Kỹ năng sale cần có của một nhân viên bất động sản giỏi

Các giao dịch bất động sản khoảng thời gian từ lúc bắt đầu giao dịch đến khi kết thúc thường dài hơn so với các giao dịch mua bán hàng hóa thông thường khác như mua thực phẩm, đồ dùng, quần áo… nên trong quá trình đó luôn tiềm ẩn các thất bại. Điều đó đòi hỏi nhà môi giới cần phải hết sức kiên trì và tận tâm trong công việc cho đến khi giao dịch kết thúc.

Mỗi lĩnh vực, ngành nghề cần có những kỹ năng, tố chất khác nhau để thành công. Trong lĩnh vực môi giới bất động sản, gần đến thành công có nghĩa là bạn vẫn đang thất bại. Một thương vụ giao dịch, đến phút cuối vẫn tìm ẩn sự cố mà bạn không lường trước được. Để có thể vững vàng và đạt tới thành công, một nhân viên bất động sản cần có những kỹ năng sau:

1. Kỹ năng giao tiếp và đàm phán

Đây là tố chất không thể thiếu của một . Bạn cần luyện tập để có khả năng nói trôi chảy, diễn đạt dễ hiểu và có cách giao tiếp khéo léo, tế nhị. Khi tạo được thiện cảm và niềm tin ở khách hàng thì bạn sẽ có khả năng thành công cao trong giao dịch. Các kỹ năng giao tiếp, đàm phán là rất quan trọng để bạn nắm bắt được tâm lý khách hàng, trò chuyện cởi mở và tạo được niềm tin tưởng tuyệt đối bằng cái tâm, sự nhiệt huyết và mong muốn mang đến cho khách hàng sự lựa chọn tốt nhất.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

2. Kiến thức chuyên sâu về bất động sản

Khi bạn kinh doanh bất cứ món hàng nào, thì chính bạn phải là người am hiểu món hàng đó hơn ai hết. Khi là nhân viên bất động sản cũng vậy, bạn phải hiểu đến từng chi tiết dự án, căn nhà, chung cư mà bạn muốn giới thiệu đến khách hàng. Bởi chỉ khi bạn hiểu là bạn đang bán cái gì thì bạn mới có thể bán được nó. Khi bạn tự tin giải đáp được tất cả những thắc mắc, trăn trở của khách hàng, thì bạn sẽ tạo được niềm tin và sự hài lòng nơi họ. Bạn đừng quá lo lắng khi mình chỉ là người mới chập chững vào nghề, vì những kiến thức này có thể được lấp đầy theo thời gian.

Bạn cần tổng hợp và cập nhật các kiến thức về thị trường bất động sản, xu thế mua bán, đầu tư, thông tin tài chính, thông tin các dự án bất động sản sẽ hình thành và phát triển trong tương lai… Đây là kiến thức vô cùng quý báu giúp bạn tư vấn cho khách hàng hiệu quả trong từng thời điểm và giai đoạn khác nhau của thị trường.

Bên cạnh đó, kiến thức sâu sắc về thị trường trong phân khúc bạn tham gia sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc tư vấn cho khách hàng và cũng chính là một ưu thế để bạn đi gần hơn trên con đường thành công trong nghề nghiệp. Song song đó, bạn có thể tự tìm hiểu thêm những kiến thức liên quan như: kinh tế học, marketing…

Xem Thêm:  Top 7 tiêu chí cơ bản khi chọn mua chung cư giá rẻ

3. Kiến thức chung

Một nhân viên bất động sản không chỉ là một nhân viên chỉ hiểu về bất động sản mà còn phải biết cách nói như thế nào để tăng khả năng thuyết phục người nghe. Mà để có cơ hội thuyết phục khách hàng thì trước hết, bạn phải làm cho khách hàng chịu dành thời gian nghe bạn thay vì nghe một nhân viên bất động sản khác. Muốn vậy, bạn phải tạo được thiện cảm nơi khách hàng. Để có thể tạo thiện cảm và tiếng nói chung với khách hàng, một nhân viên bất động sản phải có các kiến thức chung về văn hóa, xã hội, kinh tế, chính trị, thể thao, nghệ thuật…. Khi bạn cùng trò chuyện với khách hàng về những lĩnh vực mà họ yêu thích, quan tâm thì mối quan hệ giữa bạn và khách hàng sẽ tốt hơn rất nhiều. Bạn cần tự trang bị cho mình kiến thức ở nhiều lĩnh vực để có thể nói chuyện ở nhiều đề tài khác nhau với những khách hàng khác nhau.

4. Lắng nghe, thấu hiểu khách hàng

Khi khách hàng đã tin tưởng bạn, họ sẵn sàng chia sẻ những mong muốn, tâm tư của họ. Lúc này, bạn cần phải thật khéo léo, tâm lý để chọn cho khách hàng những sản phẩm như họ đang tìm kiếm, đáp ứng đúng điều mà họ đang cần. Việc tìm kiếm khách hàng và việc giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm ứng ý là một quá trình, vì vậy bạn nên bám sát tâm lý, mong muốn của khách hàng để có thể đáp ứng được những nhu cầu của họ một cách kịp thời, chính xác nhất.

 

5. Kiên nhẫn, chịu được áp lực cao

Là nhân viên môi giới bất động sản, bạn thường xuyên phải chịu áp lực về doanh số ở công ty và áp lực từ phía khách hàng. Một thực tế đầy thách thức đối với nhân viên kinh doanh bất động sản là họ phải chứng tỏ được khả năng của mình thông qua kết quả kinh doanh. Chính vì thế, ngành nghề này đòi hỏi nhân viên có khả năng chịu được áp lực cao trong công việc. Bạn phải thật kiên trì khi gặp những cái lắc đầu từ chối và vẫn vui vẻ niềm nở khi khách hàng từ chối. Vì biết đâu, sau này họ hoặc người thân, bạn bè của họ sẽ lại là khách hàng của bạn. Bạn phải có tinh thần thép để có thể vượt qua được những thách thức đó. Đồng thời bạn cũng phải thích nghi với những thay đổi để tìm ra cho mình hướng giải quyết phù hợp nhất cho những vấn đề phức tạp khác nhau.

Các giao dịch bất động sản khoảng thời gian từ lúc bắt đầu giao dịch đến khi kết thúc thường dài hơn so với các giao dịch mua bán hàng hóa thông thường khác như mua thực phẩm, đồ dùng, quần áo… nên trong quá trình đó luôn tiềm ẩn các thất bại. Điều đó đòi hỏi nhà môi giới cần phải hết sức kiên trì và tận tâm trong công việc cho đến khi giao dịch kết thúc.

Bên cạnh, bán hàng cũng là một nghệ thuật, nên mỗi nhân viên kinh doanh bất động sản ngoài việc trang bị những kỹ năng cần thiết như trên thì bạn cũng phải chú ý đến ngoại hình sao cho chuyên nghiệp, tự tin để tạo ấn tượng tốt, niềm tin ban đầu với khách hàng, đặc biệt là những khách hàng khó tính.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>