Bí quyết “săn tìm” những chiến binh bán hàng xuất sắc nhất

Công ty Glassdoor cũng đã phát hiện ra rằng các nhân viên bán hàng nam và nữ không có cùng sự coi trọng đối với các hạng mục trong gói quyền lợi tuyển dụng kèm theo. Các nhân viên bán hàng nữ ưu tiên các lợi ích về chăm sóc sức khỏe và các đặc quyền của công ty ngoài khoản hoa hồng, đây chỉ là yếu tố được coi trọng hàng thứ 2 của các đồng nghiệp nam giới.

Kết quả hình ảnh cho business

Một “chiến binh” bán hàng xuất sắc có thể đem lại khoản lợi nhuận siêu khủng cho công ty, hơn gấp nhiều lần so với cả một đội ngũ “nhàng nhàng” cộng lại. Nhưng làm sao để tìm được họ giữa một rừng các ứng viên? Hãy ghi nhớ những bí quyết sau:
 

 

 

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

1. Liên tục tuyển các nhân viên bán hàng

Đừng chờ tới khi những người bán hàng giỏi nhất rời đi thì mới hối hả tuyển người thay thế. Nếu không những người được tuyển chỉ là những người có tài chứ không phải là những người thực sự phù hợp với tổ chức của bạn.

Hãy luôn tạo ra một hệ thống thu hút người tài. Điều đó có nghĩa là tạo ra một trang web việc làm quảng bá văn hóa và những lợi ích của công ty, đồng thời nêu rõ kiểu nhân viên mà mình đang tìm kiếm. Điều đó cũng có nghĩa là không ngại gắn đường dẫn tới một trang web về việc làm có phần đánh giá trung thực về công ty.

Khi các cá nhân bày tỏ sự quan tâm tới việc làm việc cho công ty, hãy hỏi về các kết quả bán hàng trước đây của họ và câu chuyện về việc giành được những khách hàng khó tính. Hãy đọc qua các bản sơ yếu lý lịch gửi tới bạn (kể cả khi bạn chưa có nhu cầu tuyển dụng ngay) và lưu lại hồ sơ của những ứng viên sáng giá có thể phù hợp với công ty. Nếu người đó là một viên kim cương chưa được gọt giũa, bạn chỉ cần tạo ra một vị trí phù hợp để người đó chứng tỏ bản thân.

2.  Ưu đãi cho những người giới thiệu nhân sự

Hãy xây dựng một chương trình ưu đãi dành cho các nhân sự hiện tại để họ giới thiệu những người có thể trở thành những ngôi sao bán hàng sáng giá tiếp theo. Những người đang làm việc tại công ty thường là những người đánh giá tốt nhất ai là người phù hợp với văn hóa công ty.

Và một lời hứa thưởng tiền mặt vì giới thiệu một người được tuyển dụng thành công sẽ đảm bảo rằng các nhân viên sẽ là những nhà tuyển dụng tích cực. Các ứng viên được chọn qua cách này thường gắn bó lâu nhất và có sự hài lòng về nơi làm việc cao hơn.

3. Viết mô tả công việc chi tiết

Không phải tất cả các vị trí bán hàng đều bình đẳng. Có người phù hợp để bán hàng xa xỉ tới khách hàng cá nhân hoặc người khác có thể được nhắm cho vị trí tiếp thị các trang thiết bị đặc biệt tới các khách hàng lớn hơn.

Các kiểu bán hàng khác nhau đòi hỏi các kỹ năng và tính cách khác nhau, vì vậy hãy tạo ra một bảng mô tả công việc chi tiết và đảm bảo đội ngũ tuyển chọn và các nhân viên khác tiếp cận được nó.

4. Sử dụng đánh giá việc bán hàng

Những người bán hàng thành công thường có chung nhiều tính cách và đặc điểm. Trong quá trình phỏng vấn, hãy cân nhắc yêu cầu ứng viên làm bài kiểm tra đánh giá việc bán hàng để có thể ước lượng khả năng của ứng viên. Một số bài kiểm tra năng lực dành cho các nhân viên bán hàng là TriMetrix và Profiles Sales Assessment.  

5. Trả phí đào tạo

Hãy nghĩ ra một cách tuyển dụng theo đó nếu các vị trí bán hàng của công ty chỉ là những công việc hưởng hoa hồng thì những người mới được tuyển có thể làm theo cách của họ để kiếm được khoản lương có thể sống được. Gói tuyển dụng này cần bao gồm quá trình đào tạo đã được chi trả và nếu có thể có cả mức lương cứng trong 6 tháng hoặc 1 năm đầu tiên. Những người bán hàng có thể làm tốt hơn nếu họ không phải lo lắng về việc thanh toán các hóa đơn và có thể tập trung vào việc phục vụ các khách hàng của công ty và phát triển các mối quan hệ với các khách hàng tương lai.

Công ty Glassdoor cũng đã phát hiện ra rằng các nhân viên bán hàng nam và nữ không có cùng sự coi trọng đối với các hạng mục trong gói quyền lợi tuyển dụng kèm theo. Các nhân viên bán hàng nữ ưu tiên các lợi ích về chăm sóc sức khỏe và các đặc quyền của công ty ngoài khoản hoa hồng, đây chỉ là yếu tố được coi trọng hàng thứ 2 của các đồng nghiệp nam giới.

Chuyện Doanh Nhân
Quản trị Doanh Nghiệp
Tin Tức Giáo dục
Dự Án Kinh Doanh
Nội – Ngoại Thất
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>