung cấp cho họ sự linh hoạt cần thiết để biện minh cho một mức lương không cạnh tranh.

6. Hãy luôn hiện diện

Làm việc chăm chỉ cùng nhân viên sẽ chứng minh cho họ thấy bạn là người tận tuỵ, hứng thú với công việc và đặt niềm tin vào công ty. Điều đó cũng mang đến sự ngọt ngào cho cuộc đấu tranh sinh tồn của doanh nghiệp bạn. Bạn hãy lên lịch cho mọi người đi dã ngoại hay tổ chức các hoạt động để bạn có thể hiểu rõ hơn về mọi người.

 
Bạn đang tìm những thông tin kinh doanh, kinh tế, tin tức hot chất lượng. Hãy truy cập vào thông tin kinh doanh để giải đáp những vấn đề còn thắc mắc nhé! 
 

Chúng tôi đã đến thăm trang trại dê của một người bạn, xem phim và làm món BBQ qua đêm,… Nó thực sự giúp mọi người gắn kết nhau hơn. Ngoài ra, hãy minh bạch và cởi mở với họ như khi bạn nhìn thấy tương lai của công ty và cách mà bạn đang bước tới. Điều đó sẽ giúp mọi người có mục tiêu chung để hướng tới. – Bailey Spaulding, Công ty bia Jackalope.

7. Hãy cởi mở và chân thành

Hàng tháng tôi gặp gỡ từng nhân viên, mỗi người 20 phút. Mỗi nhân viên sẽ nói với tôi ba ví dụ về giá trị cốt lõi, họ đánh giá cao điều gì, điều gì cần cải thiện và tình trạng mục tiêu của họ (gắn với các khoản thưởng).

Những gì tôi quan sát được theo thời gian và tôi đánh giá cao sự thành thật. Văn hoá của chúng tôi là tập trung cải tiến liên tục, các đề xuất cấu trúc công ty, cách quản lý,… Tất cả đều phải được cá nhân và phía lãnh đạo cởi mở tiếp nhận. Hầu hết mọi người chỉ muốn lắng nghe. Nếu bạn đưa cho họ một cơ hội phù hợp để nghe (nghe điều họ quan tâm), điều đó có thể tạo ra một sự khác biệt cực lớn. – Beck Bamberger, BAM Communications.

8. Trao công việc thú vị và tạo dựng lòng tin cho sự thành công

Nếu bạn không thể chi trả nhiều tiền lương, bạn có thể bù đắp cho nhân viên nhiều cơ hội giá trị. Bằng cách giúp đỡ nhân viên làm việc nhanh nhạy hơn, bạn đang đầu tư vào tương lai của nhân viên (trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình). Những nhân viên thông minh sẽ hiểu rằng, những cơ hội này còn tốt hơn cả mức lương khởi điểm cao. – Dave Nevogt, Hubstaff.com

9. Tuỳ chọn cổ phiếu

Chìa khoá để thuê nhân viên dài hạn mà không cần đến mức lương cạnh tranh là trao cho họ quyền tuỳ chọn cổ phiếu. Khi đó, những người liên quan có xu hướng làm việc nhiều hơn vì họ thấy rằng hiệu suất làm việc của mình sẽ tác động trực tiếp đến tiền của họ. – Kristopher Jones, LSEO.com.

10. Làm việc từ xa

Cho phép nhân viên làm việc từ xa là chìa khoá cung cấp cho họ sự linh hoạt cần thiết để biện minh cho một mức lương không cạnh tranh. Nếu doanh nghiệp của bạn yêu cầu nhân viên phải tham gia các buổi hội họp, sự kiện khách hàng, thời gian còn lại hãy để họ được làm việc từ xa. Một chiến lược liên quan khác là tạo điều kiện để nhân viên làm việc ngoài giờ hành chính. Chính sách cho người lao động làm việc từ xa sẽ khiến họ chấp nhận mức lương thấp hơn ở giai đoạn đầu khởi nghiệp. – Obinna Ekezie, Wakanow.com.

11. Linh động trong công việc

Một cách để giúp tạo ra sự phấn khích đối với nhân viên trong giai đoạn đầu khởi nghiệp là mỗi người có thể làm việc ở những dự án mà thông thường họ không thể đảm đương được. Nếu bạn kết hợp sự linh động trong công việc với đào tạo, mỗi nhân viên có thể phát huy thế mạnh của mình và dẫn đầu các dự án mà họ quan tâm. -Shradha Agarwal, ContextMedia.

Tác giả: Scott Gerber, Young Entrepreneur Council (YEC).

 

Pháp luật Đời Sống
Tin Tức Chứng Khoán
Quản trị Doanh Nghiệp
Nhân vật Nổi Tiếng
Nghề nghiệp Kinh Doanh
 

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>