Muốn đánh mất uy tín: Dễ như chơi

Hầu hết mọi người không tin tưởng những người bán hàng (dù điều này không đúng). Vì vậy, sử dụng những từ như “đảm bảo”, “chiết khấu” và thậm chí là “giải pháp” có thể khiến bạn ít đáng tin cậy.

 

Kết quả hình ảnh cho business

Khả năng tạo ảnh hưởng đối với người khác phụ thuộc trực tiếp vào độ tin cậy của bạn. Nếu những người tham dự cuộc họp không đánh giá bạn là người thông minh, có năng lực và đáng tin cậy, họ sẽ làm ăn với những người khác. Dưới đây là 9 hành vi phổ biến trong phòng họp mà bạn cần tránh xa.

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

 

 

1. Những cụm từ thể hiện hàm ý lừa dối

Bắt đầu câu chuyện với cụm từ: “Thành thật mà nói”, “Nói thật là”, “Nói một cách trung thực”, những cụm từ này mang ngụ ý rằng những lời nói trước câu đó của bạn đều dối trá.

2. Những từ mang nặng tính bán hàng

Hầu hết mọi người không tin tưởng những người bán hàng (dù điều này không đúng). Vì vậy, sử dụng những từ như “đảm bảo”, “chiết khấu” và thậm chí là “giải pháp” có thể khiến bạn ít đáng tin cậy.

3. Các từ ngữ đao to búa lớn

Thỉnh thoảng dùng các từ như “đòn bẩy”, “tác động”, và “vươn tới” thì không có gì sai nhưng nó toát lên sự kỳ cục khi mọi câu nói đều bị vỡ vụn với những từ ngữ hoa mỹ của giới doanh nhân.

4. Lạm dụng chữ viết tắt

Các chữ OK là một viết tắt nhưng nếu bạn sử dụng quá nhiều, mọi người sẽ ngập trong món súp chữ cái và bắt đầu phân vân không hiểu bạn có thực sự biết mình đang nói gì không.

5. Những từ thể hiện sự không cam kết

Các cụm từ như “Tôi sẽ thử” hoặc “Để xem tôi có thể làm gì” sẽ chứng tỏ bạn không chắc chắn vào khả năng thực hiện. Hoặc là cam kết hoặc không cam kết; không “thử” gì cả.

6. Các câu nói vô nghĩa

Khi bạn thừa nhận sự không hiểu biết, uy tín của bạn có thể bị ảnh hưởng nhưng không đáng sợ như khi bạn đưa ra những câu trả lời ngay lập tức thể hiện sự yếu kém của mình.

7. Hài hước không đúng chỗ

Một chút hài hước chẳng làm hại đến ai nhưng những câu chuyện đùa liên quan đến chủng tộc, tình dục, giới tính, chính trị hoặc tôn giáo thì tốt nhất là không nên đề cập tới.

8. Liên tục ngắt lời

Điều này khiến bạn thể hiện sự không chắc chắn và không đáng tôn trọng khi bạn cứ chen vào giữa khi ai đó đang nói. Tệ nhất là: kết thúc câu nói của những người khác.

9. Không nhận trách nhiệm

Các sai lầm không giúp gì cho uy tín của bạn nhưng cố đổ lỗi cho người khác còn tồi tệ hơn. Dũng cảm nhận trách nhiệm bao giờ cũng tốt hơn là rũ bỏ.

Chuyện Doanh Nhân
Quản trị Doanh Nghiệp
Tin Tức Giáo dục
Dự Án Kinh Doanh
Nội – Ngoại Thất
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>