Hãy tạo cho mình những thói quen học tập tốt

Tạo được thói quen tập trung có ý nghĩa lớn lao hơn bao giờ hết, phân tán tư tưởng cản trở việc , làm giảm khả năng phát triển bản thân. Và làm thế nào tạo được thói quen tập trung để có thể hoàn thành những việc quan trọng khi xung quanh có quá nhiều cám dỗ, phiền nhiễu? – Chỉ có cách là thực hành, chủ ý thực hành, thường xuyên nhắc nhở bản thân tập trung. (Xem thêm: – Kỹ năng tập trung; – Kỹ năng nhận thức bản thân: Sự chú tâm vào công việc).

Cho dù bạn là sinh viên hay còn là học sinh cấp 2, cấp 3 thì tạo được những dưới đây giúp bạn gặt hái thêm nhiều thành tựu:
 

Thói quen tập trung: điều quan trọng nhất cho việc có được kết quả tốt trong học tập.

 

+ Luôn chuẩn bị bài trước khi đến lớp, đi học một cách đều đặn và đừng bao giờ nghĩ đến chuyện “trốn” tiết nhé!

+ Học cách ghi chép hợp lí: Bạn cần phải ghi lại những vấn đề cốt lõi, để chắc rằng những thông tin bạn ghi lại có giá trị, hãy thử tìm câu trả lời cho bài kiểm tra trong vở ghi của mình. Nếu có, bạn đã học được cách ghi chép thông minh còn nếu không, hãy xem lại và học tập cách thức từ vở ghi của những người bạn cùng lớp hoặc nhờ giáo viên giúp đỡ trong việc nâng cao khả năng nắm bắt những ý chính.

+ Sắp xếp một khoảng thời gian nhất định trong ngày để học, ngay cả khi bạn không có bài tập về nhà hay tiết kiểm tra vào ngày mai.

+ Luôn xem lại những gì đã học mỗi ngày: Hãy xem lại bài học hằng ngày, ôn ngay những gì bạn đã học khi mà bài giảng của thầy, cô vẫn còn trong đầu sẽ giúp bạn ghi nhớ rất sâu những kiến thức. (Viết lại một lần nữa tất cả những gì mà bạn đã học cũng là một chiêu thức ghi nhớ hiệu quả).

+ Luôn đặt những dụng cụ học tập của bạn (sách, vở ghi, laptop…) ở một vị trí thuận tiện nhất để không phải tìm kiếm nó khi bạn cần.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

+ Học nhóm cũng là một biện pháp tốt. Khi học nhóm bạn có thể dễ dàng phát hiện ra một số điều mà bạn đã nhầm lẫn và khi thảo luận sẽ làm bạn nhớ lâu. Nhưng nguy hiểm ở chỗ sẽ dễ biến thành “chợ tám”, những chuyến “buôn dưa lê” bất tận…

+ Quản lí thời gian: Bạn phải nghiêm túc thực hiện những gì đã đề ra. Chỉ có như thế bạn mới có thể có đủ thời gian để làm tất cả những gì phải làm. Nếu bạn chưa từng làm được điều này thì hãy bắt đầu bằng việc lên kế hoạch hằng ngày ngay từ bây giờ. Học cách quản lí tốt quỹ thời gian của mình sẽ khiến bạn thấy mỗi ngày dường như dài hơn đấy!   

+ Học cách tập trung: Tập trung là một kỹ năng rất quan trọng, có thể nói là quan trọng nhất cho việc có được kết quả tốt trong học tập. Cho dù cách học, và thời gian dành cho việc học của bạn như thế nào, thì thói quen tập trung tốt vẫn là kỹ năng cơ bản. Sự tập trung không chỉ cần thiết cho học tập mà cả trong cuộc sống hàng ngày. Tập trung tốt sẽ cho phép bạn tận dụng hiệu quả hơn thời gian và chuẩn bị tinh thần để bước vào những trải nghiệm mới.

Tạo được thói quen tập trung có ý nghĩa lớn lao hơn bao giờ hết, phân tán tư tưởng cản trở việc học tập, làm giảm khả năng phát triển bản thân. Và làm thế nào tạo được thói quen tập trung để có thể hoàn thành những việc quan trọng khi xung quanh có quá nhiều cám dỗ, phiền nhiễu? – Chỉ có cách là thực hành, chủ ý thực hành, thường xuyên nhắc nhở bản thân tập trung. (Xem thêm: – Kỹ năng tập trung; – Kỹ năng nhận thức bản thân: Sự chú tâm vào công việc).

Một vài kinh nghiệm chia sẻ cùng các bạn, chúc các bạn gặt hái nhiều thành tựu trong học tập!

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>